Mở khóa bằng giọng nói – tính năng ít ai biết của Apple

Có vẻ như với hầu hết người dùng iPhone, hai công cụ mở khóa được biết đến nhiều nhất là Face ID và Touch ID. Và ít ai có thể biết được ngoài hai cách mở khóa này thì Apple còn trang bị cho điện thoại của mình thêm một phương pháp nữa. Đó là mở khóa bằng giọng nói.

Mở khóa bằng giọng nói là một tính năng hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết về tính năng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt và sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn bật tính năng mở khóa bằng giọng nói

Để thiết lập khẩu lệnh vào phần trợ năng
Để thiết lập khẩu lệnh vào phần trợ năng

Để có thể làm được điều này đầu tiên vào Cài đặt sau đó vào Trợ năng. Trong phần Trợ năng chọn vào mục Khẩu lệnh.Trong menu “Khẩu lệnh”, người dùng chọn vào “Thiết lập khẩu lệnh” . Tại đây người dùng sẽ thấy những thông tin về tính năng này xuất hiện. Để có thể thiết lập “trải nghiệm”. Người dùng chọn Tiếp tục.Sau khi hoàn tất tính năng khẩu lệnh đã được kích hoạt. thì bạn sẽ thấy biểu tượng micro xuất hiện trên thanh thông báo. Lúc này bạn chỉ cần tiếp tục thiết lập các tùy chọn bên dưới.

Trong phần tùy chỉnh lệnh người dùng chọn vào mục “tạo lệnh mới” .Trong phần “lệnh mới” người dùng có thể nhập câu lệnh mong muốn dành cho việc mở khóa iPhone. Một điểm cần lưu ý là câu lệnh chỉ khả dụng đối với tiếng Anh. Sau khi xong câu lệnh người dùng chọn vào “tác vụ” rồi tiếp tục chọn “chạy cử chỉ tùy chỉnh”.

Sau khi thực hiện xong, người dùng có thể tại chế độ nhập mật mã đã có thể mở khóa iPhone bằng giọng nói. Cách mở khóa này nhanh chóng, tiện lợi và cũng không cần thao tác nhiều.

Sau khi thiết lập xong người dùng có thể mở khóa bằng giọng nói bên cạnh Face ID và Touch ID
Sau khi thiết lập xong người dùng có thể mở khóa bằng giọng nói bên cạnh Face ID và Touch ID

Một số khẩu lệnh tương tác khác trên iPhone

Chuyển đổi giữa chế độ Đọc chính tả và chế độ Lệnh

Khi bạn đang làm việc trong một khu vực nhập văn bản – ví dụ như viết một tài liệu, email hoặc tin nhắn. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chế độ Đọc chính tả và chế độ Lệnh khi cần. Trong chế độ Đọc chính tả (mặc định), bất kỳ từ nào mà bạn nói mà không phải là lệnh Khẩu lệnh đều được nhập dưới dạng văn bản. Trong chế độ Lệnh, những từ đó được bỏ qua và không được nhập dưới dạng văn bản; Khẩu lệnh chỉ phản hồi với các lệnh. Chế độ Lệnh đặc biệt có ích khi bạn cần sử dụng một loạt các lệnh. Và muốn ngăn việc những gì bạn nói được nhập ngoài ý muốn trong khu vực nhập văn bản.

Để chuyển sang chế độ Lệnh, hãy nói “Command mode”. Khi chế độ Lệnh được bật, một biểu tượng ký tự được gạch ngang tối màu xuất hiện trong khu vực nhập văn bản. Để cho biết bạn không thể đọc chính tả. Để chuyển đổi trở lại chế độ Đọc chính tả, hãy nói “Dictation mode”.

Cách thiết lập Khẩu lệnh

Trước khi bạn bật Khẩu lệnh lần đầu tiên, hãy đảm bảo rằng iPhone được kết nối vào internet qua mạng Wi-Fi. Sau khi iPhone hoàn thành tải về tệp một lần từ Apple. Bạn không cần kết nối internet để sử dụng Khẩu lệnh.

Đi tới Cài đặt > Trợ năng > Khẩu lệnh.

Chạm vào Thiết lập Khẩu lệnh, sau đó chạm vào Tiếp tục để bắt đầu quá trình tải về tệp.

Khi quá trình tải về đã hoàn tất, xuất hiện trong thanh trạng thái để cho biết rằng Khẩu lệnh được bật.

Đặt các tùy chọn như sau:

  • Ngôn ngữ: Đặt ngôn ngữ và tải về các ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến.
  • Tùy chỉnh các lệnh: Xem các lệnh có sẵn và tạo các lệnh mới.
  • Từ vựng: Dạy các từ mới cho Khẩu lệnh.
  • Hiển thị xác nhận: Khi Khẩu lệnh nhận ra một lệnh, một xác nhận bằng hình ảnh xuất hiện ở đầu màn hình.
  • Phát âm thanh: Khi Khẩu lệnh nhận ra một lệnh, thiết bị phát ra một âm thanh có thể nghe được.
  • Hiển thị gợi ý: Xem các đề xuất lệnh và gợi ý.
  • Lớp phủ: Hiển thị số, tên hoặc lưới trên các thành phần màn hình.
  • Nhận biết sự chú ý: Trên iPhone có Face ID, Khẩu lệnh thức dậy. Khi bạn nhìn vào iPhone và ngủ khi bạn nhìn đi nơi khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)