Một chiến dịch quảng cáo mất bao lâu sẽ được duyệt và cách để duyệt nhanh

Ở bài này, bilgore.com sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về thời gian mà Google duyệt một quảng cáo. Theo đó, việc được Quảng cáo Google Adwords duyệt chiến dịch của bạn thường thì sẽ mất tối đa một ngày làm việc. Nhưng nếu tài khoản của bạn đã chạy từ lâu và toàn bộ nội dung mẫu quảng cáo, trang đích, từ khóa đều đạt đủ điều kiện. Trường hợp đó có thể Quảng cáo Google Adwords của bạn chỉ mất 5 giây là đã được duyệt. Dưới đây là các quy trình phê duyệt quảng cáo Google Ads. Và cách kiểm tra trạng thái của quảng cáo của bạn đảm bảo an toàn thông tin.

Quy trình phê duyệt quảng cáo Google ads hoạt động như thế nào?

Quy trình phê duyệt sẽ bắt đầu sau khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo trên AdWords. Mọi thay đổi, cập nhật hoặc bổ sung cho quảng cáo sẽ được yêu cầu xét duyệt. Và bạn phải đợi một khoảng thời gian để Google xem xét lại quảng cáo của bạn.

Khi bạn gửi quảng cáo, Google sẽ xem xét kỹ các khía cạnh:

+ Dòng tiêu đề (Headline)

+ Mô tả (The description)

+ Từ khóa (Keywords)

+ Trang đích (Landing page)

Quá trình xét duyệt trong bao lâu?

Để Quảng cáo Google Adwords được duyệt nhanh. Điều kiện đầu tiên là chiến dịch đấy phải là đúng luật. Đừng để vi phạm bất cứ chính sách nào của Google. Nhất là về nội dung, câu từ trong mẫu quảng cáo, từ khóa bạn chạy. Và các nội dung trên trang đích.

Thường sẽ mất tối đa một ngày làm việc để chiến dịch quảng cáo được phê duyệt
Thường sẽ mất tối đa một ngày làm việc để chiến dịch quảng cáo được phê duyệt

Nhưng sẽ thế nào nếu một ngày rồi mà vẫn chưa được duyệt. Thường chỉ Quảng cáo Google Adwords sau 1 ngày là duyệt rồi. Nhưng nếu sau đó mà vẫn chưa được duyệt thì vài tiếng chức năng duyệt tự động của Google sẽ kiểm tra và báo lỗi. Nó sẽ hiển thị ra vấn đề mà bạn cần khắc phục. Nhưng nếu quá khó hiểu thì bạn có thể liên hệ trực tiếp hỗ trợ của Google quảng cáo. Nó ở góc trên bên phải qua điện thoại hoặc tin nhắn.

Có một số trường hợp bị duyệt lâu nhất cho một chiến dịch Quảng cáo Google Adwords là hơn 1 ngày. Thậm chí là đến ba ngày. Cứ phải sửa đi sửa lại, gọi cho hỗ trợ Google rất nhiều lần mới được duyệt. Nhưng thất bại là mẹ của thành công mà. Chúc các bạn thành công!

Làm sao để Quảng cáo Google Adwords được duyệt nhanh?

Google sẽ duyệt quảng cáo của bạn nếu chúng không vi phạm các chính sách được đề ra. Chính sách của Google được chia thành bốn phần cụ thể:

Nội dung bị cấm

Bạn cần xây dựng nội dung quảng cáo trên google phù hợp theo các chính sách. Nội dung bị cấm bao gồm các sản phẩm hoặc dịch vụ nguy hiểm như:

+ Ma túy, chất kích thích thần kinh, vũ khí, pháo hoa, chất nổ và các sản phẩm thuốc lá.

+ Các phần mềm hack, dịch vụ gian lận, tài liệu giả mạo hoặc bất kỳ thứ gì về liên quan đến.

+ Những nội dung khuyến khích thù hận, bạo lực hoặc phân biệt đối xử.

Hành vi bị cấm

Khi chạy chiến dịch đừng để vi phạm bất cứ chính sách nào của Google
Khi chạy chiến dịch đừng để vi phạm bất cứ chính sách nào của Google

Các hành vi bị cấm bao gồm các hành vi lạm dụng mạng quảng cáo:

+ Thu thập dữ liệu, bán dữ liệu hoặc xuyên tạc.

+ Sử dụng phần mềm độc hại hoặc phần mềm “che giấu” để ẩn trang đích.

+ Nếu trang đích của bạn không sử dụng máy chủ bảo mật cho quy trình thanh toán, AdWords sẽ không chấp nhận quảng cáo của bạn. Nghĩa là bạn cần chứng chỉ SSL trên trang web của mình nếu muốn chạy quảng cáo.

Nội dụng bị hạn chế

Nội dung hạn chế sẽ không được phê duyệt quảng cáo Google ads. Nội dung bị hạn chế như là nội dung người lớn, rượu, cờ bạc và trò chơi, chăm sóc sức khỏe, nội dung chính trị và quảng cáo tài chính/pháp lý.

Viết quảng cáo tuân thủ các nguyên tắc

Tuân thủ các nguyên tắc sẽ được phê duyệt quảng cáo google ads nhanh hơn. Viết quảng cáo đúng trên các mục kiểm tra của Google.

+ Nguyên tắc 1: Viết quảng cáo sao cho ngôn ngữ và giao diện trông thật chuyên nghiệp.

+ Nguyên tắc 2: Khớp URL hiển thị với trang đích của bạn.

+ Nguyên tắc 3: Nội dung phải phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)