Một số công cụ Social Media cần có để đạt mục tiêu Digital Marketing

Cho dù bạn là một nhà tiếp thị  độc lập hay start up hay một doanh nghiệp đa quốc gia, thì bạn sẽ thấy việc quản lý phương tiện truyền thông xã hội mà không cần sự giúp đỡ của một số công cụ Social Media của bên thứ ba là một một nhiệm vụ bất khả thi. Để đạt được mục tiêu tiếp thị, bạn cần những công cụ có thể giúp bạn theo dõi các số liệu, kết quả. Từ đó tham gia một cách hiệu quả hơn trên nhiều nền tảng mạng xã hội. 52% người dùng trực tuyến hiện nay đều sử dụng hai hoặc nhiều hơn các trang mạng xã hội, và bình quân duy trì năm tài khoản.

Mục tiêu chính của chiến lược Digital Marketing

Khi thực hiện chiến lược Digital Marketing; mỗi doanh nghiệp đều hướng đến những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, xét cho cùng, chiến lược Digital Marketing đều hướng đến 5 mục tiêu chính:

  • Tiếp cận đúng với đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp
  • Thu hút khách hàng hiệu quả
  • Thôi thúc người dùng thực hiện hành vi chuyển đổi cụ thể
  • Cân bằng ngân sách cho chiến dịch tiếp thị của bạn
  • Đạt được chỉ số ROI cao

Ngày nay, thế giới đang chuyển mình một cách nhanh chóng. Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin. Khi người dùng tiếp cận với công nghệ số ngày càng nhiều; thì việc ứng dụng Digital Marketing được xem là hành động mang tính quyết định. Liên quan đến sự thành công của doanh nghiệp. Nhưng bạn thấy đó, mục tiêu của Digital Marketing đâu chỉ nằm ở việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Mà còn rất nhiều mục tiêu khác được thể hiện trong từng chiến lược và công cụ cụ thể.

Công cụ hàng đầu Social Media – Hootsuite

Hootsuite được xem là một công cụ hàng đầu khi nói đến quản lý phương tiện Social Media. Nền tảng này cung cấp mọi thứ bạn cần  để theo dõi cuộc trò chuyện trên Social Media và quản lý xuất bản Content và nhiều tài khoản. Nó cũng cung cấp tính năng báo cáo và hợp tác chi tiết.

Social Media
Công cụ Hootsuite

Mỗi tài khoản của bạn có thể được hiển thị bên cạnh nhau trong nhiều dòng thiết bị điều khiển. Điều này đặc biệt hữu ích khi có các chủ đề mang tính xu hướng lớn và các cuộc trò chuyện đang diễn ra trên tất cả các kênh  Social Media của bạn. Khả năng lắng nghe là một phần quan trọng của việc kết nối, tham gia của Social Media, và Hootsuite làm cho nó dễ dàng.

Hootsuite có phiên bản miễn phí cũng như trong nhiều tùy chọn thanh toán khác nhau. Và có thể được sử dụng trên một môi trường máy tính để bàn hoặc thông qua ứng dụng di động.

Tính năng Creative Commons của Flickr

Đây là nguồn hình ảnh lớn cho bất kỳ loại mục đích quảng cáo xã hội; tiếp thị nội dung, xây dựng thương hiệu và nhiều hơn nữa. Nó khá là lý tưởng cho các blog và các bài thuyết trình. Với tính năng tìm kiếm nâng cao của nó, bạn có thể duyệt ảnh đã được thực hiện cụ thể có sẵn. Mà Flickr Creative Commons cấp phép, cho phép bạn sử dụng hình ảnh với sự hỗ trợ.

Hình ảnh là một phần quan trọng của Social Media và Content Marketing. Khi mọi người nghe thông tin nào đó, họ có khả năng nhớ chỉ 10%. Theo số liệu thu thập và phân tích bởi John Medina trong cuốn sách của ông Brain Rules ( Quy luật não bộ). Nhưng nếu một hình ảnh có liên quan được kết hợp với các thông tin tương tự; tỷ lệ ghi nhớ lên đến 65% – thậm chí ba ngày sau đó. Đối với hình ảnh cấp cao hơn một chút,  bạn nên mua hình ảnh từ Shutterstock.

Công cụ Social Media – Bit.ly

Bit.ly là URL chiếm ưu thế, và theo quan điểm của cá nhân thì nó là sự lựa chọn tốt nhất cho các chức năng nó cung cấp cũng như những lợi ích giá trị gia tăng của nó. Các chức năng theo dõi và phân tích của Bit.ly cũng là một điểm manh. Và bạn nên sử dụng một công cụ rút ngắn bất cứ khi nào có thể. Tính năng “+” là một tính năng khá hay. Ví dụ: Bằng cách thêm dấu “+” để kết thúc bất kỳ URL bit.ly nào, bạn có thể xem có bao nhiêu lần nó đã được nhấp vào và người nhấp vào nó.

Công cụ Social Media
Công cụ Bit.ly

Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra về các chủ đề xu hướng, tìm người có ảnh hưởng và thậm chí theo dõi các  đối thủ cạnh tranh của bạn nếu họ có đang cung cấp dịch vụ tốt hay không. Bởi vì việc tạo liên kết bit.ly duy nhất là dễ dàng như vậy. Công cụ này là một cách tuyệt vời để làm thử nghiệm A / B; trên các mạng xã hội thời gian thực như Twitter.

Ưu điểm của TubeMogul

Video là một phần quan trọng của sự kết nối trên Socail Media. Đó là lý do tại sao các trang web như Facebook đã nâng cấp dịch vụ của họ để kết hợp video tải lên cũng như chức năng live streaming. Twitter đã làm điều tương tự kể từ khi mua lại của Vine trở lại vào năm 2012, và Periscope vào năm 2015. Video cung cấp một phương tiện để thu hút khách hàng của bạn dưới hình thức mang lại niềm vui. Nội dung mang tính giải trí – nội dung mà có tính chia sẻ cao.

TubeMogul cho phép bạn có thể tải lên một video clip đơn trực tiếp đến hàng chục các trang web video. Ngoài tải lên nhanh hơn, nó mang lại cho bạn số liệu so sánh về số lượng các đánh giá và thời lượng của từng lượt xem, trên từng trang web. Đây là một công cụ tuyệt vời cho việc phát triển hơn việc tải lên video cá nhân vào tối ưu hóa chiến lược  Video như là một phần của một chiến lược Social Media một cách rộng rãi.

Công cụ Social Media – Notifier

Notifier quét nội dung của bạn theo tên của Influencer trong các bài viết của bạn; và cho bạn biết được các lượt đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một cách đơn giản và hiệu quả để thông báo cho Influencer; (và người theo dõi của họ) bạn đã đề cập đến họ trong nội dung của bạn.

Công cụ Social Media
Tiện lợi khi kết nối với Influencer

Cập nhật thêm nhiều bài viết hay cùng chủ đề ngay tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)