Một số thủ thuật SEO Local nhanh và đơn giản mà bạn nên áp dụng

Ngày nay, SEO Local ngày càng cạnh tranh hơn. Một phần lý do ngày càng nhiều doanh nghiệp địa phương nhận ra được tầm quan trọng của việc thực hiện các thủ thuật SEO “cơ bản” và thực sự kết hợp nó vào chiến lược tìm kiếm địa phương của họ. Điều này có nghĩa là có nhiều doanh nghiệp địa phương đang cạnh tranh cho cùng một số vị trí xếp hạng cao trên SERPs. Quan trọng hơn, các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Làm cho SEO Local ngày càng phức tạp và khó đạt được thứ hạng cho một số từ khóa tìm kiếm địa phương. Các thao tác sửa lỗi SEO nhanh chóng và đơn giản không còn hoạt động nữa.

Đính kèm tên địa phương trong thẻ title

Đính kèm tên địa phương trong thẻ title
Đính kèm tên địa phương trong description

Bằng cách đính kèm tên địa phương trong thẻ Title và description. Ví dụ: Bạn muốn SEO Local cho quán cà phê tại Đà Nẵng, bạn có thể nghĩ đến từ khóa “quán cà phê đẹp tại Đà Nẵng” và tiêu đề của bạn có thể là “ Săn ngay quán cà phê đẹp số 1 tại Đà Nẵng”, description có thể là: một đoạn văn ngắn chứa 156-170 kí tự có chứa từ khóa

Tương tự như với tiêu đề và description, từ khóa về sản phẩm/dịch vụ của bạn kèm theo tên địa phương cũng nên được rải đều trong phần nội dung, kể cả phần mở bài và phần kết luận. Mật độ từ khóa được khuyên là 3-5% cho một bài viết chuẩn SEO, có nghĩa là với các bài viết dài cỡ 700 ký tự thì từ khóa quan trọng lặp lại khoản 4 lần là được.

Chèn thẻ meta GEO vào thẻ của website giúp tăng thứ hạng từ khóa

Như các bạn đã biết, Google có chức năng lọc kết quả theo địa phương. Sử dụng thẻ Meta GEO cũng là một thủ thuật trong SEO Local, giúp tăng thứ hạng trên một từ khóa liên quan tới một địa phương nào đó. Thẻ GEO này hoạt động giống như thẻ meta keyword, thẻ này được sử dụng nhằm khai báo tọa độ chính xác doanh nghiệp của bạn từ đó các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hiển thị nó giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp bạn hơn.

Cũng giống như thẻ Meta GEO, GEO Sitemap cũng giúp bạn đạt thứ hạng cao trên một địa phương nào đó nhờ việc khai báo địa chỉ, phân vùng thích hợp vào sitemap. Còn tập tin KML (.kml) cũng là một loại sitemap đặc biệt để website của bạn có thể được Google Earth đánh dấu. Sử dụng công cụ GEO Sitemap Generator để tạo, bạn sẽ nhận được 2 tập tin này sau khi tạo xong. Việc còn lại là upload lên thư mục gốc của website và submit nó vào Google Webmaster Tools như một sitemap bình thường.

Lưu ý về phần từ khóa

Lưu ý về phần từ khóa
Lựa chọn từ khóa đặc biệt

Phần mô tả là phần được người đọc lướt mắt qua đầu tiên trước khi quyết định có click vào link để xem hết bài viết hay không, đây cũng là phần mà Google “để ý” khi xếp hạng. Vậy làm sao để có phần mô tả vừa hấp dẫn với người đọc, vừa hấp dẫn với Google? Chính vì thế bạn nên ghi những thông tin hữu ích gây tò mò ít nhất 200 kí tự

Local Content cho một doanh nghiệp

Nếu bạn muốn hoàn toàn cạnh tranh trên local SEO, bạn cần phải tập trung vào việc làm Local Content trên trang web công ty. Đây không phải là tùy chọn, mà là bắt buộc với một doanh nghiệp local. Việc này có thể là viết các blog post đều đặn đề cập đến các tin tức, hoạt động trong phạm vi thành phố, các vùng lân cận có liên quan đến lĩnh vực của công ty; và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi bạn đưa ra; và tạo ra các trang đặc biệt về thành phố, địa phương bạn hoạt động.

Lưu ý rằng bạn chỉ viết xấp xỉ 1000 chữ cho mỗi Content trên page; và sử dụng các từ khóa nhấn mạnh vào local xuyên suốt bài viết. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều địa điểm. Thì bạn nên thiết lập một trang đặc biệt cho mỗi địa điểm đó.

Có một điều dễ sai lầm đối với những người “nghiện SEO”. Đó là đặt từ khóa ở bất cứ đâu có thể. Về các trang nội dung thì cách này rất tốt; rất có lợi nhưng khi bạn khai báo các địa chỉ doanh nghiệp; giới thiệu doanh nghiệp của mình lên Google Place; hay các trang tương tự thì việc làm này sẽ không có mấy thiện cảm gì đâu. Đặc biệt nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu của bạn. Vì Google Place là nơi để bạn “bành trướng” thương hiệu của mình mà.

Tích cực tăng lượng theo dõi

Tích cực tăng lượng theo dõi
Tìm cách tăng lượng theo dõi

Các review online trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ liên quan với việc đạt thứ hạng cao trên local. Mà các review tích cực còn giúp bạn giành được lòng tin của khách hàng; và các đối tượng tiềm năng. Trong một nghiên cứu gần đây của Bright Local. Thì cho thấy các review tích cực giúp tăng lượng click chuột lên 22%.

>> Để biết thêm thông tin hãy nhấp vào bilgore.com nhé!

Đi Backlink những trang web chất lượng cao

Bạn dành thời gian để tìm kiếm và đi backlink ở những trang web chất lượng cao. Chỉ cần 10-20 liên kết chất lượng cao sẽ giúp bạn có được thứ hạng cao trong SERP; giữ vững thứ hạng đó trong một thời gian dài. Liên kết tới lĩnh vực liên quan. Vì các liên kết có lĩnh vực liên quan thường là các liên kết dễ dàng có được. Và sẽ nhiều người trong số họ có thể sẽ yêu cầu các địa chỉ liên hệ hiện tại của bạn tại các công ty mà bạn làm kinh doanh. Sẽ rất có lợi cho SEO Local của bạn đấy!

Video và hình ảnh khi được đưa vào Google Place sẽ rất có lợi cho phần mô tả doanh nghiệp của bạn trên Google Place; đoạn video này cũng sẽ được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm nếu một từ khóa liên quan. Việc quay video đôi khi cũng gây khó dễ cho các doanh nghiệp. Nhưng đừng lo lắng, bạn có thể dùng các phần mềm làm slide thông dụng. Như Proshow để làm các slide ảnh đẹp về doanh nghiệp; chèn các chữ mô tả vào. Miễn người ta có thể khai thác nội dung thông qua slideshow đó là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)