Một số ứng dụng dùng để khai thác từ khóa được các SEOer lựa chọn

Bất kỳ ai khi làm SEO đều luôn “giữ gìn” những công cụ nghiên cứu, khai thác từ khóa thường dùng nhất và khả năng sử dụng từ khóa hiệu quả nhất trong trí nhớ của mình, nhưng đâu là công cụ nghiên cứu tốt? Là nó phù hợp với bạn? Câu hỏi này không dễ trả lời, đặc biệt là đối với người mới. Khi sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google hoặc Bing, hầu hết người dùng đều gõ các từ / cụm từ. Những từ khóa này có thể tạo liên kết giữa các trang được tối ưu hóa tốt và người dùng. Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu thêm về top những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất hiện nay!

Dùng công cụ nghiên cứu Keyword Planner

Dùng công cụ nghiên cứu Keyword Planner
Keyword Planner dùng để thống kê các từ khóa

Nếu bạn đã có tài khoản Google Ads để chạy quảng cáo Google, tôi tin chắc bạn không thể không biết đến công cụ nghiên cứu Keyword Planner này! Công cụ này sẽ giúp bạn không chỉ thống kê được các từ khóa mục tiêu hiện nay mà bạn (có thể) sẽ cạnh tranh mà còn thống kê cho bạn giá thầu của các từ khóa đó.

Tuy nhiên khi sử dụng công cụ này bạn cần lưu ý đến cả các chiến dịch quảng cáo Google Ads của bạn, bởi nếu không chia rõ ràng danh sách từ khóa của bạn với mục tiêu quảng cáo của Google Ads sẽ dẫn đến vài trường hợp cạnh tranh và khó đạt được kết quả tốt nhất. Với công cụ nghiên cứu từ khóa này bạn sẽ có được các số liệu về khối lượng tìm kiếm, giá thầu từ khóa, độ cạnh tranh, sự biến động của các từ khóa cũng như chi phí PPC tiềm năng khác.

Nghiên cứu từ khóa SEMRush được sử dụng miễn phí

Đây cũng là một công cụ được rất nhiều người lựa chọn để thực hiện nghiên cứu từ khóa mục tiêu. Với công cụ nghiên cứu các từ khóa SEMRush, bạn sẽ có hai lựa chọn là bản Free và bản trả phí Pro. Công cụ này sẽ giúp bạn xác định được những từ khóa nào là từ khóa được xếp hạng trên site của đối thủ, từ đó đem đến cho bạn những thông số cần thiết cho chiến dịch SEO hiện nay.

Ngoài ra, SEMRush còn cung cấp cho bạn Phrase Match keywords – cụm từ tương tự và Related Keywords – cụm từ tương tự, đây đều là những chỉ số quan trọng để bạn tăng lượng click vào trang web của bạn. Đây là một ví dụ dành cho bạn. Khi nhập từ khóa vào SEMrush bạn sẽ được công cụ này thống kê cho một loạt số liệu quan trọng.

Công cụ Google Search Console theo dõi được lượng truy cập

Công cụ Google Search Console theo dõi được lượng truy cập
Giúp theo dõi lượng truy cập

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa vô cùng tuyệt vời nếu bạn biết cách khai thác chúng. Công cụ này giúp bạn có thể theo dõi được lượng truy cập và lượng hiển thị trang web của bạn trên Google một cách miễn phí, đồng nghĩa với việc nó có thể hiển thị thêm rất nhiều các từ khóa khác mà bạn trước đó đã được xếp hạng.

Thông thường những người làm SEO sẽ lựa chọn công cụ này để khai thác từ khóa SEO hiện tại và các chỉ số liên quan như tỉ lệ CTR, tỉ lệ hiển thị… thông qua các chỉ số này bạn sẽ biết được website của bạn cần tối ưu gì để nâng thứ hạng, chẳng hạn như CTR mà thấp nhưng xếp hạng cao, điều đó đồng nghĩa website của bạn chưa đủ sức hấp dẫn với người dùng.

Và nếu bạn đang cần tìm ra các từ khóa mới bạn nên sắp xếp báo cáo theo thứ tự CTR từ thấp đến cao, bằng cách này bạn sẽ lọc ra được những từ khóa mà bạn “lỡ” bỏ quên trong quá trình lọc. Cùng với một chút điều chỉnh về SERP bạn sẽ có được một bộ từ khóa miễn phí chất lượng để đẩy hạng đấy.

Công cụ phân tích từ khóa Google Trends là xu hướng của hiện nay

Google Trends là nơi tổng hợp tất cả các xu hướng hiện nay trên công cụ tìm kiếm Google. Nơi mà người tìm kiếm luôn đi tìm những trends mới lạ và có xu hướng tăng cao. Có một sự thật đáng ngạc nhiên đó là các xu hướng trend nó ảnh hưởng riêng theo từng vùng; hoặc khu vực riêng. Do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này. Để xác định lượng tìm kiếm cụ thể tại một vị trí chính xác trên bản đồ như thành phố, khu vực.

Ngoài ra trong công cụ này còn có thống kê số liệu biến động theo thời gian hoặc theo mùa. Thông qua sự biến động này bạn sẽ có thể dự đoán được tần suất xuất hiện của từ khóa đó biến động cao thấp như thế nào. Từ đó lên kế hoạch nội dung cho các từ khóa mục tiêu đó.

KeywordTool.io cách sử dụng đơn giản

KeywordTool.io cách sử dụng đơn giản
Sử dụng đơn giản và nhanh chóng

Công cụ nghiên cứu từ khóa cuối cùng – KeywordTool.io. Đây là một công cụ có cách sử dụng rất đơn giản; nhanh chóng với hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ toàn cầu. Lựa chọn công cụ tìm kiếm cụ thể (Google, Bing, Youtube, Amazon…). Sau đó nhập từ khóa mục tiêu bạn muốn nghiên cứu vào. Chỉ cần chờ một chút hệ thống thống kê bạn sẽ có được một danh sách từ khóa liên quan cực chi tiết và cụ thể.

So với các công cụ khác, công cụ KeywordTool.io gần như không khai thác chi tiết các chỉ số liên quan. Nhất là đối với bản dùng miễn phí. Thế nhưng nếu chỉ cần thống kê các từ khóa liên quan mục tiêu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng công cụ này rất hiệu quả.

Công cụ Moz

Nhắc đến Moz – Được nhiều người coi là một trong những công cụ khai thác thứ hạng tốt nhất. Vẫn đang phát triển mạnh mẽ trong ngành. Công cụ Moz có thể làm tất cả; từ phân tích Backlink đến theo dõi xếp hạng và nghiên cứu từ khóa. Nó cung cấp cho người dùng các đề xuất tối ưu hóa trang nâng cao; kết hợp các số liệu tiêu chuẩn ngành. Các chức năng chính của công cụ Moz: Công cụ tốt nhất cho bạn để tăng Traffic Website; xếp hạng cao hơn trên công cụ lưu lượng truy cập. Nó cũng cung cấp Profile Analysis. Giúp nghiên cứu Từ khóa và tối ưu hóa On-Page.

SEOprofiler được tích hợp với Google Analytics

SEOprofiler không chỉ là một công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa thông thường. Nó rất dễ sử dụng và cũng được tích hợp với Google Analytics; một số tính năng khác. Các chức năng chính của SEOprofiler bao gồm: Theo dõi sát sao đối thủ và những Keyword mà họ sử dụng để tranh hạng. Từ đó, bạn cũng sẽ có thể thêm những keyword này vào bài viết. Sau đó, so sánh những keyword của bạn xếp hạng như thế nào.

Thứ hai, công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa này sẽ thông báo các cơ hội Keyword. Nghĩa là những Keyword chưa xếp hạng 1. Nhưng có tiềm năng như vậy nếu được tối ưu tốt. Biết được cơ hội Keyword là lợi thế để bạn vượt mặt đối thủ. Cũng như tập trung khai thác Keyword đang dần phổ biến. Khi trang của bạn bắt đầu xếp hạng tốt hơn. Những hạt vàng trong cát này sẽ giúp tăng Ranking và Traffic của cả trang. Hoàn toàn có thể theo dõi Ranking; phân tích CTR và tìm hiểu lưu lượng tìm kiếm bằng công cụ miễn phí Google Webmaster Tools.

Hi vọng với những gợi ý công cụ nghiên cứu từ khóa SEO mà bilgore.com chia sẻ, bạn sẽ lựa chọn được cho mình một công cụ phù hợp nhất với mình và triển khai chiến dịch SEO thành công! Xin cảm ơn bạn đã quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)