Một số ưu điểm và nhược điểm của việc làm SEO mà bạn cần biết

Trong những năm gần đây, làm SEO là một trong những thuật ngữ được nhắc đến nhiều nhất trong nền tảng Tiếp thị kỹ thuật số. Làm quen với nó, hiểu về SEO, tự học SEO, tham gia các khóa học SEO và cuối cùng là quyết định sử dụng nó. Là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp muốn phát triển bền vững về lâu dài. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan nhất về SEO, những lợi ích và bất lợi của làm SEO? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của bilgore.com để biết thêm thông tin cụ thể nhé!

Những nhược điểm của làm SEO

Không có gì là hoàn hảo, là toàn năng. SEO cũng vậy, bên cạnh ưu điểm nó cũng có những nhược điểm nhất định. Những người làm kinh doanh đang cần quảng cáo nhanh (thực hiện nhanh, kết quả nhanh) thì không nên chọn SEO. Bởi làm SEO cần thời gian và SEO là một phương án quảng bá website dài hạn.

Những nhược điểm của làm SEO
Những bất lợi của việc kinh doanh trong lĩnh vực SEO

SEO phù hợp với những doanh nghiệp, người làm kinh doanh đã có một lượng khách ổn định. Ngược lại với những công ty mới thành lập; vốn không mạnh, cần xoay vòng vốn nhanh. Vừa làm SEO vừa phải dùng thêm một phương thức quảng cáo ngắn hạn, đôi khi sẽ là quá sức. Bởi vì SEO không cho ra kết quả ngay lập tức. Bạn cần ít nhất 5 – 7 tháng để nhận được kết quả. Làm SEO là một kiểu đầu tư. Nó dành cho những ai?

  • Những người đang làm kinh doanh truyền thống, nhưng nhìn thấy viễn cảnh. Nếu không thay đổi, có thể bị đuối sức với sự cạnh tranh của những công ty ra đời sau, thành thạo về công nghệ.
  • Muốn tối ưu và lựa chọn những cách marketing có chi phí thấp hơn, có hiệu quả và bền vững hơn.

Một số ưu điểm của SEO

Ưu điểm của SEO sẽ ngày càng tăng theo thời gian

Nếu nói như vậy thì chẳng phải làm SEO quá bất lợi hay sao. Không, nó vẫn có những ưu điểm mà những phương thức quảng cáo khác không có. Ví dụ bạn làm SEO cho 10 từ khoá, 10 từ lên top Google; bạn có khách hàng từ 10 từ này. Tuy nhiên khách hàng không chỉ tìm kiếm trên Google gói gọn trong 10 từ này. Họ có thể search nhiều dạng từ khoá khác nữa. Một sự thật là nếu website của bạn làm SEO tốt, tối ưu tốt, nội dung tốt. Đây sẽ là cơ sở cộng hưởng để Google cho lên hạng nhiều từ khoá dài và cụ thể.

Nếu công ty có chất lượng làm SEO tốt sẽ trụ vững theo thời gian

Dù bạn làm SEO hay chạy quảng cáo, mọi thứ đều có rủi ro. Vẫn có rất nhiều nhãn hàng chi chục triệu cho đến trăm triệu để marketing. Nhưng cũng có chiến dịch thành công, chiến dịch thất bại. Ví dụ như quảng cáo Google bạn sẽ phải chấp nhận việc bị mất tiền bởi những click ảo. Hay nếu chọn phải những công ty SEO kém chất lượng, bạn sẽ tốn thời gian. Những năm về trước, khi SEO vô cùng hot; rất nhiều công ty, cá nhân tham gia cung cấp dịch vụ này.

Nếu công ty có chất lượng làm SEO tốt sẽ trụ vững theo thời gian
Công ty sẽ đạt được nhiều mục tiêu lớn nếu tiến xa trong lĩnh vực SEO

Tuy nhiên, theo thời gian khi Google thay đổi thuật toán ngày càng khó hơn, bắt buộc các công ty phải cải tiến trong kỹ thuật và tư duy. Còn những công ty không theo kịp sẽ bị đào thải. Đây sẽ là một lợi thế khi bạn sử dụng dịch vụ SEO ngay lúc này. Bạn sẽ liên hệ được với những công ty SEO tốt; vì họ đã trụ được qua những “cơn bão Google”. Có những trường hợp doanh nghiệp quyết định tạm ngưng làm SEO; do họ gặp một số vấn đề bất lợi như: chi phí, nhân sự, website quá cũ. Tuy nhiên nhiều người tâm sự rằng, khi điều kiện chín muồi chắc chắn họ sẽ làm SEO.

Làm SEO đòi hỏi chiến lược và tư duy khác biệt

Bạn cũng đã thấy được những lợi ích mà SEO đem lại rồi đúng không nào. Bằng chứng là hàng ngàn doanh nghiệp làm SEO, nhà nhà làm SEO, các dịch vụ SEO… Do sự cạnh tranh như vậy, nên đòi hỏi bạn phải có chiến lược và tư duy khác biệt. Đầu tư cho quy trình thì mới có thể khai thác được tối ưu nhất những lợi ích của SEO. Bạn cần làm gì?

Trước tiên phải có kế hoạch chiến lược cụ thể. Từ việc thiết lập Website chuẩn cho tới sáng tạo nội dung; cung cấp giá trị cho người đọc… Từ đó đưa ra các kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi một giai đoạn phát triển của doanh nghiệp mình. Căn cứ vào nhân lực, tài chính, đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp… Và nhớ theo dõi Google và những thay đổi của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)