Một vài kinh nghiệm giúp bạn chạy quảng cáo Google dễ dàng hơn

Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc về kinh nghiệm chạy quảng cáo Google AdWords. Bài viết này giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về lĩnh vực Quảng cáo Google AdWords để phục vụ bạn trong công việc bán hàng hiệu quả hơn. Một số câu hỏi bạn có thể giải quyết trong bài viết này như: làm thế nào để giảm giá thầu, chạy từng click mà không thấy một cú gọi nào của khách hàng, rồi làm gì với click tặc?… Và còn nhiều câu hỏi đau đầu khác nữa đúng không? Trong phạm vi bài viết, Bilgore đưa ra một vài mẹo nhỏ, bạn đọc hãy tham khảo nhé.

Giá thầu trong mỗi lần quảng cáo

Giá thầu trong mỗi lần quảng cáo
Tìm hiểu về giá thầu trong mỗi quảng cáo

Giá thầu là chi phí bạn phải chi trả cho mỗi lần khách hàng ( có thể không phải là khách :)) click vào mẫu quảng cáo của bạn trên công cụ tìm kiếm. Nếu ngành hót, độ cạnh tranh cao thông thường giá thầu cao hơn nhiều. Ngành ít cạnh tranh hoặc cạnh tranh thấp thì giá thầu nhẹ nhàng hơn.

Vậy như nào là giá thầu cao, giá thầu thấp? Giá thầu cao phải so với ngành lĩnh vực mà bạn đang bán hàng. Ví dụ như ngành bất động sản chẳng hạn, giá trị 1 căn nhà lớn, từ vài tỷ đồng, nên lợi nhuận hoa hồng của các bạn sale cũng cao, chính xác thì không rõ nhưng đến và chục triệu là có thể.

Nên khi đấu giá bạn sẵn sàng chi trả cho mỗi lần nhấp chuột tương đối cao để đạt được chuyển đổi thành công. Nhưng có những dự án do chủ đầu tư không truyền thông mạnh, nên lượt khách hàng tìm kiếm ít, nên cho dù bạn có chạy Google AdWords thì lúc này độ cạnh tranh thấp, giá thầu rất rẻ để lên top 1-4. Từ ví dụ nhỏ trên bạn đã hình dung ra được giá thầu như nào là đắt và như nào là rẻ chưa? Vậy để làm thế nào để có giá thầu rẻ so với đối thủ và vị trí của bạn vẫn có vị trí tốt?

Đặt ra điểm chất lượng trong quảng cáo

Nếu bạn là người mới bạn chắc hẳn nghĩ rằng, cứ đấu thầu cao thì lên top cao. Cái đó thực ra cũng chỉ đúng 1 phần thôi. Nhiều khi bạn không thể lên top được mặc dù bạn bid giá thầu lên cao. Một yếu tố không thể bỏ qua chính là điểm chất lượng. Làm thế nào để nâng điểm chất lượng của bạn lên điểm 10, một con số mà ngày nhỏ, bạn nào cũng mong muốn để đạt được phải không. :). Điểm chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố: Sự liên quan giữa quảng cáo và trang đích; Sự cuốn hút của trang đích, chính là website của bạn; Tỷ lệ nhấp chuột CTR phục vụ khách hàng của bạn.

Vấn đề website của bạn

Cụ thể hơn về vấn đề website. Đây chính là cái cuối cùng khách hàng nhìn thấy sản phẩm của bạn. Vậy nó có quan trọng không? Câu trả lời là cực quan trọng bạn nhé. Website chính là gian hàng online của bạn, là bộ mặt, nơi khách hàng đến, xem và mua sản phẩm. Tại đó bạn phải trang trí, chăm sóc làm sao cho cuốn hút, để khách đến rồi, khó lòng mà thoát, bỏ bạn mà đi được phải không? Kinh nghiệm chạy Google AdWords hiệu quả còn phụ thuộc và nhiều yếu tố khác. Bộ từ khóa, tối ưu quảng cáo như nào cho hiệu quả, cuộc đua thứ hạng hay chuyển đổi. Hay nhận biết thương hiệu của bạn…

Hiểu rõ cách thức làm việc của Google Adwords

Hiểu rõ cách thức làm việc của Google Adwords
Hệ thống làm việc của Google Ads

Để chạy google adwords hiệu quả thì cần phải hiểu nó hoạt động như thế nào. Ngạc nhiên là có đa số người bỏ tiền đầu tư quảng cáo google trước cả khi hiểu rõ cách thức làm việc của google adwords. Adwords hoạt động giống hệ thống đấu giá. Hệ thống phụ thuộc vào số tiền bạn bỏ ra cho quảng cáo và xếp hạng quảng cáo của bạn cho một từ khóa. Những người có xếp hạng cao nhất sẽ được hiển thị top đầu trên trang tìm kiếm google.

Xếp hạng quảng cáo dựa trên 3 tiêu chí bao gồm chi phí đặt giá thầu, điểm chất lượng từ khóa và tiện ích quảng cáo. Ta có công thức xếp hạng quảng cáo bằng 3 tiêu chí nhân lại với nhau. Chi phí đặt giá thầu là số tiền bỏ ra cho một từ khóa. Điểm chất lượng từ khóa là sự tương đồng giữa nội dung quảng cáo và các từ khóa. Tiện ích quảng cáo là các thông tin thêm về doanh nghiệp của bạn. Đây là kinh nghiệm chạy quảng cáo google cần ghi nhớ nhằm tăng mức độ thành công của chiến dịch quảng cáo.

Sử dụng đối sánh từ khoá phù hợp

Thủ thuật đối sánh từ khóa là thủ thuật google cung cấp miễn phí cho bạn. Đối sánh từ khóa nhằm kiểm soát các tìm kiếm trên google; có thể kích hoạt vào quảng cáo của bạn. Có 3 loại đối sánh từ khóa cơ bản là đối sánh rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác. Nên chọn loại đối sánh từ khóa phù hợp để tăng hiệu quả quảng cáo. Ví dụ thay vì đặt từ khóa là “ học marketing”;  thì hãy mở rộng từ khóa của bạn hơn như “học marketing online” hoặc “học marketing giá rẻ” tùy vào tính năng sản phẩm mà bạn muốn quảng cáo.

Trên đây là một số kinh nghiệm chạy quảng cáo tại Google. Hy vọng bài viết này bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)