Nâng cao chất lượng nội dung, Seo hiệu quả với mạng xã hội

Nếu nội dung của chúng ta hữu ích, nó sẽ lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội, vì tính kết nối và lan truyền trên mạng xã hội rất cao. Ngay cả những người mà bạn không hề biết hoặc không thuộc vòng kết nối của chúng ta cũng chia sẻ nội dung hữu ích thông qua mối quan hệ với những người khác trong vòng kết nối của bản thân. Google thường sử dụng các con bot tìm kiếm trên các mạng xã hội lớn để xác minh thủ công các liên kết quan trọng và hữu ích đối với người dùng.

Tác động của mạng xã hội đến Seo hiệu quả

Khả năng liên kết nội dung

Không quan trọng cho dù đó là Twitter, Pinterest hoặc Facebook. Nếu bạn tạo nội dung chất lượng cao và thu hút được trên các phương tiện truyền thông xã hội; bạn sẽ có nhiều liên kết hơn từ các trang web khác. Càng có nhiều cổ phần trên các phương tiện truyền thông xã hội bạn có. Càng có nhiều cơ hội người xem nội dung của bạn và liên kết đến nó.

nội dung chất lượng cao
Ảnh hưởng của mạng xã hội

Xây dựng đối tượng khách hàng

Với số lượng người trên phương tiện truyền thông xã hội; phạm vi tiếp cận trên toàn thế giới và khả năng chia sẻ dễ dàng. Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để dịch vụ SEO hiệu quả. Xây dựng sự hiện diện web của bạn và nhanh chóng xây dựng khán giả.

Chiến thuật Seo nội dung dựa trên mạng xã hội

Điều này có nghĩa là những link chất lượng thì sẽ được cộng đồng trên các mạng xã hội này chia sẻ với nhau. Gần đây Google mới giới thiệu thêm công cụ “tìm kiếm. Dựa trên mạng xã hội Google’’ để nâng cao tính xác thực từ con người.

Vậy các SEOer sẽ sử dụng những chiến thuật SEO dựa trên mạng xã hội như thế nào. Trong các mạng xã hội nếu một người hay tổ chức uy tín nổi tiếng ở một lĩnh vực nào đó. Mà chia sẻ link thì chắc chắn nó sẽ có giá trị hơn các link do người bình thường chia sẻ.

SEO sử dụng mạng xã hội sẽ giúp bạn cạnh tranh được với những đối thủ nặng ký hơn. Nếu bạn không muốn tụt lùi sau so với đối thủ thì hãy tận dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội thông qua việc tích cực đầu tư vào các mạng xã hội có thể tiếp cận với khách hàng của mình.

Lên chiến lược nội dung cho Google+ của bạn

Google + là nền tảng mạng xã hội do Google tạo ra. Ở Việt nam thì ngoài mạng xã hội sừng sỏ là Facebook; thì Google+ có thể nói là mạng xã hội thứ 2 được được nhiều người dùng nhất. Chắc chắn Google+ sẽ vô cùng có ích cho các SEOer khi biết tận dụng cộng đồng này để làm SEO Web. Việc bạn chia sẻ các bài viết lên G+ sẽ giúp cho bài viết của bạn tăng độ uy tín với Google.

chiến lược nội dung
Nền tảng mạng xã hội Google +

Tích hợp thêm nút “+1” vào website của bạn

Ngay cả Google cũng thường xuyên add +1 vào trong những quảng cáo của họ. Vậy nên việc tích hợp thêm nút +1 trên website của bạn ở bất cứ nơi nào bạn muốn sẽ giúp bạn tăng độ uy tín của website, bài viết. Khi người đọc click vào +1 điều đó cũng có tác động tích cực đến việc đưa website trở lên uy tín hơn trước Google.

Thường xuyên cập nhật nội dung website trên mạng xã hội

Khi bạn cập nhật nội dung liên tục trên các mạng xã hội sẽ giúp nội dung của bạn có được bộ lập chỉ mục nhanh hơn. Google sẽ index các bài viết đó nhanh hơn nhờ vào các bot thường trực trên này.

Chia sẻ những nội dung có thể lan truyền trên mạng xã hội

Nếu nội dung của ta hữu ích thì tốc độ lan truyền trên mạng xã hội là rất nhanh. Bởi tính liên kết trên mạng xã hội là rất cao. Ngay cả những người ta không hề biết hay không; trong vòng kết nối của ta cũng chia sẻ các nội dung hữu ích. Nhờ vào một mối quan hệ với người khác trong vòng kêt nối của ta.

Tạo dựng mối quan hệ và nâng số người theo dõi

Tất cả những quan hệ mà ta tạo lập và duy trì trên mạng xã hội đều có tác động đến kết quả tìm kiếm của chúng ta. Khi bạn có nhiều nội dung hữu ích thì hãy chia sẻ trên mạng xã hội. Các follower sẽ giúp ta tạo thêm uy tín các bài viết hay nội dung chia sẻ. Ngay cả khi họ không phải là thành viên của mạng xã hội ta chia sẻ link.

Mỗi follower có thể sẽ nhìn thấy website của bạn trong trang kết quả tìm kiếm của họ trên Google. Thu hút được càng nhiều Follower thì website của bạn càng có nhiều lợi thế.

Sử dụng Pinterest

Bạn có biết rằng Pinterest gửi traffic nhiều tương đương với Twitter. Nó còn nhiều hơn hẳn YouTube, G+ và Linkedln cộng lại. Đây là mạng xã hội chia sẻ hình ảnh vì vậy nó rất hữu ích nếu bạn SEO hình ảnh. Hãy tận dụng nguồn lực của Pinterest để nâng tầm website của bạn.

Pinterest
Hỗ trợ SEO hình ảnh

Tóm lại

Phương thức SEO mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng. Nhưng không thể phủ nhận và thay thế hoàn toàn phương pháp SEO truyền thống. Tuy nhiên mạng xã hội vẫn là một vũ khí SEO lợi hại và lâu dài của chúng ta. Hãy biết tận dụng nó để nâng cao sức cạnh tranh cho website của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)