Natural link ảnh hưởng đến thứ hạng và lượng truy cập thế nào?

Là một nhà quản trị web, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều rất quan tâm đến thứ hạng website của mình. Cũng như lượng truy cập của khách hàng đến với web. Nhưng có lẽ bạn không biết, một trong những yếu tố có sự ảnh hưởng lớn đó chính là việc xây dựng link và trong đó đặc biệt phải kể đến Natural Link.

Đây chính là một thuật toán quan trọng của SEO, tác động lớn đến thứ hạng và lượt truy cập đến trang web của bạn đấy. Vậy bạn có biết Natural Link là gì không và nó ảnh hưởng đến SEO như thế nào? Nó sẽ khiến bạn bất ngờ bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại đấy. Nếu thắc mắc đó là gì thì hãy cùng đi tìm hiểu về chúng ngay qua bài viết này!

Định nghĩa về Natural Link là gì?

Natural Link là các liên kết được những quản trị web của trang khác liên kết đến trang của bạn. Vì họ thấy các chi tiết, sản phẩm hay bất kỳ yếu tố nào liên quan có trong trang của bạn được coi là có hữu ích đối với họ. Chúng thường có tên gọi khác là các liên kết tự nhiên.

Định nghĩa về Natural Link là gì?
Natural Link còn có tên gọi khác là các liên kết tự nhiên

Bạn sẽ không cần xây dựng chúng thông qua các hình thức xây dựng liên kết phổ biến hiện nay. Hay phải nhờ các bài đăng, bài chia sẻ của khách để có chúng. Các liên kết tự nhiên tương tự như các backlinks, chúng là những sự xuất hiện ngẫu nhiên không được biết trước. Đặc điểm của các Natural Link do không được tạo bởi người quản trị web. Nên chúng không có thông số theo dõi, cũng có thể tồn tại trong các nội dung được tài trợ hoặc trả phí.

Những lợi ích mà Natural Link mang lại

  • Tăng lượng truy cập: Khi bạn có các liên kết tốt, trong ngày ra bài đăng hoặc trong các sự kiện nổi bật cũng sẽ được nhiều người truy cập, biết đến và tìm kiếm.
  • Sự uy tín: Có các liên kết trỏ đến đồng nghĩa với việc sự công nhận trong ngành của bạn được gia tăng. Uy tín cũng như chất lượng của trang web tự nhiên được khẳng định. Đây là một cách làm rất đáng lưu ý để có thêm khách hàng biết đến trang web bạn.
  • Gia tăng về số lượng: Một liên kết tự nhiên được tạo và chúng có ý nghĩa đồng nghĩa với việc trong tương lai có thể sẽ có gập nhiều lần các liên kết tốt khác cũng sẽ liên kết đến trang của bạn do nội dung và những điều bạn chia sẻ thực sự hữu ích đối với họ. Các blog lớn quan tâm thì chắc chắn các blog nhỏ cũng không thể bỏ qua để thực hiện các thao tác liên kết ngược này.
  • Tăng lượt chia sẻ: Thông thường các bài đăng có nhiều Natural Link sẽ được nhiều người trên mạng xã hội biết đến và chia sẻ chúng. Sự gia tăng về số lượng sẽ là cấp số nhân, bạn sẽ không cần phải mất các chi phí liên quan đến quảng cáo mà vẫn được nhiều người biết đến.
  • Tăng thứ hạng: Việc tăng thứ hạng nhờ các liên kết tốt là lợi ích không thể bỏ qua. Chỉ cần một click đơn giản, web của bạn đã được lên top nhờ các Natural Link hữu ích, trang web của bạn có thể xuất hiện ngay lên trang đầu tiên.

Làm sao để có được những Natural Link

Một liên kết tự nhiên sẽ tạo thêm cơ hội cho trang web của bạn. Giúp tăng thứ bậc, có được lượng truy cập nhiều hơn. Ngoài ra các vấn đề về SEO nhanh chóng được giải quyết. Vậy làm thế nào để có các liên kết tự nhiên hữu ích đó? Sau đây là các vấn đề bạn cần chú ý để có được càng nhiều Natural Link càng tốt.

Tạo được nội dung hay

Nội dung web của bạn tạo phải thật sự ý nghĩa và đặc sắc. Việc chú trọng đến nội dung là điều rất cần thiết, nó gắn bó với web của bạn suốt một hành trình dài về sau. Nên hãy viết content như đang để tiếp cận với hàng nghìn người đọc vậy! Nội dung không nên quá chung chung, viết không có mục đích. Bạn phải luôn trong tâm thế sẽ có một lượng truy cập khổng lồ đổ vào trang của mình nên nội dung cần thật thu hút người đọc.

Việc chú trọng đến nội dung là điều rất cần thiết
Tạo được nội dung hay góp phần kéo được các liên kết tự nhiên đến cho Website

Quan tâm đến Truyền thông xã hội

Không chỉ phần nội dung bên trong. Mà bộ mặt trang web của bạn cần được chăm chút trên các phương tiện truyền thông kỹ lưỡng. Và thường xuyên để tiếp cận đến nhiều người hơn. Truyền thông xã hội sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến sự xếp hạng trang của bạn. Mà chúng sẽ có tác động lớn đến các liên kết. Các nhà blogger khác hay các nhà tiếp thị, nhà báo chắc chắn sẽ quan tâm nếu trang web của bạn được tiếp cận đến họ. Và ngay lập tức các liên kết tự nhiên được thành lập nhanh chóng.

Lên kế hoạch đảm bảo sự liên tục

Để có các liên kết tự nhiên thì sự nhất quán trong nội dung. Cũng như trên mạng truyền thông cần được lên kế hoạch cụ thể. Thực hiện đều đặn 1-2 lần mỗi tuần. Để cho ra các ý tưởng mới khiến trang web của bạn có được sự tin tưởng hơn. Do đó việc kết nối với các nhà quản trị web khác. Và chăm sóc cho nội dung kết hợp với quảng bá hiệu quả là việc thực sự nên làm.

Lên kế hoạch đảm bảo sự liên tục cho website
Để có các liên kết tự nhiên thì sự nhất quán trong nội dung và đảm bảo sự liên tục là cần thiết

Liên kết tự nhiên hay các Natural Link trải qua 20 năm vẫn rất được quan tâm ngày nay. Chúng tạo nên sự khác biệt cho trang web. Cũng như nâng cao lượng truy cập, thứ hạng mà không cần mất nhiều công sức để tạo liên kết.

Tóm kết

Khi những người sáng lập Google tạo ra thuật toán xếp hạng trang web đầu tiên của họ, các liên kết tự nhiên đóng một vai trò rất quan trọng. Hơn 20 năm sau, các liên kết tự nhiên vẫn rất quan trọng với một điểm khác biệt chính. Các liên kết tự nhiên quan trọng hơn bao giờ hết không chỉ đối với thứ hạng. Mà còn đối với lưu lượng truy cập và sự công nhận trong ngành.

Cách tốt nhất để trở thành một nam châm liên kết là tạo nội dung tuyệt vời. Tạo kết nối mạng xã hội với những người có thể là ứng cử viên để liên kết đến nội dung của bạn, rửa sạch và lặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)