Nguyên nhân quảng cáo Google Adwords không hiệu quả với ngân sách bỏ ra

Bạn từng thắc mắc rằng ngân sách bỏ ra hàng tháng cho việc quảng cáo Google của bạn không hề nhỏ nhưng hiệu quả thu về lại không tương xứng. Có nhiều nguyên do cho việc này như lựa chọn từ khóa không sai. Nếu chọn sai từ khóa mục tiêu sẽ làm cho trang web của bạn nhắm không đúng khách hàng mục tiêu. Vì thế mà chiến dịch quảng cáo google adwords không hiệu quả. Hay việc lựa chọn từ khóa không phù hợp, hướng sai mục tiêu cũng là nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo google adwords không hiệu quả.

Hiểu rõ về quảng cáo Google Ads

Google Ads là một nền tảng mà các nhà quảng cáo đôi khi cảm thấy khó điều khiển được. Về cốt lõi, quảng cáo Google Ads có vẻ đơn giản. Đặt giá thầu cho các từ khóa và khiến người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn.

Sự thật, nó là một nền tảng rất mạnh mẽ. Và bạn có thể phân tách thành hai trường hợp để sử dụng. Một là, dành cho những thương hiệu lớn có đội nhóm digital – những người am hiểu chuyên sâu và có chiến lược để quản lý & cài đặt nó. Hai là, Google “làm cho bạn” phiên bản giống như Smart Campaign cho doanh nghiệp nhỏ hạn chế về mặt nhân sự để vận hành một cách dễ dàng.

Google Ads là một nền tảng quảng cáo đôi khi khó điều khiển được
Google Ads là một nền tảng quảng cáo đôi khi khó điều khiển được

Nếu bạn không có kinh nghiệm với quảng cáo Google, bạn có thể cảm thấy chán nản. Vì không biết làm sao để tối ưu một cách hiệu quả các chiến dịch của mình. Nó cũng có thể gây khó khăn với những người mới tiếp xúc với Google Ads. Vì số lượng tính năng mà Google Ads có. Và tất cả các thông tin về nó.

Lý do quảng cáo Google Ads không hiệu quả

– Lựa chọn từ khóa không phù hợp: việc chọn sai từ khóa mục tiêu sẽ làm cho website của bạn nhắm không đúng khách hàng mục tiêu. Chiến dịch quảng cáo google adwords không hiệu quả. Bạn không nên lầm tưởng rằng bạn sẽ có một lượng khách hàng lớn nếu lượng truy cập từ một từ khóa nào đó cao.

– Bố cục trang web rườm rà: Khách hàng không thể dễ dàng tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ mà họ đang quan tâm tới. Bạn sẽ vô tình đánh mất đi sự tin tưởng của khách hàng. Từ đó khả năng đặt hàng website của bạn thấp.

– Sai trang đích (Landing page): ngoài việc lựa chọn đúng từ khóa mục tiêu thì việc lựa chọn trang đích cũng không kém phần quan trọng. Đồng thời nội dung của trang đích cũng vô cùng quan trọng. Lợi ích từ việc nội dung đi đúng hướng sẽ giúp khách hàng của bạn tìm thấy cái họ đang cần. Khả năng đi đến việc đặt hàng sẽ rất cao và quảng cáo google hiệu quả hơn.

chọn lựa đúng từ khóa mục tiêu cần hướng đến để Google Ads hiệu quả
chọn lựa đúng từ khóa mục tiêu cần hướng đến để Google Ads hiệu quả

– Sử dụng từ khóa và văn bản quảng cá không nhắm đúng trọng tâm: Điểm chất lượng quảng cáo thì thấp mà giá thầu lại cao. Khách hàng vào trang web nhưng bạn không đáp ứng được điều họ mong muốn

Cách để quảng cáo Google hiệu quả

– Để quảng cáo google hiệu quả bạn nên chọn lựa đúng từ khóa mục tiêu cần hướng đến và hiệu quả nhất.

– Cần thống kê và theo dõi kết quả của chiến dịch mang lại. Nếu từ khóa có lượng truy cập cao nhưng không đạt hiệu quả thì hãy đổi từ khóa khác. Hay có sự điều chỉnh hợp lý hơn và vẫn theo dõi thường xuyên. Bạn nên tăng giá thầu nếu hiệu quả mang lại cao và ngược lại.

– Sử dụng trang đích liên quan đến từ khóa mục tiêu của bạn. Và tất cả những chương trình khuyến mãi, giảm giá liên quan đến sản phẩm. Nên trình bày sao cho khách hàng dễ tiếp cận nhất.

– Đảm bảo bố cục trang web được bố trí hợp lý, thân thiện, dễ hiểu, dễ tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ, liên hệ. Bạn cần có một đội ngũ xây dựng quảng cáo google chuyên nghiệp trong vấn đề này.

– Dùng từ khóa và văn bản quảng cáo đúng trọng tâm, chọn lựa tựa đề và mô tả sản phẩm nên liên quan đến trang đích. Nó sẽ giúp bạn đạt điểm chất lượng quảng cáo cao. Giá thầu thấp hơn và có được doanh thu cao. Việc lựa chọn từ khóa đúng sẽ đem đến cho bạn một chiến dịch quảng cáo google hiệu quả hơn. Khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn. Tuy nhiên động thái mua hàng thì phụ thuộc nhiều vào nội dung trang web của bạn muốn cung cấp. Do đó hãy đáp ứng cái khách hàng cần. Và cung cấp cái khách hàng muốn, bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)