Nhiều chủ website hiện nay có nhiều sự quan tâm đến SEO Content

Có khá nhiều chủ đề xoay quanh cụm từ SEO. Chẳng hạn như: SEO website, SEO từ khóa, SEO on-site, SEO on-page, SEO off-page,… SEO content cũng là một trong những số đó. Và nó không còn gì là xa lạ đối với chúng ta SEO content là nói về điều gì? Vì sao SEO content lại được quan tâm trong nhiều thời gian vừa qua, từ khi mà Google ngày càng đặc biệt quan tâm tới nội dung của mỗi bài viết? Bài viết bên dưới sẽ chỉ rõ về định nghĩa SEO Content và hướng dẫn một cách đầy đủ làm sao để tạo SEO Content tối ưu, hiệu quả.

Tìm hiểu thế nào là SEO Content?

Tìm hiểu thế nào là SEO Content?
SEO Content là gì?

Trước khi đi đến được kết luận SEO content là gì, chúng ta cần “mổ xẻ” từng chữ trong cụm từ đó. SEO là gì? SEO là cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu công cụ tìm kiếm). Bao gồm tất cả những công việc tối ưu trên website; và xây dựng mạng lưới link liên kết với các website khác theo các tiêu chuẩn Google. Từ đó giúp người dùng dễ dàng tìm thấy và truy cập vào trang web của bạn trên kết quả tìm kiếm.

Content là gì? Content là tất cả những thông tin (nội dung) được sử dụng trên website. Bao gồm: text, hình ảnh, video, infographic, gif,… Những nội dung này được sắp xếp theo từng trang, mỗi trang có một URL khác nhau. Khi kết hợp hai từ lại với nhau sẽ cho ra một khái niệm. Đó là “SEO content là tạo nên những nội dung nhằm thu hút truy cập đến từ công cụ tìm kiếm.”

Content Marketing cung cấp cho đối tượng khách hàng mục tiêu những nội dung hữu ích

Content Marketing cung cấp cho đối tượng khách hàng mục tiêu những nội dung hữu ích
Content Marketing

Nếu website của bạn không phải là trang báo điện tử, cũng không phải là một blog có tính riêng tư; mà nó được sử dụng để phục vụ cho công việc kinh doanh sản phẩm, dịch vụ. Thì bạn phải nhận thức nội dung ở đây là Content Marketing.

Content Marketing cung cấp cho đối tượng khách hàng mục tiêu những nội dung hữu ích, thú vị. Hơn nữa còn có tính liên quan đến lĩnh vực ngành nghề của bạn. Yếu tố Marketing được thể hiện ở việc bạn hiểu đối tượng mục tiêu đang có nhu cầu thông tin như thế nào? Họ có xu hướng quan tâm đến những chủ đề nào trong cuộc sống? Chúng có liên quan gì đến lĩnh vực kinh doanh của bạn không?

Ví dụ bạn đang kinh doanh giày thể thao. Khách hàng của bạn có thể quan tâm tới các vấn đề như xu hướng giày thể thao. Các chất liệu giày thể thao, cách lựa chọn giày hợp phong cách, bảo quản giày; hay cách hợp với các phụ kiện thời trang,… Trên website của bạn nên phát triển các nội dung xoay quanh những chủ đề trên.

Nội dung chất lượng là một trong những yếu tố được xem trọng

Nội dung chất lượng là một trong những yếu tố được xem trọng
Nội dung phải chất lượng

Nội dung chất lượng là một trong những yếu tố được xem trọng trong đánh giá của Google. Cũng như có giá trị với khách hàng mục tiêu của bạn. Và Content Marketing có nhiệm vụ xây dựng nội dung hữu ích. Nhưng nội dung chất lượng làm sao để được tìm thấy trên Google?

Lúc này, bạn sẽ cần SEO: lựa chọn từ khóa và tối ưu từ khóa trên trang. Chia sẻ nội dung lên các mạng xã hội, tối ưu hình ảnh, độ dài title,… Thêm điểm cộng nữa là khi tất cả các nội dung của bạn đều chuẩn SEO sẽ tạo nên sự cộng hưởng. Điều này làm tăng sức mạnh SEO cho toàn bộ website. Càng ngày sự tích lũy nội lực website càng mạnh.

Tiếp tục với ví dụ trên, lấy chủ đề bảo quản giày để tạo nội dung. Khi tìm kiếm từ khóa thông qua công cụ Google Keyword Planner; bạn sẽ thấy có những từ khóa được tìm kiếm trung bình khá nhiều trong một tháng. Chẳng hạn như: cách khử mùi hôi giày (1300 lượt tìm kiếm), cách giặt giày thể thao (590 lượt tìm kiếm), cách giặt giày trắng (880 lượt tìm kiếm),… Hãy tối ưu những từ khóa này trên trang có nội dung phù hợp (tỷ lệ từ khóa từ 2% – 5%; từ khóa xuất hiện trên thẻ tiêu đề, URL,…) để khi người dùng tìm kiếm sẽ thấy bài viết của bạn.

SEO Content phải là sự “kết tinh” của SEO và Content Marketing

Ngoài các trang có nội dung bán hàng, trình bày trực tiếp về sản phẩm/dịch vụ (thu hút các đối tượng đang có nhu cầu mua trong hiện tại). Việc phát triển các bài viết blog với các thông tin liên quan đến ngành; mà không mang yếu tố bán hàng sẽ giúp thu hút khối lượng lớn traffic. Nhóm đối tượng này thường cao gấp nhiều lần so với nhóm có nhu cầu mua hàng ngày. Và họ có thể sẽ mua hàng trong tương lai. Nói cách khác, bạn đang xây dựng thương hiệu và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Như vậy, đối với người kinh doanh: SEO content phải là sự “kết tinh” của SEO và Content Marketing.

Những loại SEO phổ biến mà bạn cần quan tâm khai thác

Blog Post là một trong những loại Content SEO phù hợp nhất để áp dụng các kỹ thuật viết bài chuẩn SEO hiệu quả. Nói chung, các bài đăng trên Blog hấp dẫn hơn. Và có nhiều khả năng thu hút liên kết hơn các trang sản phẩm. Vì vậy Blog Post là nơi tuyệt vời để xây dựng độ uy tín. Và thể hiện chuyên môn và sự am hiểu của bạn về lĩnh vực đang kinh doanh.

Bài báo, bài phỏng vấn hoặc bài viết nổi bật. Đây là loại Content SEO chính bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các Website kiểu báo hoặc tạp chí.

Danh sách thực sự chỉ là một loại bài báo (Article) hoặc bài đăng trên Blog (Blog Post). Nhưng cách trình bày giống như một danh sách liệt kê. Loại hình SEO Content Marketing này cũng dễ được Google cho hiển thị ở dạng Featured Snippet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)