Những bài viết trên website của bạn đã cũ hay còn mới?

Nghe có vẻ lạ, những nội dung trên website của nhiều công ty, doanh nghiệp không phải lúc nào cũng cập nhật mới. Mà chúng có thể khá cũ so với một thời điểm nào đó. Cũ ở đây nghĩa là nội dung đó không còn đúng và chính xác so với thời điểm hiện tại. Sáng tạo nội dung, bất kể cho website, blog hay cả quảng cáo. Tất cả đều là một quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Điều này còn chưa kể đến ý tưởng nội dung mà bạn tạo ra có thể không hấp dẫn được người đọc như mong đợi. Do vậy, thay vì cố tạo ra những nội dung mới mẻ hoàn toàn thì bạn nên làm mới các bài viết cũ của mình sao cho phù hợp với thời điểm.

Các nội dung cũ có thể thu hút thêm nhưng chúng có thể đã lỗi thời

Khi ai đó tìm kiếm bài viết của bạn trên Google; họ sẽ có ấn tượng xấu về bạn và sản phẩm của bạn. Nếu bài viết không còn tồn tại nữa, nghĩa là link bài viết bị hỏng. Đây hoàn toàn là điều chẳng ai muốn cả và cũng không phải là hình ảnh mà bạn muốn để lại trong lòng người đọc.

Do vậy, cập nhật lại nội dung, kiểm tra các thông tin liên quan từ URL cho đến hình ảnh là điều vô cùng cần thiết. Nếu tạo ra được những thay đổi lớn, liên quan và có ý nghĩa cho bài viết cũ.

Nội dung cũ khiến người xem website của bạn bị lẫn lộn thông tin hoặc hiểu nhầm

Việc để sót những nội dung cũ trên website; cũng giống như một cửa hàng để sót một vài sản phẩm hết date trên kệ. Người mua hàng thường không đánh giá cao những cửa hàng này. Họ thích những gì tươi mới nhất. Với sản phẩm, có thể dễ dàng check để biết còn hay hết date. Nhưng nội dung cũ trên website của bạn thì người xem khó có thể biết được. Nội dung cũ khiến người xem website của bạn bị lẫn lộn thông tin hoặc hiểu nhầm.

Những nơi dễ quên cập nhật những nội dung mới nhất cho website của bạn

Giá cả theo từng thời điểm

Giá cả theo từng thời điểm
Giá cả

Khá nhiều người thực hiện tham khảo giá trên mạng trước khi ra quyết định mua hàng. Họ cảm thấy vui với những website có giá cả rõ ràng. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng tất cả chỉ thực sự hài lòng khi giá đó là giá hiện tại. Chứ không phải giá cũ của năm trước.

Thông tin liên hệ sẽ khác đi khi có một số thay đổi nhân sự hay địa điểm

Thông tin liên hệ sẽ khác đi khi có một nhân viên nghỉ việc ở công ty. Khi đó bạn cần phải thay số điện thoại và nick chat của người đó. Để không bị cập rập thay đổi thông tin liên hệ cũng như không bị mất danh sách khách hàng. Một vài công ty đã thực hiện một số giải pháp. Họ sẽ mua số điện thoại, tạo nick chat của công ty. Khi có nhân viên vào làm việc, họ sẽ cấp số điện thoại, nick chat để làm việc với khách hàng. Đến khi nhân viên này nghỉ, các thông tin này sẽ bàn giao lại cho nhân viên mới.

Thói quen của một số người khi up nội dung lên website đó là bên dưới mỗi bài viết, đều để lại thông tin công ty. Bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, số điện thoại. Thói quen này không có vấn đề gì. Tuy nhiên khi công ty chuyển địa chỉ khác; người quản trị website lại quên mất phải cập nhật lại toàn bộ địa chỉ trong các trang con của website. Họ chỉ cập nhật ở footer và trang liên hệ. Điều đó khiến cho trên website tồn tại 2 địa chỉ khác nhau.

Các chương trình khuyến mãi thường gặp theo dịp

Các chương trình khuyến mãi thường gặp theo dịp
Một số khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi thường gặp như chương trình khuyến mãi trong tháng; chương trình khuyến mãi nhân các dịp lễ Tết. Thế nhưng sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc, nhiều người lại quên cập nhật hoặc gỡ bỏ thông tin. Điều này khiến cho nội dung khuyến mãi hết hạn tồn tại trên website. Có những chương trình hết hạn hơn nửa năm vẫn nằm trên website. Nhiều người xem thấy chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Nhưng nhìn xuống thấy đã hết ngày. Điều này khiến người xem vừa chuẩn bị háo hức đã nhanh chóng hụt hẫng.

Xem thêm một số bài viết về SEO Content hấp dẫn nhé!

Một số vấn đề về sản phẩm

Một vấn đề với sản phẩm; đó là bạn không còn bán sản phẩm nào đó, nhưng trên website vẫn còn đăng bán. Người dùng vào website, mất công xem thông tin, so sánh lựa chọn. Khi quyết định mua hàng và liên hệ, cái họ nhận được là: “bên em hiện không bán sản phẩm đó nữa”. Điều đó có làm họ hạnh phúc không. Chắc chắn là không.

Những lỗi liệt kê ở đây bạn sẽ thấy nó quá bình thường. Nhưng ảnh hưởng của nó đến trải nghiệm của người xem website của bạn có thể không bình thường như vậy. Đặc biệt khi họ thật sự quan tâm đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)