Những bí quyết giúp bạn xây dựng ý tưởng cho bài viết của mình mỗi ngày

Bạn đang cảm thấy vô cùng khó khăn mỗi ngày để nghĩ xem chúng ta sẽ viết bài gì cho ngày này hay tuần này. Tình trạng rất thường gặp của khá nhiều Seoer chính là cạn kiệt ý tưởng cho bài viết. Nhưng để xây dựng một ý tưởng hoàn hảo, nhanh chóng thì cần cả một quá trình làm việc chăm chỉ, kiên trì, tích cực. Đôi khi bạn phải rối tung và điên đầu vì nó. Một vài siêu ý tưởng mà bilgore.com dưới đây sẽ giúp bạn mở ra một số lối suy nghĩ mới, hay hơn cho bài viết của mình.

Lên được 1 bộ từ khóa tốt sẽ giúp bạn nắm rõ được số lượng bài viết

Lên được 1 bộ từ khóa tốt sẽ giúp bạn nắm rõ được số lượng bài viết
Từ khóa thích hợp

Khi bạn lên được 1 bộ từ khóa hoàn hảo. Bạn sẽ biết được cách phân bố nội dung của mỗi ngày mỗi tuần; thậm chí mỗi tháng luôn. Việc lên được 1 bộ từ khóa tốt sẽ giúp bạn nắm rõ được số lượng bài viết. Cũng như điều chỉnh được internal link cho hợp lý nhất.

Những nội dung đang nổi trội nhất khiến dư luận quan tâm

Những nội dung hot nhất trong ngày, đang nổi trội nhất khiến dư luận quan tâm. Bạn cũng có thể dựa vào để tìm kiếm nội dung cho bài viết của mình. Ví dụ như những hình ảnh hay những từ khóa liên quan đến những nhân vật gây bão trên mạng xã hội. Tất cả sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn.

Xây dựng ý tưởng mới lạ, độc đáo

Xây dựng ý tưởng mới lạ, độc đáo
Ý tưởng độc đáo

Ví dụ mình đang có một vài ý tưởng viết về kem tắm trắng cao cấp chẳng hạn. Mình thấy rằng, những loại sản phẩm làm trắng tốt nhất, cao cấp đã được viết quá nhiều và có phần hơi tẻ nhạt rồi. Mình liền tìm kiếm một chút và lóe lên 1 ý tưởng mới có lẽ tí mình sẽ viết 1 bài với ý tưởng này. Ví dụ: “Cách làm trắng da “độc nhất” của nữ hoàng Elizabeth”.

Là một người làm SEO, bạn phải không ngừng nghĩ ra những ý tưởng content mới và khác lạ cho bài viết. Nhất là khi những trang hiện có gần như đã viết về mọi loại chủ đề bạn có thể nghĩ ra rồi. Một trong những cách hiệu quả nhất để có được ý tưởng cho bài viết; chính là hỏi trực tiếp những người đọc của bạn xem họ hứng thú đọc những nội dung gì.

Bạn có thể sử dụng nền tảng Google Forms. Và tạo ra một mẫu khảo sát đơn giản để hỏi xem họ muốn biết nhiều hơn về chủ đề gì. Sau đó, hãy gửi bản khảo sát này đến những khách hàng hiện tại; những người theo dõi trên mạng xã hội hoặc những kênh liên hệ khác trong mạng lưới của bạn. Câu trả lời của họ chính là nguồn ý tưởng giá trị cho những chủ đề bài viết hấp dẫn.

Lấy cảm hứng từ những website nước ngoài

Bạn có bao giờ thấy tất cả những bài bạn định viết; thì đối thủ của bạn đã viết từ lâu, rất lâu và số lượng quá nhiều rồi không? Bạn có thể dựa vào những nội dung được tìm kiếm trên site nước ngoài. Chẳng hạn như: search trên google.com, ngôn ngữ tiếng anh cũng giúp cho bạn có được một vài những ý tưởng mới và độc đáo giúp nội dung của bạn trở nên là duy nhất và mới mẻ.

Tổng hợp loạt ý tưởng 10 bài viết của đối thủ đối thủ trên trang 1

“Ý tưởng này là của chúng mình” – Cách bạn cover 10 bài viết đầu tiên trên trang 1. Và đây cũng là cách giúp bạn tìm kiếm nội dung mới cho trang web của mình. Giúp chúng bớt nhàm chán hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)