Những bước cơ bản cho người mới bắt đầu kinh doanh

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc ai đó quan tâm đến kinh doanh trực tuyến, bạn có thể nhận ra rằng có rất nhiều cách để bán hàng trực tuyến, nhưng không phải con đường nào cũng dẫn đến thành công. Thật vậy, kinh doanh trực tuyến có thể giúp bạn dễ dàng kiếm tiền trên internet, nhưng bạn cũng phải học cách làm nếu bạn muốn sản phẩm của mình bán được nhanh chóng và đánh bại đối thủ cạnh tranh. Dưới đây là các bước cơ bản quan trọng nhất để vận hành một doanh nghiệp trực tuyến hiệu quả.

Các quy trình kinh doanh điện tử này bao gồm mua và bán hàng hóa và dịch vụ, trao đổi khách hàng, xử lý thanh toán, quản lý kiểm soát sản xuất, cộng tác với các đối tác kinh doanh, chia sẻ thông tin, tuyển dụng và hơn thế nữa.

Nghiên cứu thị trường tiêu dùng

Nghiên cứu thị trường tiêu dùng
Tìm hiểu kỹ về thị trường tiêu dùng của khách hàng

Bạn có thể tìm hiểu cơ bản về khách hàng của mình bằng cách phân tích trang web của riêng bạn và trang web của đối thủ cạnh tranh thông qua các dữ liệu tìm kiếm nội bộ trang web của bạn, và lưu ý của các cuộc hội thoại của bạn với khách hàng. Thông qua đó bạn có thể biết.

 • Ai là khách hàng mục tiêu của bạn.
 • Những nhu cầu và mong muốn của họ.
 • Thời điểm mua hàng.
 • Họ quyết định mua cái gì và mua ở đâu như thế nào
 • Khách hàng thường dành thời gian online ở đâu.
 • Mức độ thoải mái với tình trạng hiện tại của họ… là những gì bạn cần quan tâm.

>>> Xem thêm nhiều bài viết khác tại Kiến thức kinh doanh

Mục tiêu của mình khi kinh doanh online

Học bán hàng online Điều cơ bản đầu tiên mà bạn nên biết khi thiết lập mục tiêu là bạn cần lựa chọn mục tiêu SMART-cụ thể, đo lường được, có thể đạt được, thực tế, và trong khoảng thời gian nhất định.

Tiếp theo, có hai loại mục tiêu mà bạn nên quan tâm đó là mục tiêu Marketing online và mục tiêu Kinh doanh online. Những mục tiêu này sẽ cung cấp cho bạn với các tiêu chuẩn mà bạn cần để đánh giá sự thành công hay thất bại.

Trang bị các thông tin mà bạn có trên thị trường, bạn sẽ xác định được vị trí của mình để  thiết lập mục tiêu kinh doanh online. Mục tiêu kinh doanh online của bạn cần phải nêu lên các vấn đề như doanh thu, chi phí và lợi nhuận, đồng thời là sự phân bổ ngân sách, thời gian cho các công cụ Marketing online.

Gửi gắm thông điệp khi bán hàng online

Đây là cách mà bạn sử dụng để truyền tải phẩm chất độc đáo của thương hiệu của bạn vào tâm trí của khách hàng. Trong ngắn hạn đó là cách bạn thuyết phục khách hàng về sự khác biệt của bạn so với đối thủ cạnh tranh, và cách mà bạn giải quyết các vấn đề của khách hàng. Tự giới thiệu là một trong những phần quan trọng nhất của một chiến lược kinh doanh online.

Đáng buồn thay hầu hết mọi người nhận thức sai về nó, hoặc thậm chí không biết nó là gì. Không nhận thức được tầm quan trọng của nó có thể hạn chế nghiêm trọng khả năng kinh doanh online của bạn. Có rất nhiều cách để giới thiệu về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Bạn đã nghe câu nói: “Bạn không có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên” và điều này đặc biệt luôn đúng.

Thiết kế trang Website riêng cho mình

Và bây giờ để bắt đầu kinh doanh online, bạn sẽ muốn xác định loại hình trang web thích hợp nhất để giúp bạn hoàn thành mục tiêu. Hãy đảm bảo website của bạn thân thiện với người dùng, thường xuyên cập nhật những thông tin hữu ích. Đó chính là chìa khóa để thuyết phục khách hàng ở lại website lâu hơn; và quyết định mua hàng được thực hiện dễ dàng hơn.

Thiết kế trang Website riêng cho mình
Tạo một trang Web kinh doanh online

Kinh doanh điện tử là một thuật ngữ mang ý nghĩa rộng hơn của thương mại điện tử; đó không chỉ là quá trình mua và bán mà còn là phục vụ khách hàng; kết nối các đối tác kinh doanh, tổ chức giáo dục; và huấn luyện qua mạng cũng như thực hiện các giao dịch điện tử trong phạm vi của một tổ chức.

Nắm chắc được cơ bản Marketing online

Thương mại điện tử bắt đầu bằng việc mua bán hàng hóa; và dịch vụ thông qua các phương tiện điện tử; và mạng viễn thông vào mọi hoạt động của mình, từ bán hàng, marketing; thanh toán đến mua sắm, sản xuất, đào tạo; phối hợp hoạt động với các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng; với các đối tác, khách hàng…

Các công cụ kinh doanh online mà bạn sử dụng sẽ căn cứ trên mục tiêu của bạn; thói quen online và sở thích của khách hàng; cũng như những hạn chế về tài chính và thời gian của công ty bạn. Các công cụ phổ biến nhất được sử dụng là:

 • SEO+ PPC
 • Email Marketing
 • Facebook Marketing
 • Social Media
 • SMS Marketing
 • Forum seeding
 • Blog

Bằng cách tạo ra và thực hiện tốt một chiến lược kinh doanh online khả thi, sử dụng các chiến lược trong ngắn hạn và dài hạn, bạn sẽ đạt được những mục tiêu mà mình đề ra. Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)