Những bước lập chiến lược kinh doanh trực tiếp trên mạng Internet

Thực sự là không có bí mật làm thế nào để tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Bằng cách tạo chiến lược, nội dung hấp dẫn và tăng lượt truy cập, bạn có thể tăng doanh số bán hàng. Khi khách hàng mới xuất hiện, hãy tiếp cận, tương tác và nhanh chóng chuyển đổi sở thích của họ thành một giao dịch. Những người bán hàng thành công đã nhận ra rằng các trang web chỉ là một kênh bán hàng, như danh mục đặt hàng qua thư, đặt hàng qua điện thoại hoặc liên hệ trực tiếp. Mọi thứ phải làm việc phải có mối liên kết cùng nhau.

Điều này có nghĩa là khách hàng có thể nghiên cứu một trong các sản phẩm của bạn trực tuyến, mua chúng qua điện thoại và chọn chúng tại các cửa hàng ngoại tuyến. Nhưng mọi thứ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có một chiến lược kinh doanh trực tuyến cụ thể và sáng tạo để nâng cao trải nghiệm bán hàng trực tuyến. Nếu muốn biết thêm về các chiến lược kinh doanh online này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của trang bilgore.com.

Luôn tìm kiếm những đối tác làm ăn

Bạn muốn tạo ra nhận thức về sự tồn tại của bạn với khách hàng. Vậy, bước đầu tiên là xác định khách hàng mục tiêu kinh doanh online của bạn. Nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ cá nhân và sở thích của khách hàng.

Luôn tìm kiếm những đối tác làm ăn
Xác định khách hàng mục tiêu kinh doanh online

Tiếp theo, phát triển các dịch vụ để tiếp cận, quảng cáo tương tác, xây dựng nội dung. Các doanh nghiệp nhỏ có thể phát triển nội dung có liên quan cho các trang web khác; và đặt đường link liên kết.

Trong việc xem xét các trang web như các đối tác hoặc các chi nhánh; đừng quên các tổ chức nghề nghiệp và các hiệp hội uy tín. Cố gắng giao dịch hoặc trả tiền cho các liên kết với các nhà tiếp thị thương mại điện tử nhỏ hoặc cỡ trung khác. Nhưng trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch; xác minh rằng các liên kết đó có giá trị trong việc góp phần tăng doanh thu của bạn

Thiết kế website hấp dẫn và thu hút khách hàng

Khách hàng sẽ không quan tâm đến những website bị lỗi, quá nặng; hoặc gây phiền phức. Liên kết bị hỏng hoặc định hướng bừa bãi sẽ chỉ lãng phí; và đánh mất cơ hội kinh doanh online của bạn.

Sắp xếp tất cả các đường dẫn trang web và liên tục kiểm tra xem tất cả các liên kết có còn hoạt động. “Đồ họa và Flash làm cho trang web của bạn trông đẹp mắt; nhưng nếu không có nội dung giá trị để hiện thị lên top các công cụ tìm kiếm; khách hàng sẽ không bao giờ ghé qua website của bạn. Ngoài ra, hãy xem xét cách dễ dàng để có được các giỏ mua hàng và chức năng tìm kiếm sản phẩm tạo nên sự tin cậy cho website.

Sử dụng các công cụ tìm kiếm để tăng lượt tương tác

Sử dụng các công cụ tìm kiếm để tăng lượt tương tác
Tham dự hội chợ thương mại, hội nghị để mở rộng thương hiệu

Nếu bạn chỉ kinh doanh online, bạn phải chắc chắn rằng chiến lược URL mang thương hiệu của bạn được phổ biến mà thân thuộc. Bao gồm sử dụng nó trong mỗi chữ ký e-mail của mỗi nhân viên mà bạn có. In URL cửa hàng trên tất cả các tài liệu quảng cáo, danh mục sản phẩm, vật liệu đóng gói, hộp vận chuyển, túi mua sắm, xe tải giao hàng, áp phích, và thông báo bưu thiếp. Nếu bạn tham dự hội chợ thương mại, hội nghị, hãy đảm bảo biển báo gian hàng của bạn và tài liệu quảng cáo cũng in đậm URL. Đừng bỏ lỡ cơ hội nào.

Cụ thể chi tiết sản phẩm muốn bán hay dịch vụ

Càng chi tiết, thì càng tốt. Mọi người muốn tường tận những gì bạn đang bán và bạn là ai. Luôn luôn mô tả chính xác những gì mà người mua sẽ nhận được. Hãy trung thực.

Có thể hiểu kinh doanh điện tử bao gồm bất cứ quá trình nào mà một tổ chức kinh doanh (hoặc là phi lợi nhuận, hoặc tổ chức chính phủ, hoặc có lợi nhuận) thực hiện qua mạng máy tính.

Các quá trình kinh doanh điện tử này bao gồm mua bán hàng hóa và dịch vụ; phục vụ khách hàng, xử lí thanh toán; quản lí kiểm soát sản xuất, hợp tác với các đối tác kinh doanh; chia sẻ thông tin, tuyển dụng và hơn thế nữa.

Lập chiếc lược phân phối cho việc kinh doanh trực tiếp

Cuộc tranh luận lớn về việc miễn phí vận chuyển tăng doanh số kinh doanh online cuối cùng cũng đã mờ dần vào các giải pháp cá nhân. Chi phí vận chuyển miễn phí có thể giết chết bạn; nếu bạn không thể đưa vào giá của sản phẩm. Mặt khác, giá vận chuyển cao là một thiệt hại lớn đến doanh số bán hàng với những sản phẩm dễ hư hỏng. Do đó, hãy suy nghĩ thận trọng khi thiết lập chính sách phân phối.

Công bố chính thức các sản phẩm lên trang Website

Công bố chính thức các sản phẩm lên trang Website
Đưa sản phẩm hay dịch vụ lên trang Web chính thức

Cuộc tranh luận lớn về việc miễn phí vận chuyển tăng doanh số kinh doanh online cuối cùng cũng đã mờ dần vào các giải pháp cá nhân. Chi phí vận chuyển miễn phí có thể giết chết bạn nếu bạn không thể đưa vào giá của sản phẩm. Mặt khác, giá vận chuyển cao là một thiệt hại lớn đến doanh số bán hàng với những sản phẩm dễ hư hỏng. Do đó, hãy suy nghĩ thận trọng khi thiết lập chính sách phân phối.

Tuy nhiên, trong các tài liệu cũng như trong thực tế ứng dụng; người ta thường đồng nhất hai khái niệm trên và sử dụng chúng thay thế cho nhau.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)