Những điểm đổi mới của Google Ads và Google Adwords

Ngày nay, thiết bị di động đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Các hoạt động trực tuyến mua bán của mọi người cũng chuyển đổi nhanh chóng, từ tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ đến xem video, duyệt nội dung và hơn thế nữa. Do đó, các nhà tiếp thị có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều người tiêu dùng hơn trên các kênh và phổ biến nhất là dịch vụ quảng cáo của Google. Với cái tên ban đầu là Google Adwords đổi mới thành Google Ads. Bạn có biết điểm khác biệt giữa hai cái tên là gì không? Hãy xem qua bài viết bên dưới để tìm câu trả lời nhé.

Quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords 
Công cụ quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Adwords là một chương trình quảng cáo trực tuyến của Google. Qua Adwords bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo trực tuyến để tiếp cận người dùng một cách chính xác nhất tại thời điểm họ quan tâm và tìm đến sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp.

Google đã trở thành công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày . . . nó giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu có nhu cầu sử dụng sản phẩm mà bạn cung cấp. Theo thống kê có tới hơn 95% người dùng Internet tại Việt Nam vào Google mỗi ngày để họ tìm kiếm những thứ họ cần.

Lý do đổi tên của Google Adwords

Với tên “Google Adwords” quảng cáo mang tính tiếp cận khách hàng; dựa vào tìm kiếm từ khóa của người dùng. Hiện nay, google cập nhật thêm nhiều tính năng mới trong các loại chiến dịch: Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng… Vì thế, cái tên “Google Adwords” đã không còn phù hợp. Nó không thể hiện được hết đầy đủ các loại chiến dịch google mới cập nhật.

Ngày 24 tháng 7 năm 2018, Google AdWords chính thức đổi tên thành Google Ads. Với tên thương hiệu Google Ads mới này; nó thể hiện đầy đủ các loại chiến dịch trong quảng cáo: Tìm kiếm, Hiển thị, Video, Ứng dụng…

Từ ngày “Google AdWords” chính thức đổi tên thành “Google Ads”. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy thương hiệu mới “Google Ads” bao gồm: tên và biểu trưng mới, hiển thị trong giao diện sản phẩm, trung tâm trợ giúp, chứng từ thanh toán… Khi bạn truy cập vào tài khoản của mình URL mà bạn sử dụng sẽ thay đổi adwords.google.com.vn thành ads.google.com.vn. Bạn không cần phải lo lắng gì cả; bạn cũng không cần thực hiện hành động nào và thay đổi đối với Google Ads. Vì việc đổi mới tên này nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất chiến dịch; hoạt động di chuyển hoặc báo cáo của bạn.

Công cụ mới của Google Ads

Cấp quyền cho các thành viên nhóm Google Ads

Cấp quyền cho các thành viên nhóm Google Ads
Google Ads đổi mới với nhiều chức năng và công cụ

Bạn có thể cấp quyền cho Google Ads truy cập vào một số dữ liệu nhất định trong tài khoản của mình. Bạn có thể thực hiện điều này trên trang cấu hình Google Ads; trong tab Quyền cho mỗi ứng dụng trong số các ứng dụng của bạn. Để có thể có được các quyền này và quyền truy cập ứng dụng của bạn; đại diện Google Ads của bạn phải là thành viên nhóm trong tài khoản đối tác của Google Ads trên Appsflyer.

Do các yêu cầu về quyền riêng tư của Google, Google chỉ có thể thêm thành viên nhóm mới vào tài khoản đối tác AppsFlyer của mình; khi được nhà quảng cáo yêu cầu một cách rõ ràng. Để cấp quyền truy cập cho thành viên nhóm Google Ads vào ứng dụng của bạn, hãy thực hiện như sau:

  • Điền vào và gửi biểu mẫu  để yêu cầu thêm người quản lý tài khoản của bạn vào tài khoản đối tác của Google trên AppsFlyer.
  • Đợi Google Ads xác nhận đã thêm người quản lý tài khoản Google Ads của bạn.
  • Chuyển đến Configuration (Cấu hình) > Integrated partners (Đối tác tích hợp) > Google Ads > Permissions (Quyền) và thêm email của người quản lý tài khoản vào danh sách các thành viên trong nhóm.
  • Kích hoạt các quyền bạn muốn cấp cho người quản lý tài khoản Google Ads.

>>  Xem thêm nhiều bài viết khác tại Bilgore

Sử dụng deferred deep linking

Nguồn cấp dữ liệu của Google trong Chiến dịch ứng dụng giúp bạn mang đến trải nghiệm mượt mà; theo nội dung cụ thể cho người dùng di động mới. Khi một người dùng tiềm năng nhấp vào nguồn cấp dữ liệu; họ sẽ được chuyển hướng đến trang ứng dụng. Sau khi người dùng cài đặt và khởi chạy ứng dụng; SDK của AppsFlyer cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cụ thể với deferred deep linking. Nhà phát triển ứng dụng sử dụng dữ liệu này để cung cấp trải nghiệm người dùng có liên quan trong ứng dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)