Những điều bạn cần biết về Google Plus trong kỹ thuật Seo

Việc sử dụng các trang web, blog, mạng xã hội để hỗ trợ Seo là điều cần thiết. Nhưng liệu mọi người đã tận dụng hết sức mạnh của những công cụ này, đặc biệt là Google Plus (Google+) hay chưa? Bài viết này sẽ đề cập đến cách áp dụng Google Plus vào công việc Seo mà giới chuyên môn vẫn đang áp dụng, nếu bạn có phương pháp khác hoặc gợi ý cho các phương pháp trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé. Với những thông tin này, hy vọng bạn có thể nâng cao khả năng Seo của mình cũng như gặt hái nhiều thành công.

Đôi nét về Google Plus (Google+)

Google+ là dịch vụ mạng xã hội vận hành bởi Google. Dịch vụ này được đưa ra công chúng vào ngày 28/6/2011. Google+ được xây dựng trên cơ sở một giao thức (layer); không chỉ tích hợp các dịch vụ xã hội khác nhau của Google như Google Profiles và Google Buzz. Mà còn giới thiệu nhiều chức năng mới như Circles, Hangouts, Sparks và Huddles.  Đây được coi là nỗ lực lớn nhất của Google nhằm chống lại đối thủ là mạng xã hội Facebook vốn đã đạt được hơn một nửa tỷ người sử dụng năm 2010.

Sau Google thì Google+ được coi là bước sửa sai sau khi phát hành Buzz. Không có nhiều người thực sự hiểu, biết được Google+ là gì. Bởi thế, muốn sử dụng Google+ hiệu quả, ứng dụng triệt để thì tìm hiểu về Google+ là cần thiết. Từ việc Google+ là gì, có những tính năng gì,… được tìm hiểu và hiểu biết chính xác hơn sẽ hỗ trợ con người trong quá trình sử dụng.

Khi bắt đầu thực hiện dự án Google+ chỉ là một bản beta; có sẵn vài lựa chọn cho người dùng sử dụng. Lúc đầu, trên trang Google xuất hiện thanh sọc màu đen  với một nút +You để người dùng ghi tên vào Google+, thông qua đó thao tác mạng xã hội bắt đầu làm việc.

Ảnh hưởng của Google+ tới SEO

Nhìn vào kết quả trên chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay tầm ảnh hưởng của Google+; mang sự chênh lệch như nào so với các lựa chọn còn lại. Nếu biết tận dụng tốt và đúng hướng thì việc mang lại những tác động tích cực cho Website của bạn là không cần bàn cãi.

Google Plus
Những tác động tích cực của Google + cho Website

Đẩy nhanh Index trang

Có rất nhiều phương pháp để giảm thời gian Index trang trên các công cụ tìm kiếm. Google Plus cũng có thể mang chức năng thúc đẩy quá trình index trang nhanh hơn bằng việc bookmark bài viết lên Google+ ngay khi bạn vừa viết bài xong.Đây là một trong những mẹo đơn giản mà mình vẫn thường hay sử dụng.

Tăng thêm lượng click

Không có gì đáng ngạc nhiên nếu như bạn thu được thêm các lượt click đến từ các forum, blog, các trang mạng xã hội khi ta đặt liên kết kèm trong đó. Google plus cũng có thể được sử dụng tương tự như vậy. Hãy xây dựng nội dung bài viết kèm từ khóa phù hợp trong câu  đầu tiên. Nó phải mang khả năng bao quát nội dung của trang. Vì Google plus hiển thị câu đầu tiên trong bài tương tự như Title.

Thêm liên kết trong mục Profile

Tận dụng ngay thư mục Profile trên Google Plus để có thể chèn link liên kết. Do follow chất lượng là một mẹo nhỏ dễ làm mà được đánh giá tốt.

Cách nhúng liên kết cho Google Plus

+Chèn liên kết vào mục cộng tác viên: Xác nhận là cộng tác viên cho Website của mình.

+Chèn liên kết tại ngay dưới mục cộng tác viên: Bổ sung từ khóa của trang vào mục này, thừa vẫn hơn thiếu phải không nào.

+Chèn liên kết trang vào phần Post

Thiết lập vòng kết nối giữa người dùng Google Plus

Trong trường hợp người dùng theo dõi Google+ của bạn tìm kiếm thì sẽ có khả năng trả về các liên kết của bạn là khá cao. Hiểu đơn giản là hãy cố gắng hoặc tìm các phương pháp tăng lượng follow Google+ của mình; cũng như thiết lập follow với người dùng Google+ có danh tiếng.

Kết nối giữa người dùng Google Plus
Follow Google+

Giúp tài khoản Google+ đạt được điểm cao

Tương tự như các trang mạng xã hội khác một người dùng Google+ có danh tiếng sẽ thu hút được lượt theo dõi và từng cử chỉ của họ trên đó sẽ được mọi người chú ý hơn các người dùng khác. Đối với hệ thống  Google+ ngoài việc cập nhập các thông tin cơ bản của bạn thì còn có thêm một thông số nữa đó chính là điểm của tác giả: Bạn được đánh giá là tác giả nổi tiếng khi bạn có điểm tác giả cao và khi đó những lời nói, cử chỉ và chia sẻ đến từ bạn sẽ được đánh giá cao về giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)