Những điều bạn cần ghi nhớ khi viết content tại nhà sao cho thật hữu ích

Làm content là việc đòi hỏi người làm phải không ngừng rèn luyện sự sáng tạo. Đem đến những thành quả hữu ích cho người đọc làm sao cho dễ hiểu và chất lượng nhất. Khi người đọc quan tâm đến bài viết thì người viết cũng cần phải tâm đến mình viết những gì. Công việc content là việc mà nhiều người lựa chọn để làm ở nhà. Nên đôi khi bạn sẽ không biết hỏi ai khi gặp phải những khúc mắc. Giúp cho bài viết của bạn được người khác chú ý thì bạn cần lưu ý những điểm mà bilgore.com gợi ý sau đây khi viết content tại nhà hiệu quả.

Trình bày sao cho khoa học và hợp lý

Trước khi vào đọc một bài viết nào đó thì người xem thường lướt qua toàn bộ nội dung. Vậy nên bạn cần chú ý đến bước này, vì nó giúp người đọc có tiếp tục muốn đọc bài viết hay không. Trong khi viết content bạn cần nêu ra những ý chính của nội dung bài viết sau đó đưa những phần nổi bật lên. Trình bày sao cho khoa học và hợp lý. Như vậy bạn sẽ dễ dàng thu hút được nhiều người đọc hơn.

Khi viết bạn cần biết mình đang viết bài này cho đối tượng nào?

Hãy suy nghĩ xem cái mà bạn đang viết hướng đến đối tượng nào. Với mỗi đối tượng khác nhau chúng ta phải có cách thể hiện nội dung khác nhau sao cho phù hợp.

Khi viết bạn cần biết mình đang viết bài này cho ai đọc? Phải nắm bắt rõ đối tượng đó như thế nào mới có thể triển khai được bài viết hợp lý hơn. Nếu như bạn chưa xác định được đối tượng nhắm đến trước khi viết. Thì bạn sẽ không thành công việc chinh phục người đọc.

Tạo nên tương tác bằng cách lên chiến dịch chạy quảng cáo

Tạo nên tương tác bằng cách lên chiến dịch chạy quảng cáo
Tạo tương tác

Vì sao nội dung bạn viết lại không có khả năng tương tác? Vì bài viết bạn chưa đủ sức lôi cuốn người đọc. Bài viết của bạn quá đơn điệu khiến người đọc không muốn chia sẻ chúng. Nếu như nội dung chất lượng mà bạn chưa có sự tương tác; hãy tạo nên tương tác bằng cách lên chiến dịch chạy quảng cáo cho bài viết.

Đối với các mạng xã hội và đặc biệt như là Facebook, zalo; thì tính tương tác của nội dung đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và quyết định nội dung của bạn có đem lại hiệu quả hay không? Khi nội dung được đánh giá cao sẽ dễ dàng được truyền tải rộng rãi. Nếu bạn đang chạy quảng cáo facebook; thì điều đó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được ngân sách cho chiến dịch rất nhiều.

Tránh những cách viết loằng ngoằng, không đi vào vấn đề

Trước tiên, bạn cần liệt kê ra những ý chính của bài viết. Bạn hãy ghi rõ tiêu đề và làm cho nó nổi bật lên so với toàn bộ văn bản. Như vậy khi người khác lướt qua nội dung của bạn; họ sẽ biết được ngay bạn muốn diễn đạt điều gì, và nó có thu hút họ hay không?

Tránh những cách viết loằng ngoằng, không đi vào vấn đề. Hay là viết lan man, đi theo nhiều hướng không cụ thể. Như vậy bạn đã vô tình làm bài viết của mình dở đi. Ngoài ra bạn còn khiến người đọc bực mình, phát chán. Lúc đó bạn sẽ không còn cơ hội giữ chân họ lại nữa. Hãy đưa đến những gì họ đang cần để họ ở lại bài viết của bạn lâu hơn.

Hãy viết nội dung có mục đích, xoay quanh một vấn đề để người đọc dễ hiểu

Hãy viết nội dung có mục đích, xoay quanh một vấn đề để người đọc dễ hiểu
Xác định mục đích

Bạn nên xác định chủ đề mà bạn muốn viết trước. Sau đó lên kế hoạch cho nội dung của bạn. Tiếp theo bạn nên đi tìm các tư liệu, nguồn tin để xây dựng lên một bài viết đầy ý nghĩa. Hãy viết nội dung có mục đích, xoay quanh một vấn đề để người đọc dễ hiểu và họ biết đó là điều họ muốn tìm.

Hãy nhắm đến những chủ đề mà được nhiều quan tâm hơn thay vì những chủ đề ý người hướng đến. Bạn không nên chọn một chủ đề mà không đem lại giá trị cao, như vậy sẽ chẳng ai muốn quan tâm đến những gì bạn viết.

Tránh viết những bài viết chung chung, không hướng đến một mục đích nào cả

Khi bạn viết content tại nhà nếu như bạn viết những bài viết chung chung; không hướng đến một mục đích nào cả. Khiến cho người đọc cảm thấy khi đọc xong một bài viết họ vẫn chưa tìm thấy điểm kết luận. Hãy nội dung đó khiến họ mơ hồ thì bài viết của bạn đã không đạt hiệu quả cao. Họ sẽ chỉ ở lại với bạn trong khoảng thời gian ngắn rồi sẽ không quay lại nữa.

Trong bài viết này với những lưu ý khi viết content tại nhà được chúng tôi trình bày như trên. Đã cho bạn thêm những kinh nghiệm trong công việc của mình. Hãy nhớ chúng và đừng mắc bất cứ sai lầm nào nhé! Chúc các bạn thành công và có thêm những bài viết tinh tế hơn cho người đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)