Những đIều cần biết về mẫu Quảng cáo Google Adwords

Mẫu Quảng cáo Google Adwords là nội dung khách hàng sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm của Google. Nội dung này khách hàng có thể thấy ở ngay trang đầu, trang thứ 2 hoặc trang thứ 3 nếu có quá nhiều đối thủ chạy quảng cáo. Nếu bạn muốn nội dung của mình lên trang đầu thì điểm chất lượng của bạn phải tốt. Hoặc giá thầu của bạn phải cao hơn các đối thủ của bạn. Bài viết dưới đây của bilgore.com sẽ thông tin cho các bạn về mẫu Quảng cáo Google Adwords.

Cấu trúc viết mẫu quảng cáo Google Adwords

Một mẫu quảng cáo Google Adwords sẽ bao gồm những phần sau:

Phần tiêu đề

Đây là phần được hiển thị to nhất, là phần người đọc chú ý đến đầu tiên. Nêu lên điểm nổi bật nhất về sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo. Theo cập nhật gần đây nhất của Google thì phần tiêu đề chia làm 3 tiêu đề nhỏ. Mỗi phần tối đa 30 ký tự, phân cách với nhau bởi dấu ” | “. Bạn có thể dùng 1 – 2 tiêu đề nhỏ, không bắt buộc phải dùng cả 3.

Phần đường dẫn

Phần màu xanh lá nằm dưới tiêu đề, có kí hiệu QC hoặc Ads bên cạnh để phân biệt với những kết quả tìm kiếm thông thường.

Phần mô tả

Mẫu Quảng cáo là nội dung khách hàng sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm trên Google
Mẫu Quảng cáo là nội dung khách hàng sẽ nhìn thấy khi tìm kiếm trên Google

Thường dài 1-2 dòng, tối đa 90 ký tự, mô tả chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo so với tiêu đề. Trong phần mô tả cần chứa từ khóa. Và cần được chau chuốt về nội dung để cuốn hút và kích thích người đọc hành động.

Phần tiện ích mở rộng

Đây là phần không bắt buộc, có thể xuất hiện hoặc không. Những tiện ích mở rộng được sử dụng phổ biến nhất là cuộc gọi, vị trí, chú thích và liên kết. Khi thêm các tiện ích này, số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện bên cạnh đường link. Còn địa chỉ, chú thích thêm về sản phẩm hoặc đường dẫn khác sẽ xuất hiện dưới phần mô tả.

Cần làm gì trước khi viết quảng cáo Google Adwords

Lựa chọn chính xác từ khóa chính

Làm sao để xác định được chính xác từ khóa chính mang lại hiệu quả cao nhất cho mẫu quảng cáo? Hãy thử đặt mình vào vị trí khách hàng, bạn sẽ có câu trả lời. Đó cũng là bí quyết để xây dựng nội dung website tối ưu hoàn toàn. Chứ không phải chỉ là tối ưu với công cụ tìm kiếm như bạn đã làm.

Xác định đối tượng của quảng cáo Google Adwords là ai?

Xác định từ khóa, đối tượng trước khi viết mẫu Quảng cáo
Xác định từ khóa, đối tượng trước khi viết mẫu Quảng cáo

Trước khi “đặt bút viết”, bạn cần xác định được chính xác mình viết cho ai đọc? Họ là nam hay nữ? Bao nhiêu tuổi? Làm nghề gì? Và có đặc điểm tâm lý, hành vi ra sao? Đây là bước rất quan trọng quyết định đến tỷ lệ chuyển đổi của mẫu quảng cáo. Bởi nếu bỏ qua bước này, content quảng cáo của bạn chắc chắn không giải quyết được những gì mà khách hàng cần tìm kiếm. Cũng như không đánh trúng được vào cảm xúc độc giả để điều hướng họ đến hành động mua hàng.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Dạo quanh một vòng trên Internet, bạn có thể dễ dàng nắm được đối thủ của mình. Họ đang làm mưa làm gió bằng cách nào trong cuộc đua quảng cáo Google Adwords. Tất nhiên nếu muốn vượt qua các đối thủ cạnh tranh, bạn nhất định phải viết mới hơn. Viết đặc sắc hơn, viết hấp dẫn hơn những gì mà họ đã viết. Đừng quá áp lực về điều này. Thực chất thì việc nghiên cứu bài quảng cáo của đối thủ cũng là một cách để lược bớt đi những nội dung có thể trùng lặp. Từ đó gợi ra những hướng đi mới mẻ giúp bạn sáng tạo nên những Content thực sự đột phá.

Những lưu ý về mẫu Quảng cáo Google Adwords

Nói đơn giản hơn ở phần này. Mẫu Quảng cáo Google Adwords chính là cánh cửa kết nối bạn với khách hàng. Nó sẽ đem khách hàng đến với trang đích của bạn. Đây cũng chính là mục đích mà các bạn mong muốn ở Quảng cáo Google Adwords.

Mẫu quảng cáo Google Adwords ở trang đầu với trang thứ 2-5 thứ hạng đầu thực ra có lượng tương tác gần như nhau. Nhưng giá thầu ở mỗi vị trí sẽ lại rất khác nhau như giá cho mỗi lần click hay hiển thị. Vì vậy thì nếu không quá cần thiết thì bạn cứ ưu tiên cho các thứ hạng 3-4 đã. Nếu bạn dư giả kinh phú thì hẵng để thứ hạng 1-2.

Tùy theo từng mục đích chiến dịch của bạn. Nếu bạn để chiến dịch theo hướng Click thì bạn sẽ không phải tốn một đồng chi phí nào. Nếu như khách hàng chỉ search tìm kiếm rồi lướt qua, chứ không click vào trang đích của bạn. Hoặc là bị đối thủ click tặc ở thứ hạng 1-2 nhiều. Sẽ có biện pháp cho các click tặc, các bạn hãy chú ý theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)