Những điều cơ bản bạn cần biết về dịch vụ SEO Audit

SEO Audit là gì? Tại sao bạn cần phải kiểm tra trang web? Kiểm tra tổng thể trang web giúp bạn biết trang web của bạn đang gặp vấn đề gì. Từ đó, bạn có thể cải thiện hiệu suất SEO tổng thể của toàn bộ trang web. Điều này giúp tăng thứ hạng từ khóa tổng thể cũng như các trang SEO cụ thể. Các doanh nghiệp, hay cá nhân khi tìm đến dịch vụ seo và yêu cầu báo giá. Sau đó khi các công ty dịch vụ seo họ gửi báo giá về SEO có 2 phần là SEO Audit và SEO từ khóa. Nhưng dường như nhiều người chưa biết về dịch vụ SEO Audit là gì. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp những thắc mắc về SEO Audit

Tìm hiểu khái niệm SEO Audit

SEO Audit giống như việc “khám bệnh” cho một website vậy. Kiểm tra xem “sức khỏe” của website có tốt không và đưa ra “phương án” chữa bệnh. Khi thực hiện SEO Audit đúng cách, bạn sẽ có được cái nhìn tổng quát về website của mình. Như: Vấn đề của website, lượng truy cập của website, phân tích từ khóa, cải thiện các khía cạnh kỹ thuật của website,…

Tìm hiểu khái niệm SEO Audit
Những vấn đề liên quan đến hình thức SEO Audit

Đơn giản mà nói nó là hình thức SEO tổng thể website. Và đưa ra định hướng chiến lược lâu dài giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn; thay vì SEO 1-2 từ khóa trên website. Nhà làm SEO Audit sẽ đưa ra các điểm mạnh, điểm yếu và những cơ hội trong tương lai cho các doanh nghiệp muốn làm SEO. Đây là công việc mang tính chất lâu dài và chiến lược. Câu hỏi đặt ra? Ai nên làm SEO Audit? Nếu bạn muốn phát triển lâu dài và có nhiều khách hàng hơn thì SEO Audit là giải pháp tốt nhất cho bạn. Đừng ngần ngại đầu tư cho nó, mặc dù chi phí nó cao hơn so với SEO từ khóa. Nhưng lợi ích mang lại cho bạn rất nhiều. Loại SEO này cũng là xu hướng tất yếu trong năm nay.

Các giai đoạn cần thực hiện dịch vụ SEO Audit

Các giai đoạn cần thực hiện dịch vụ SEO Audit
Một trong các bước để thực hiện dịch vụ SEO Audit
  • Khi bắt đầu thực hiện dự án mới: Trên thực tế, trước khi làm bất cứ việc gì, bạn cần tạo ra chiến lược cụ thể. Nhờ đó, bạn sẽ thiết lập được mục tiêu chiến lược rõ ràng và chính xác. Và với website cũng vậy! Hãy tiến hành SEO Audit trước khi làm những việc khác.
  • Giai đoạn đầu của mỗi quý: Thực hiện SEO Audit vào đầu mỗi quý sẽ giúp bạn nắm rõ hiệu suất SEO của quý trước. Bạn hãy xem hiệu suất SEO của thời điểm thực hiện audit có khác biệt gì so với của 3 tháng vừa rồi hay không. Nếu như có sự khác biệt lớn, thì hãy điều chỉnh lại cho hợp lý.
  • Khi website có hiện tượng bất thường: SEO Audit giúp bạn xác định được website của mình đang hoạt động như thế nào. Tuy nhiên, nếu website của bạn là một website quy mô nhỏ thì không nên lạm dụng loại SEO này. Hãy dành thời gian để thực hiện nhiều công việc quan trọng hơn thay vì chỉ tập trung vào các số liệu thống kê.

Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)