Những lỗi cơ bản thường gặp khi thanh toán Facebook Ads

Như mọi người cũng đã biết, bên cạnh những từ khóa bị cấm chạy trên Facebook. Thì chúng ta cũng sẽ một lỗi khá cơ bản mà sẽ ít ai quan tâm đến. Tuy nhiên, nếu lỗi này không được khắc phục thì quá trình chạy Facebook Ads cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn đây. Việc không thanh toán được quảng cáo Facebook lỗi cũng khá là phổ biến. Tuy nhiên, điều gì đã khiến cho việc thanh toán bằng thẻ lại bị gián đoạn. Ngay bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi cơ bản nhất thường gặp trong quá trình thanh toán Facebook Ads nhé.

Sử dụng thẻ có liên quan đến giới hạn thẻ

  • Sau khi đã nhập tất cả thông tin số thẻ, thời hạn thẻ, mã bảo mật. Và nhận được thông báo “Bạn đã vượt giới hạn thẻ của bạn. Vui lòng thử một thẻ khác hoặc liên hệ với ngân hàng của bạn” thì việc đầu tiên là bạn phải kiểm tra xem trong thẻ còn tiền không, hoặc thẻ sắp hết tiền, nạp tiền vào mới chạy được, hoặc trước đó có nợ tiền quảng cáo facebook không, thanh toán rồi mới được chạy tiếp.
  • Nếu thẻ mới làm: FB sẽ trừ thử 1$ vì thế tài khoản của bạn phải có ít nhất 500k bên trong để FB trừ thử.
Sử dụng thẻ có liên quan đến giới hạn thẻ
Thẻ visa của bạn gặp vấn đề không thể chạy quảng cáo

Phí tài khoản quảng cáo Facebook không đủ

“Chúng tôi không thể tính phí tài khoản quảng cáo của bạn”. Nếu gặp thông báo này có nghĩa là việc thanh toán không thành công. Hệ thống Facebook khi đó đã gửi lệnh thanh toán vào thẻ nhưng thẻ từ chối. Bạn có thể kiểm tra lại trực tiếp với ngân hàng về:

  • Số dư trên tài khoản có đủ để thanh toán không. Có ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu quy định trên thẻ để thanh toán thành công.

Giải pháp: Bạn kiểm tra lại chính sách thanh toán của ngân hàng mà bạn làm thẻ các thông tin như số dư trên tài khoản có đủ để thanh toán không (có ngân hàng yêu cầu số dư tối thiểu quy định trên thẻ để có thể thanh toán). Hạn mức thanh toán trên thẻ trong một ngày hoặc trong một tháng,…

Dùng loại thẻ Visa chạy quảng cáo không phù hợp

“Có vẻ bạn đang sử dụng một loại thẻ không được hỗ trợ. Bạn có thể không sử dụng được các loại thẻ nhất định tùy thuộc vào đơn vị tiền tệ bạn đang sử dụng”. Facebook chấp nhận các loại thẻ tín dụng (Credit) hoặc thẻ ghi nợ (Debit) của Visa hoặc Master. Nếu thẻ của bạn thuộc hai loại thẻ được hỗ trợ mà vẫn nhận được thông báo lỗi, có thể do:

  • Thông tin nhập vào chưa chính xác.
  • Tính năng thanh toán quốc tế chưa được kích hoạt cho thẻ.
  • Ngân hàng không được hỗ trợ thanh toán Facebook.
  • Các ngân hàng không được hỗ trợ ( Cập nhật mới nhất 2020) như : Techcombank, Vietcombank, Vietinbank, ACB.
  • Các ngân hàng nên làm thẻ: BIDV, VP bank, Tp Bank, OCB, Sacombank…..

Giải pháp: Bạn liên hệ trực tiếp với tổ chức, ngân hàng phát hành thẻ của bạn để hỏi.

Dùng loại thẻ Visa dùng chạy quảng cáo không phù hợp
Thẻ Không được hỗ trợ thanh toán Facebook

Vượt quá giới hạn thẻ của bạn

Thẻ của bạn đã hết tiền, hoặc sắp hết tiền. Hoặc có thể trước đó có nợ tiền quảng cáo mà chưa thanh toán.

Giải pháp: Kiểm tra lại số dư trong tài khoản và nạp đủ số tiền mà bạn cần phải thanh toán; kiểm tra lại các hoạt động chạy quảng cáo xem bạn đã từng dùng thẻ mà chưa thanh toán lần nào hay không.

>> Xem thêm chuyên mục Facebook Ads ngay

Các lỗi phương thức trong quá trình thanh toán

“Có vẻ bạn đang cố gắng thêm một phương thức thanh toán đã bị treo tạm thời vì lý do bảo mật. Vui lòng cho chúng tôi biết nếu bạn cho rằng phương thức thanh toán của mình an toàn hoặc thêm một phương thức thanh toán khác”.

Phương thức thanh toán bị treo vì bạn đã có 1 số hoạt động bất thường. Thẻ của bạn bị nghi ngờ là thẻ bị đánh cắp, nhiều người sử dụng đầu số của thẻ này chạy bùng quảng cáo Facebook. Khi đó, bạn sẽ cần phải gửi đơn để Facebook xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)