Những lợi ích nổi bật nhất của Google adwords mà bạn cần biết

Nói đến quảng cáo Google Adwords, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe đến khái niệm này, đặc biệt là giới kinh doanh. Quảng cáo google adwords có một vị trí vô cùng quan trọng và nó mang lại nhiều lợi ích nếu bạn đang muốn kinh doanh và bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, nếu hỏi Google adwords là gì thì có lẽ không phải ai cũng hiểu sâu sắc khái niệm về nó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm và các lợi ích mà công cụ Google Adwords này mang lại cho bạn qua bài viết sau.

Dịch vụ thương mại của Google

Dịch vụ thương mại của Google
Google Ads là một sản phẩm của Google

Google adwords được hiểu đơn giản là một dịch vụ thương mại của Google. Công cụ này giúp chúng ta quảng bá sản phẩm của mình trên các mạng lưới quảng cáo của Google để tiếp cận những khách hàng tiềm năng nhất. Quảng cáo Google adwords là quảng cáo bằng những hình ảnh, bảng chữ hay video.

Khi bạn muốn kinh doanh, bán hàng thì nên sử dụng hình thức quảng cáo này. Và chắc chắn bạn sẽ cần phải trả tiền để hiện thị quảng cáo của mình; trên các mạng lưới khác nhau mà Google đang sở hữu. Sử dụng công cụ quảng cáo Google Adwords này bạn sẽ có thể biết được lượng người xem quảng cáo hay truy cập vào trang web của bạn bởi khi họ nhấp vào truy cập hoặc gọi cho bạn thì bạn sẽ phải trả tiền khi đó.

Lợi ích mà Google adwords mang đến

Sử dụng công cụ quảng cáo Google adwords này mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Google adwords là một công cụ tìm kiếm được hầu hết người dùng trên toàn thế giới sử dụng. Có khoảng 95% lượng người dùng thường tìm kiếm thông tin trên google do vậy khi bán hàng bạn sử dụng công cụ này sẽ rất hữu ích cho việc tiếp cận tới các đối tượng khách hàng của mình. Quảng cáo Google adwords thực sự có quá nhiều ưu điểm mà khi tìm hiểu chúng ta sẽ không muốn bỏ qua nó. Cụ thể là:

Quảng cáo nhanh và tiết kiệm

Quảng cáo nhanh: Với AdWords, có nhiều cơ hội tốt hơn để thu hút nhiều lưu lượng truy cập; và dẫn đầu ngay lập tức. Ngoài ra, nền tảng minh bạch hơn và bạn biết chính xác những gì đang xảy ra với quảng cáo.

Quảng bá sản phẩm xuyên quốc gia: Bạn sử dụng hình thức Tivi hay báo và đài sẽ chỉ quảng cáo được trong nước ta; mà lại còn mất chi phí khá lớn. Nhưng khi lựa chọn Google adwords; bạn có thể quảng bá sản phẩm trên mọi quốc gia mà bạn muốn hiển thị; để tìm kiếm người dùng tại đó.

Tiết kiệm chi phí: Sử dụng hình thức quảng cáo Google adwords chắc chắn chi phí bỏ ra sẽ rẻ hơn rất nhiều so với quảng cáo trên Tivi hay báo và đài.

Tiết kiệm thời gian: Sử dụng công cụ quảng cáo này sẽ tự động chạy quảng cáo mỗi ngày mà bạn không cần phải tốn thời gian chỉnh sửa quá nhiều.

Đẩy nhanh độ nhận diện thương hiệu và giải quyết các vấn đề cạnh tranh

Đẩy nhanh độ nhận diện thương hiệu và giải quyết các vấn đề cạnh tanh
Độ nhận diện thương hiệu của bạn sẽ tăng khi sử dụng Google Ads

Tăng nhận diện thương hiệu: Lợi ích của Google AdWords, ngoài việc tăng lưu lượng truy cập, tỷ lệ click và chuyển đổi. Đây còn là kênh hiệu quả để giới thiệu với mọi người về thương hiệu của bạn. Một nghiên cứu thống kê: Quảng cáo tìm kiếm nâng cao nhận thức của tâm trí lên trung bình 6,6%. Ngoài ra quảng cáo Google adwords hiển thị theo danh từ khóa quảng cáo. Khách hàng muốn tìm mua sản phẩm gì họ sẽ lên google gõ từ khóa họ muốn tìm kiếm; mua và khi đó quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay trang đầu tiên.

Giải quyết vấn đề cạnh tranh của bạn tốt hơn: Khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó liên quan đến sản phẩm / dịch vụ của bạn trực tuyến. Bạn không chạy quảng cáo nhưng đối thủ cạnh tranh thì có. Điều này có thể khiến bạn mất đơn hàng gần như ngay lập tức. Hệ thống minh bạch của Google AdWords giúp bạn nắm bắt các cơ hội; theo cách của bạn và làm cho mình nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Tóm lại

Công cụ quảng cáo Google adwords thực sự là cách thức quảng cáo mà bất cứ ai trong số người dùng chúng ta không nên bỏ qua. Với những lợi ích nó mang lại giúp ích được người dùng rất nhiều trong việc kinh doanh. Tuy nhiên bên cạnh ưu điểm Google adwords; mang lại còn một số điểm hạn chế chúng ta cần lưu ý. Quảng cáo Google adwords này chỉ sử dụng để quảng cáo trên công cụ tìm kiếm. Do vậy nếu sản phẩm của bạn là loại mới tinh chưa được xuất hiện trên google thì sử dụng hình thức quảng cáo này sẽ không mang lại hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)