Những lưu ý để email marketing của bạn không biến thành tin rác

Phương thức Email Marketing là một phương thức phổ biến trong tốc độ internet ngày nay. Sự hiệu quả, dễ dàng thực thi và chi phí đầu tư rất thấp chính là ưu điểm của nó. Có thể nói email là công cụ tương tác, marketing lý tưởng trong thời hiện đại. Tuy nhiên, bị chúng ta đánh dấu spam khi sử dụng email marketing là tình trạng mà không ít doanh nghiệp gặp phải. Điều này ảnh hưởng lớn nhiều đến khả năng tiếp cận khách hàng. Và cũng như hiệu quả của chiến dịch tiếp thị.Tuy nhiên vẫn có nhiều những lưu ý riêng khi sử dụng phần mềm Email Marketing. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng Email Marketing để nó không trở thành tin rác.

Phân loại và xác định tập khách hàng mà bạn hướng tới

Phân loại và xác định tập khách hàng mà bạn hướng tới
Phân loại từng nhóm khách hàng phù hợp với đối tượng chiến dịch.

Xác định  nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng và phân loại nhóm khách hàng. Ví dụ như: bạn không thể tiếp thị thuốc giảm cân cho người gầy…. Vừa không hợp lý, vừa  tốn thời gian. Vì thế việc xác định được tập khách hàng luôn là việc đầu tiên các công ty, doanh nghiệp cần phải làm để tiếp thị, Marketing sản phẩm của mình đến khách hàng.

Không nên lãng phí thời gian của khách hàng khi gửi mail

Dù là ai cũng thế, khách hàng , bạn bè,… hay ngay cả với chính chúng ta “thời gian là vàng, là bạc” rất quan trọng , lãng phí thời gian còn tồi tệ hơn là lãng phí tiền bạc. Chinh vì thế khi xác định được nhu cầu của khách hàng hãy cung cấp ngay lợi ích dành cho họ, đừng vòng vo lan man sẽ làm họ khó chịu. Họ sẽ nhận ra được giá trị của bạn.

Mang lại sự tin tưởng bằng nguồn thông tin hữu ích

Mang lại sự tin tưởng bằng nguồn thông tin hữu ích
Thông tin hữu ích giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sự tin tưởng là yếu tố quan trọng dẫn đến việc họ có lựa chọn sản phẩm của bạn không. Hãy đảm bảo thông điệp bạn truyền tải đến khách hàng xác thực, và rõ ràng. Khi nội dung của bạn không đúng sự thật thì bạn không thể giữ được khách hàng và điều đó còn làm ảnh hưởng xấu đối với hình ảnh công ty của bạn. Đó là thiệt hại to lớn.

Chú ý đến chất lượng của email khi triển khai chiến dịch

Điều sau cùng bạn cần lưu ý khi sử dụng email marketing là chất lượng nội dung. Một email marketing được đánh giá là ‘chất lượng’ chỉ khi nó đảm bảo về nội dung, hình thức và cả tần suất, thời gian gửi thư. Những yếu tố này được đề cập chi tiết ngay phía dưới đây.

Sử dụng tên riêng để đặt cho địa chỉ email của mình

Địa chỉ cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý khi gửi email marketing. Gmail ưu tiên các địa chỉ tên riêng hơn các địa chỉ mang tính chung chung kiểu như info; edu; support;… Những địa chỉ chung chung rất dễ khiến Gmail tự động đánh dấu email marketing của bạn là spam.

Những email có dạng [email protected] được coi là email có địa chỉ là tên riêng, trong đó, manhcuong là tên riêng; bizfly.vn là tên miền. Sử dụng email marketing có định dạng như trên bên cạnh việc tránh bị đánh dấu spam còn giúp tạo sự chuyên nghiệp trong lòng khách hàng.

Hãy xây dựng email của mình trở nên thú vị hơn

Bạn không muốn thư của mình chìm nghỉm trong đống thư khác, hãy tạo ra sự nổi bật ngay từ tiêu đề cho đến nội dung. Bạn có thể gợi mở cho khách hàng những lợi ích, hoặc cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích hoặc những thông tin sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng.

Liên tục học hỏi những cách thức xây dựng email mới

Hãy thử đăng ký nhận email của những công ty, doanh nghiệp xuất sắc để xem nội dung, tiêu đề, cách trình bày của họ…. Qua đó rút kinh nghiệm cho bản thân, lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo. Nên nhớ chỉ tiếp thu, học hỏi không được copy dập khuôn theo mẫu.

Với bài viết Một số lưu ý khi sử dụng Email Marketing mong bạn có những thông điệp gửi đến khách hàng tốt hơn. Chúc bạn thành công!!!

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại bilgore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)