Những nguồn tham khảo khi triển khai chiến dịch email marketing

Bạn là một nhà tiếp thị Email Marketing đang triển khai chiến dịch. Bạn đã bao giờ bạn rời vào tình trạng cạn ý tưởng, hay có ý tưởng nhưng lại không biết viết những gì. Những nhà tiếp thị nổi tiếng trên thế giới luôn luôn phải tìm tòi không ngừng. Họ phải học hỏi và tham khảo ý tưởng từ mọi nguồn khác nhau. Sau đây là những nguồn tài nguyên bạn nên tham khảo khi bắt đầu viết Email Marketing. Những nguồn này giúp bạn có thêm ý tưởng mới cho chiến dịch của bạn. Giúp kế hoạch bạn sắp triển khai trở nên hiệu quả hơn.

Thư viện Email HTML giúp bạn có ý tưởng mới về thiết kế

Thư viện Email HTML giúp bạn có ý tưởng mới về thiết kế
Email HTML giúp bạn có nhiều ý tưởng mới để triển khai chiến dịch.

Thư viện HTML là 1 nguồn tài nguyên tuyệt vời  đối với những Marketer nào đang bí ý tưởng về thiết kế Email. Đây là một trang Web tuyệt vời để bạn nâng cấp thiết kết Email của mình lên 1 mức mới.

Phân tích chủ đề TouchStone giúp bạn thống kê kết quả

Công cụ phân tích dòng chủ đề của Touchstone sẽ hiển thị cho bạn tỷ lệ mở, tỷ lệ nhấp và các số liệu thống kê hữu ích khác dựa trên cơ sở dữ liệu của Touchstone. Nó giống như lấy dòng tiêu đề của bạn để  thử trước khi đưa ra quyết định sử dụng nó. Công cụ này cũng cho phép bạn tải lên dữ liệu email của riêng mình, vì vậy bạn có thể thấy những người đăng ký thực tế của bạn đang phản ứng thế nào với dòng chủ đề của bạn.

Bổ sung thêm những kinh nghiệm mới tại blog HubSpot

Bổ sung thêm những kinh nghiệm mới tại blog HubSpot
HubSpot nơi chia sẽ những nội dung chất lượng về tiếp cận khách hàng.

Hubspot là nhà phát triển và tiếp thị các sản phẩm phần mềm cho tiếp thị và bán hàng hàng đầu tại Mỹ. Blog Hubspot luôn là những bài viết chất lượng, những bài học bổ ích từ những chuyên gia hay từ những người làm Marketing lâu năm.

Test lại khả năng gửi email của bạn tại SendForensics

Bạn muốn đảm bảo email của bạn sẽ đến đích ? SendForensics giúp bạn được  với kiểm tra khả năng gửi email. Sau khi bạn đăng ký tài khoản, SendForensics sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ email mà bạn có thể thêm vào danh sách liên lạc của mình và sử dụng để kiểm tra. Khi bạn gửi email đến địa chỉ đó, Kiểm tra khả năng gửi email sẽ cung cấp cho bạn phần trăm khả năng gửi.

Nội dung của những bài viết trên Solid Technology

Tại sao lại không nhỉ? Bạn tham khảo từ chính trang web viết bài viết này. Tuy đẳng cấp không nổi trội như những web trên nhưng chúng cũng hỗ trợ được các bạn phần nào; trong việc viết Email Marketing hay thực hiện một chiến dịch Email Marketing. Hơn thế thế nữa web toàn tiếng việt, phù hợp với nhu cầu hơn, các bạn không phải mất công dịch giả các bài viết từ những web tiếng Anh bên trên. Và chúng tôi liên tục update hằng ngày những kiến thức về Marketing, những câu chuyện Marketing, để các bạn tham khảo.

Cách tạo ra một Email thu hút sự chú ý của khách hàng

Nội dung của Email chính là yếu tố chủ chốt quyết định người nhận có tiếp đọc, nhận các email tiếp theo. Hay có thực hiện các hành vị mà bạn mong muốn hay không?

Khi viết Email Marketing cần theo bố cục như sau:

  • Tiêu đề thu hút: Đây là yếu tố giúp người đọc xem có nên mở mail hay không. Tiêu đề không quá 50 ký tự, kèm theo những cụm từ như: ƯU ĐÃI, QUÀ TẶNG, MIỄN PHÍ… sẽ kích thích sự tò mò khách hàng.
  • Logo và hình ảnh: Logo của đơn vị có thể đặt ở trên đầu hoặc góc bên trái để tăng độ nhận diện thương. Dù khách không mở vì tên đơn vị của bạn cũng được họ thấy trước. Phần hình ảnh có độ rộng tối đa 600px, hình ảnh chất lượng, thể hiện được nội dung muốn truyền tải.
  • Nội dung Email: Ngắn gọn, xúc tích, tập trung vào những phần chính có liên quan đến khách hàng.
  • CTA: Phần kêu gọi hành động như đặt hàng, liên hệ ngay hay truy cập vào một đường link khác thể hiện nội dung rõ ràng hơn, mỗi Email chỉ sử dụng một CTA.

Có rất nhiều nguồn tài nguyên mà bạn có thể tham khảo để có 1 Email Marketing tốt nhất. Tuy nhiên cũng cần phải chắt lọc không nên đọc quá nhiều khiến việc viết Email của bạn bị loãng. Trên đây là những tài nguyên qua kinh nghiệm của chính bản thân tôi. Mong sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!!!!

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)