Những nguyên nhân có thể dẫn đến Backlink kém chất lượng

Bạn có biết nếu có được những backlink chất lượng từ website khác sẽ giúp cho website của bạn có được vị trí cao trên kết quả tìm kiếm. Không những vậy Backlink còn là một yếu tố sống còn trong việc SEO website trên Google. Nhưng không phải backlink nào cũng có giá trị là như nhau. Nếu một backlink chất lượng sẽ ảnh hưởng tích cực tới thứ hạng website. Thì một backlink kém chất lượng có thể được xem là spam link và sẽ gây ảnh hưởng xấu tới thứ hạng website.

Vì thế điều quan trọng là bạn cần phải phân biệt backlink như thế nào là chất lượng và backlink kém chất lượng. Vậy Backlink như thế nào thì được xem là kém chất lượng? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết phía bên dưới nhé.

Backlink kém chất lượng là gì?

Là tất cả các đường liên kết từ domain khác trỏ đến nhưng lại không có giá trị. Hoặc có tác dụng tiêu cực đến thứ hạng website của bạn. Có backlinks tốt và đảm bảo chất lượng sẽ giúp cho website của bạn tránh khỏi những hình phạt của Google. Và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, một số hành động của chúng ta đôi khi vô tình làm cho chúng trở nên kém chất lượng. Thậm chí là tồi tệ với 5 nguyên nhân cơ bản.

Backlink kém chất lượng là gì?
Backlink kém chất lượng là tất cả các đường liên kết từ domain khác trỏ đến nhưng lại không có giá trị

Link building là một phần quan trọng của một chiến lược SEO và quá trình tối ưu hóa sẽ không bao giờ hoàn tất. Một khi bạn có được một link, bạn cần phải theo dõi nó. Một link có thẩm quyền, chất lượng cao và bổ sung cho trang đích hoặc trang web bất kỳ. Không có nghĩa là nó sẽ được duy trì như vậy mãi. Có rất nhiều lý do vì sao một backlink có thể “tồi tệ”và nếu không theo dõi nó mọi lúc mọi nơi. Thì nó có thể gây hại đến thứ hạng của bạn.

Các nguyên nhân cơ bản làm Backlink kém chất lượng

Chứa những backlink thuộc sở hữu mới của người khác

Điều này xảy ra khi tên miền và URL hết hạn. Và một trong số chúng là những “mặt hàng” hot nhất ở thời điểm hiện tại. Các Spammers có thể đợi cho đến lúc một URL hết hạn để họ có thể “cướp” nó và lợi dụng các links được tạo ra trước đó. Trên thực tế, có một số trang web như Mikes Industries thậm chí còn cung cấp thủ thuật để vớt vát một tên miền đã hết hạn. Do vậy, hãy chắc chắn rằng links của bạn vẫn thuộc quyền sở hữu chất lượng.

Chất lượng nội dung xuống cấp

Tạo nội dung chất lượng là một quá trình liên tục và chất lượng nội dung có thể không còn được như trước. Có thể chủ sở hữu của trang web đã mất đi một người viết tốt. Họ không còn đủ khả năng để thuê một người viết giỏi. Hay việc này không phải là ưu tiên của họ nữa. Bất kể lý do gì tại sao nội dung đang tụt dốc, bạn không muốn kết hợp với nó nữa.

Liên kết đến một trang lỗi

Vì lý do gì đi chăng nữa, có lẽ là chủ sở hữu của trang web mà bạn đang có links đến web này quyết định xóa các nội dung. Điều này có nghĩa là bạn đang liên kết đến một trang lỗi, một trang trống. Hoặc có thể là một trang hoàn toàn không liên quan.

Liên kết đến một trang lỗi ảnh hưởng đến chất lượng Website
Backlink kém chất lượng sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng Website của bạn

Ngay cả khi bạn không loại bỏ các nội dung. Người đọc vẫn nghĩ nguyên nhân việc này là do bạn. Tại sao bạn đưa họ đến một trang web khác, đến một URL không còn tồn tại? Khi đó, họ sẽ nghĩ rằng bạn không chuyên nghiệp.

Các links quảng cáo khiến backlink kém chất lượng

Ban đầu, trang web bạn vẫn chứa các links gốc. Thế nhưng sau đó website bạn tràn ngập các quảng cáo pop-up, banner quảng cáo và các dấu hiệu của một trang web spam. Thuật toán SEO sẽ kiểm tra các quảng cáo trên mỗi trang và chúng sẽ “đánh hơi” mùi spam trên website của bạn.

Thêm vào đó, chắc chắn bạn không muốn độc giả của mình bị “tấn công” khi họ click vào một link. Và phải tốn thời gian xem quảng cáo chỉ để đọc nội dung. Có lẽ, các chủ sở hữu của trang web đang tạo ra thêm doanh thu nhưng chính bạn (người đọc của bạn) là những người phải trả tiền cho họ.

Backlinks lỗi thời, kém chất lượng

Trường hợp có các links tốt trong trang web của bạn. Nhưng chúng lại bao gồm một chủ đề hoặc ngành công nghiệp nào đó đã phát triển quá nhanh. Đến mức nó không còn phù hợp với website của bạn nữa. Nghĩa là trong thế giới SEO, bạn không thể đề cập mãi một số vấn đề trong những năm 70 của thế kỷ 20… Hãy chọn links mới nếu như bạn không thường xuyên theo dõi các links của mình.

Khi nói đến việc lựa chọn các links chất lượng, đôi khi bạn sẽ thay đổi. Đôi khi các chủ sở hữu các trang chứa links sẽ thay đổi, hoặc đôi khi nó không còn phù hợp nữa. Hãy nhớ rằng khi bạn cung cấp một link. Nó là một phương tiện để củng cố thẩm quyền và chuyên môn ngành nghề kinh doanh của bạn.

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)