Những phương pháp bạn cần biết để học quảng cáo trên Google Ads

Hiện nay với thuật toán ngày càng đổi mới cũng như các quy tắc để tạo ra một quảng cáo phù hợp với facebook ngày càng khó. Muốn bắt được đơn hàng trong kinh doanh, bạn nhất định phải biết về Google Adwords. Vì vậy, các bước học quảng cáo Google Adwords nhanh chóng và hiệu quả là điều cần thiết cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Hôm nay, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về những cách học quảng cáo Google Adwords hiệu quả nhất để bạn có thể tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của chính mình.

Các phương pháp học quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Adwords đang ngày càng trở thành xu thế và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn song song với Facebook Ads. Nhiều người muốn tự chạy quảng cáo cho doanh nghiệp của mình để giảm bớt các chi phí. Sau đây là các phương pháp bạn có thể học theo

Học tập, tìm hiểu qua internet

Học tập, tìm hiểu qua internet
Tự học qua internet

Đây là cách học khá phổ biến được nhiều bạn trẻ quan tâm. Hình thức học quảng cáo google ads này có ưu điểm là không tốn chi phí, có thể học bất kì lúc nào, đây cũng được xem như một cách học lõm dành cho những bạn trẻ đam mê tìm hiểu.

Người dùng có thể học qua một số kênh phổ biến như Youtube, Facebook, Zalo, Instagram. Đặc biệt, Youtube là một trong những kênh tự học quảng cáo vô cùng hiệu quả. Chỉ cần search từ khóa, hàng trăm hàng nghìn bài học sẽ xuất hiện để bạn lựa chọn.

Tuy nhiên, hướng dẫn học quảng cáo google adwords thông qua internet là con dao hai lưỡi đối vớii người dùng. Những thông tin chưa chuẩn xác, cách lách luật không đúng của Google Adwords sẽ làm cho quảng cáo của bạn trở nên bị giới hạn và không bắt được đơn hàng cho chính mình. Nếu như bạn đang học quảng cáo Google Adwords theo hình thức này thì bạn nên xem xét những thông tin thật kỹ.

Lộ trình học:

 • Tìm hiểu thật kỹ về các thuật ngữ trên Google Ads và thuật ngữ quảng cáo cơ bản, tránh mắc phải các sai lầm làm giảm hiệu quả quảng cáo.
 • Mỗi người cần phải có một thẻ để thanh toán chi phí quảng cáo, tạo tài khoản quảng cáo và xác định ngân sách cho việc quảng cáo.
 • Học cách xây dựng nội dung cho quảng cáo.
 • Nghiên cứu hành vi khách hàng.
 • Học và tìm hiểu các hình thức quảng cáo Google Adwords khác nhau.

Nhờ người khác hướng dẫn

Có nhiều người hướng dẫn khác nhau như: người thân, đồng nghiệp hay bạn bè sẽ giúp bạn hiểu thêm về những cách thức cơ bản của viêc quảng cáo thông qua google. Cách này dễ dàng tiếp thu kiến thức và thắc mắc cũng được giải đáp khá nhan. Tuy nhiên, bạn không thể nào lạm dụng thời gian của người khác nhiều như vậy.

Đến học tập tại các trung tâm

Đây là cách học mà bạn nên ưu tiên hàng đầu vì hiệu quả cao, đảm bảo chất lượng và có thể phân bố thời gian hợp lý cho chính mình. Tuy nhiên, việc chọn lựa một trung tâm chuyên đào tạo về Google Adwords chất lượng cũng khá căng thẳng.

Thực hiện các lộ trình học tập để phát triển mức độ thành thạo của bạn trong việc quản lý và đo lường các chiến dịch Tìm kiếm, Hiển thị, Đo lường, Video và Mua sắm. Các khóa học tổng hợp những chiến lược tiếp thị và chiến thuật về sản phẩm, đồng thời được thiết kế dựa trên những nghiên cứu điển hình trong thực tế và các tình huống phổ biến mà nhiều doanh nghiệp gặp phải, từ đó giúp bạn phát triển các kiến thức hữu ích về sản phẩm và hoạt động tiếp thị mà bạn có thể áp dụng ngay vào thực tiễn.

Lợi ích và hình thức của Google Ads

Lợi ích và hình thức của Google Ads
Google Ads rất có lợi trong kinh doanh

Lợi ích

 • Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm
 • Quảng cáo xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google
 • Chi phí chi cho quảng cáo minh bạch, chỉ tính tiền khi có người nhấp vào quảng cáo
 • Kiểm soát ngân sách dễ dàng (đặt giá thầu cho từng chiến dịch, theo dõi được nguồn tiền tiêu hao)
 • Phục vụ cho việc chạy Remarketing (quảng cáo bám đuổi)
 • Dễ dàng đo lường được hiệu quả của chiến dịch
 • Từ những lợi ích trên mà nhiều doanh nghiệp đã tìm đến Quảng cáo Google như một phương thức để thúc đẩy bán hàng, dịch vụ và nâng cao nhận diện thương hiệu.

Hình thức: Quảng cáo Google hiện nay đang có 6 loại hình quảng cáo khác nhau. Tùy thuộc theo các đối tượng phù hợp; và mục đích doanh nghiệp, cá nhận bạn hướng tới bao gồm:

 • Quảng cáo tìm kiếm
 • Quảng cáo hiển thị (Google Display Network)
 • Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)
 • Quảng cáo Video
 • Quảng cáo Ứng dụng toàn cầu
 • Quảng cáo thông minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)