Những phương pháp giúp tăng doanh số bán hàng online

Khi thị phần ngày càng bị chia cắt, doanh nghiệp nào cũng muốn bán sản phẩm/dịch vụ của mình càng nhiều càng tốt trong khi khách hàng chỉ mua sản phẩm/dịch vụ có chất lượng tốt. Quản lý bán hàng một trang web có lượng truy cập lớn và khách hàng mua hàng từ trang web này ngày càng nhiều luôn là mong muốn của tất cả những ai kinh doanh online. Tuy nhiên, có rất nhiều người chạy website với lượng truy cập khủng nhưng khả năng chuyển đổi mua hàng lại không đạt được mục tiêu mong muốn. Làm thế nào để bạn tăng doanh số bán hàng của bạn? Dưới đây là những thủ thuật giúp tăng doanh số bán hàng online mà trang bilgore.com muốn chia sẻ.

Cần chú ý màu sắc

Màu sắc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích người mua, đặc biệt là màu cam. Lý do cho việc này vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, Atkinson cho rằng, đó một phần là vì các trang mua sắm trực tuyến như Amazon hay eBay có quá nhiều nút màu cam đến mức chúng trở nên quen thuộc với mọi người.

Sử dụng từ “của tôi” thay vì “của bạn”

Atkinson cho biết các cụm từ như “Bắt đầu đợt dùng thử của tôi ngay bây giờ” sẽ được click nhiều hơn là “Bắt đầu đợt dùng thử của bạn ngay bây giờ”. Từ “của tôi” cho mọi người cảm giác đó đã là vật sở hữu của họ. Vì thế, hãy khẳng định điều này ngay từ đầu.

Sử dụng từ “miễn phí”

Nếu dịch vụ của bạn là miễn phí, hãy bổ sung các dòng thông báo “100% miễn phí” hay “Bắt đầu dùng miễn phí” ở chỗ dễ nhìn nhất. Khi SumAll thêm dòng chữ “100% miễn phí” lên ngay đầu website, doanh số của họ đã tăng 18%.

Hãy tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng

Hãy tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng
Khi yêu cầu khách hàng điền email, hãy đảm bảo bạn khiến họ tin tưởng việc này chỉ mình bạn biết

Khi yêu cầu khách hàng điền email, hãy đảm bảo bạn khiến họ tin tưởng việc này chỉ mình bạn biết. “Chúng tôi không bao giờ bán thông tin của khách. Chúng tôi cũng ghét thư rác lắm chứ”, Atkinson cho biết.

Dùng các cụm từ tích cực

Đừng bao giờ đặt tên thao tác đó là “Nộp đơn”. Nó chẳng có tính mô tả hay khuyến khích nào cả. Thay vào đó, hãy gọi kiểu như “Truy cập ngay bây giờ”.

Hãy chú ý giao diện website

Trên trang chủ, bạn hãy đặt ảnh và video bên trái. Còn những khẩu hiệu khuyến khích hành động ở bên phải. “Người phương Tây có thói quen đọc từ trái sang phải. Vì thế, mẹo này tuy nhỏ nhưng có tác dụng rất lớn”. Tại SumAll, việc này đã làm tăng lượng khách hàng lên 5%.

Sử dụng các biểu tượng gợi ý

Sử dụng các biểu tượng gợi ý như “sản phẩm mới”; “lựa chọn của cửa hàng” hay “dành riêng cho bạn” để khuyến khích khách hàng móc hầu bao.

Thận trọng trong việc sử dụng video

“Sử dụng video là con dao hai lưỡi”, Atkinson cho biết. Một số video càng sửa đổi nhiều lại càng ít hút khách; nhất là những cái quá dài. Sau 90 giây, khách hàng tiềm năng sẽ bắt đầu chán nản và bỏ đi nơi khác.

>>> Xem thêm về chuyên mục kiến thức kinh doanh tại đây.

Liên tục kiểm tra hiệu quả của các biện pháp

Kể cả những thứ cơ bản như slogan (khẩu hiệu) của công ty cũng nên được đánh giá lại thường xuyên. Khi SumAll thay đổi slogan của hãng từ “Công cụ theo dõi tốt nhất thế giới” sang cái thân thiện hơn là “Mang cả truyền thông xã hội đến cho bạn”. Doanh số bán hàng của họ đã tăng thêm 60%. Hãy học bán hàng online qua những phương pháp được áp dụng thực tế sẽ giúp bạn gia tăng được bản lĩnh trong lĩnh vực đang là xu thế lớn mạnh nhất hiện nay.

Dùng những chứng thực trong quảng cáo và nội dung sản phẩm

Dùng những chứng thực trong quảng cáo và nội dung sản phẩm
Có thể quay video trực tiếp phỏng vấn khách hàng dùng và đã có hiệu quả thì càng tốt

Những đánh giá phản hồi có độ tin cậy cao của khách hàng trước đã sử dụng, trải nghiệm. Và cảm thấy có hiệu quả sẽ là bằng chứng tốt nhất cho hàng loạt những dòng PR; quảng cáo, giới thiệu sản phẩm. Chúng sẽ làm gia tăng niềm tin cho những người còn đang hoang mang; băn khoăn liệu sản phẩm /dịch vụ đó có thật sự tốt như quảng cáo không. Bên cạnh đó, nếu có thể quay video trực tiếp phỏng vấn khách hàng dùng và đã có hiệu quả thì càng tốt.

Chiêu thức giảm giá

Bất cứ ai cũng có hành vi kích thích khi nhìn thấy những con số giảm giá. Nếu cùng một sản phẩm/dịch vụ, chất lượng như nhau, nhưng nếu khi mua sản phẩm/dịch vụ của bạn thì khách hàng nhận được ưu đãi hoặc giảm giá, vậy đương nhiên họ sẽ lựa chọn bạn.

Nói chuyện với khách hàng thông qua mẫu quảng cáo

Sử dụng những từ (bạn/của bạn) để tạo cho khách hàng sự gần gũi,thân thiết và cho họ thấy họ thực sự quan trọng nhằm thu hút họ trong việc đọc toàn bộ quảng cáo. Bạn có thể nói “Bạn sẽ là người chiến thắng trong cuộc thi của chúng tôi” hoặc là “Bạn đang trải qua thời kỳ khó khăn phải không”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)