Những sai lầm khi thực hiện chiến dịch email marketing

Email marketing hiện đang trở thành công cụ đắc lực để tiếp thị sản phẩm. Từ đó nó kêu gọi hành động mua hàng từ nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả với chi phí thấp. Tuy nhiên, không ít doanh nghiệp, chủ cửa hàng mắc một số sai lầm khá cơ bản khi thực hiện email marketing. Đó là lý do khiến việc thông điệp truyền đi không những không được khách hàng đón nhận. Nó vô tình lại làm xấu đi thương hiệu của bạn. Cùng tìm hiểu những sai lầm thường gặp và cách phòng tránh chúng. Để những chiến dịch email marketing của bạn sau này đạt được hiệu quả như mong muốn!

Tiêu đề email giật tít một cách vô lý

Tiêu đề email giật tít một cách vô lý
Tiêu đề bị giật tít một cách vô lý và thiếu tính thực tế.

Tiêu đề email là yếu tố vô cùng quan trọng để người đọc quyết định có click vào email của bạn hay không. Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn “giật tít” với những tiêu đề gợi tính tò mò, kích thích nhằm thu hút người đọc. Tuy vậy, khi tiêu đề email bị “giật tít” thái quá thì cũng giống như con dao hai lưỡi, không những không làm cho người đọc click vào email, mà còn khiến email của bạn vào “hòm thư rác” một cách nhanh chóng.

Không chú trọng hình ảnh trong email của bạn

Tránh gửi email với các hình ảnh với dung lượng lớn, 70% người sử dụng ngay lập tức xóa email nếu nó không hiển thị được trên điện thoại của họ. Hãy tối ưu hóa hình ảnh cho điện thoại thông minh với tiêu chuẩn chiều rộng khoảng 360-480 pixel.

Những trang web của bạn không được tối ưu cho di động

Những trang web của bạn không được tối ưu cho di động
Trang web của bạn chưa được tối ưu hiện thị trên di động.

Tối ưu hóa email cho điện thoại di động là một phần quan trọng trong các chiến lược marketing hiện nay, nhưng nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho điện thoại thì cũng không thể thành công. Vì vậy phải phối hợp cả email và trang web đều phải thân thiện với điện thoại.

Quá nhiều nội dung và khó tìm nội dung quang trọng

Hãy đặt những nội dung quan trọng như thông tin giảm giá khuyến mãi, rút thăm trúng thưởng, lời kêu gọi mua hàng ở những nơi khách hàng dễ nhìn thấy nhất, bởi vì có 61% người dùng sẽ nhanh chóng rời khỏi một trang web trên điện thoại di động nếu họ không tìm thấy những gì muốn xem ngay lập tức.

Email gửi cho toàn bộ khách hàng chưa phân loại

Gửi email hàng loạt như phát tờ rơi sẽ không bao giờ mang lại hiệu quả cho bạn, hãy tìm hiểu khách hàng của mình, bao gồm cả sở thích, thói quen và điều chỉnh nội dung gửi cho phù hợp.

Thời gian gửi mail không có kế hoạch cụ thể

Bạn sẽ bị mất thời gian mà việc gửi email lại không hiệu quả nếu bạn gửi vào lúc khách hàng không sử dụng điện thoại, vì vậy hãy nghiên cứu khách hàng mục tiêu để biết thời gian sử dụng của họ, giờ ăn trưa hoặc sau giờ làm việc có thể là thời gian lý tưởng cho bạn.

Không phân chia khách hàng theo từng nhóm cụ thể

Bạn có điện thoại thông minh không có nghĩa rằng tất cả khách hàng cũng có. Hãy thiết kế những gì thân thiện cho càng nhiều thiết bị càng tốt. Ví dụ tạo dòng chủ đề ngắn, tối ưu hóa khả năng đọc cho mỗi chiều rộng. Loại bỏ Flash, JavaScript và cửa sổ pop-up từ các landing page và email.

Quá trình mua sản phẩm diễn ra quá phức tạp

Thiết kế quá trình mua hàng đơn giản nhất có thể. Đừng bắt khách hàng phải thực hiện quá nhiều thao tác. Cũng như liên kết trực tiếp với các sản phẩm đặc trưng từ email của bạn. Không làm cho người dùng phải tìm kiếm sản phẩm trên trang web.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)