Những sai lầm không nên bỏ qua khi bắt đầu kinh doanh online

Hiện nay, trang cá nhân trên Facebook là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng và lạm dụng kênh Facebook cá nhân, bạn sẽ không thể bán được sản phẩm nữa. Bằng cách học hỏi từ những người đi trước, bạn có thể tránh được những sai lầm cơ bản này. Và khởi nghiệp kinh doanh chỉ nên làm việc với những người có tiềm năng và thực sự có thể cùng bạn làm nên thành công. Bài viết dưới đây của trang bilgore.com sẽ chỉ ra cho bạn những sai lầm cơ bản mà các bạn mới bắt đầu kinh doanh online thường mắc phải.

Bán những sản phẩm mà khách hàng cần

Bạn có thể chọn sản phẩm kinh doanh theo hai hướng:

Bán nhiều sản phẩm/dịch vụ cho một người: khi đó sản phẩm bạn bán có thể được khách hàng quay lại mua nhiều lần, như vậy

Bạn sẽ không cần cố gắng tìm nhiều khách hàng mới mà hãy chăm sóc tốt cho những khách hàng cũ của mình.

Một vài mặt hàng như: đồ ăn uống, quần áo, mỹ phẩm, giày dép….sẽ là những mặt hàng phù hợp với hình thức kinh doanh này.

Bán những sản phẩm mà khách hàng cần
Bạn chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với thị trường

Bạn có thể chọn kênh Facebook cá nhân để làm kênh tiếp cận khách hàng tốt nhất

Bán một sản phẩm / dịch vụ cho nhiều người: mỗi người sẽ mua sản phẩm của bạn ít nhất một lần trong đời, chính vì vậy với hình thức này bạn phải tìm khách hàng nhiều nhất có thể và bán hàng cho họ trong thị trường kinh doanh online

Một vài sản phẩm/dịch vụ đặc trưng của loại hình này là thuê áo cưới và chụp ảnh cưới, in thiệp cưới, thiết kế nhà cửa…hầu hết những loại hình này người ta thường chỉ sử dụng 1 lần trong đời hiếm có lần 2, đối với loại hình này thì rõ ràng kênh fanpage mới là lựa chọn thích hợp nhất cho bạn.

Không nên Spam bài đăng bán

Một trong những sai lầm khi bán hàng online trên Facebook mà nhiều người đang mắc phải. Khoảng thời gian đầu khi bạn đăng những thông tin quảng bá sản phẩm của mình trên Facebook có thể sẽ nhận được nhiều like share comment mang tính chất “ủng hộ”.

Nhưng về sau, khi đã quá nhàm chán với những bài viết đăng dạng spam của bạn thì họ có thể không quan tâm nữa, bỏ theo dõi hay thậm chí hủy kết bạn với bạn. Đây là những sai lầm trầm trọng nhất.

Nếu nghĩ mình là một người bán hàng chuyên nghiệp và sẽ không như người khác thì hãy thôi ngay suy nghĩ đăng bài spam khách hàng nhé mà hãy trân trọng khách hàng của bạn rồi họ sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn mà thôi.

Nên xác định đúng đối tượng khách hàng

Nếu như bạn đang bán hàng trên tài khoản cá nhân của mình tất nhiên buộc bạn phải đi kết bạn với càng nhiều người càng tốt thế nhưng việc này cũng có mặt trái là bạn không thể kiểm soát được tốt nhất những đối tượng mình kết bạn có phải là khách hàng tiềm năng của mình hay không, sẽ khiến bạn phí công vô ích.

Nên xác định đúng đối tượng khách hàng
Xác định thị trường và đối tượng người mua

Các chuyên gia kinh tế và nhiều doanh nghiệp thành công cho hay; quan niệm theo dõi thị trường đối thủ cạnh tranh; hoặc đối thủ cao hơn đang trở thành điểm yếu mà nhiều người mới khởi nghiệp đang mắc sai lầm. Trên thực tế, nếu bạn chỉ đang theo dõi đối thủ nhằm mục đích bắt chước thì thật sự là một sai lầm.

Đối với Fanpage thì ngược lại, khi bạn tiến hành chạy quảng cáo cho một tệp khách hàng; và thấy rằng tệp khách hàng đó không hiệu quả thì bạn có thể dừng quảng cáo lại ngay; và tiến hành chạy một tệp đối tượng khách hàng mới; tránh được cho bạn rủi ro không đúng đối tượng khách hàng.

Không nên lạm dụng những công cụ tìm kiểm ảo

Lạm dụng vào việc sử dụng những tool – công cụ tạo lượt follow ảo; bạn bè ảo với mong muốn có thể tăng uy tín; và bán được hàng nhưng đừng quên rằng đó cũng chỉ là ảo, khách hàng ảo; khi bạn đăng bất kỳ thông tin về sản phẩm nào họ cũng không thể thấy được. Vì vậy sẽ chẳng có đơn hàng nào phát sinh.

Thực tế chứng minh số lượng fan đông không có nghĩa là chất lượng cao; chính vì vậy với trang Fanpage bạn cũng đừng nên nghĩ đến việc mua like ảo; khi kinh doanh cần có chiến lược đúng hướng, đừng chỉ dựa vào những công cụ. Và hãy tự học bán hàng online theo cách thực tế trực diện.

Nên xây dựng nội dung chặt chẽ với nhau

Nên xây dựng nội dung chặt chẽ với nhau
Lên kế hoạch marketing hiệu quả

Trước tiên, bạn cần tìm ra cách viết bài quảng cáo cho sản phẩm hiệu quả; tránh việc cung cấp quá nhiều thông tin gây nhàm chán; không đúng nhu cầu khách hàng, trùng lặp thông tin khiến khách hàng rối mắt.

Thực tế không thể phủ nhận mảng truyền thông xã hội hiện đang là một nền tảng tuyệt vời; mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp; đặc biệt là người mới khởi nghiệp vì khoản đầu tư ít nhưng vẫn có thể mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên, đây là sai lầm mà rất nhiều startup vẫn thường mắc phải; thật ra bạn đừng nên quá phụ thuộc và đặt hết niềm tin tâm huyết vào truyền thông quảng cáo vì vẫn tiềm tàng rất nhiều rủi ro trong tương lai.

Bạn cần xây dựng 1 cách học bán hàng hàng online của mình một chiến lược nội dung cụ thể, từng thời điểm nên đăng thông tin gì, chia sẻ gì đến khách hàng, mang lại thông tin gì hữu ích cho họ, hãy tận dụng những lợi ích mà sản phẩm mang lại cho khách hàng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)