Những tiêu chí cơ bản về SEO onpage giúp website được đánh giá cao

Bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng nên thiết kế website cho riêng mình. Nhưng thiết kế website như thế nào để giúp cho trang web của bạn được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm thì lại là nhiệm vụ khó khăn và nó cần đến sự tối ưu website chuẩn SEO.

Trước khi các công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng website của bạn lên top thì các bộ máy ấy phải đọc, xem nội dung trang website bạn là gì, nội dung đó phù hợp với những khách hàng nào. Vì vậy, để Google đánh giá tốt cho một website của bạn thì website đó phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc mà Google đưa ra, đặc biệt là SEO onpage. Hãy tìm hiểu các tiêu chí giúp SEO onpage hiệu quả cùng bilgore.com nhé.

Xây dựng SEO Onpage đúng thời điểm

Xây dựng SEO Onpage rất quan trọng nên bạn phải có sự ưu tiên khi thực hiện công việc này. Đặc biệt khi việc thực hiện nó là hoàn toàn miễn phí. Cụ thể:

Bạn hãy thiết lập các yếu tố SEO Onpage ngay từ thời điểm vừa mới xây dựng trang web. Các yếu tố thiết lập có thể là: cấu trúc website, Https, sitemap,… Những công việc yêu cầu bạn phải thực hiện thường xuyên như; viết mới content SEO, audit content, tối ưu tốc độ tải trang,… Bạn vẫn phải thực hiện các công việc SEO Onpage dù mình đang đứng hạng đầu tiên trên Google để có thể duy trì thứ hạng lâu dài.

Công việc này không chỉ dành riêng cho dân SEO mà là cho tất cả những ai có mong muốn cải thiện thứ hạng website. Bạn có thể là một blogger, bạn đang làm affiliate; bạn đang startup một sản phẩm hay dịch vụ nào đó,… Bạn đều cần phải làm SEO Onpage.

Xây dựng SEO Onpage đúng  thời điểm
Xây dựng SEO Onpage đúng thời điểm mang lại hiệu quả tốt

Thông tin website cung cấp phải có giá trị với người đọc

Điểm quan trọng là bạn phải nhắm đúng vào những thông tin khách hàng cần chứ không phải những gì bạn có. Bạn có thể có nhiều thông tin nhưng nếu đó không phải những gì khách hàng cần thì họ cũng nhanh chóng lướt qua. Để biến những thông tin của bạn thành những thông tin khách hàng cần thì trước tiên cần đưa ra kế hoạch nội dung cụ thể.

Những thông tin về dịch vụ của bạn, những tiện ích dịch vụ đem lại. Những sản phẩm đi kèm hay thông tin hướng dẫn sử dụng sản phẩm sẽ là điều khách hàng quan tâm. Đó là yếu tố quan trọng hơn những thông tin giới thiệu sản phẩm dày đặc với thành tích và quá trình hoạt động của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra những thông tin phụ trợ cho sản phẩm dịch vụ; những kinh nghiệm trong lĩnh vực có liên quan đến dịch vụ doanh nghiệp bạn thường là danh sách những thông tin khách hàng có xu hướng quan tâm, mong đợi. Nhắm đúng vào điểm này sẽ giúp website của bạn tạo thiện cảm hơn với khách hàng. Đó cũng là yếu tố khiến các công cụ tìm kiếm đánh giá cao bạn.

Thông tin website cung cấp phải có giá trị với người đọc
Nội dung website cung cấp phải mang lại giá trị cho người đọc

Nội dung bài viết chuẩn SEO

Nội dung hướng SEO là yêu cầu đầu tiên về nội dung mà bạn nhất định phải đáp ứng nếu muốn “chiều lòng” các công cụ tìm kiếm. Nội dung hướng SEO cần đáp ứng những tiêu chí sau:

Nội dung chỉ nhắm đến một từ khóa chính và một số từ liên quan cùng chủ đề.

– Từ khóa chính nằm ở vị trí đầu tiên của thẻ tiêu đề

– Từ khóa chính xuất hiện trong tên miền URL

 – Mạch văn logic, tự nhiên, nội dung đầy đủ hướng đến từ hoặc cụm từ cần xếp hạng.

– Làm nổi bật từ khóa trong bài viết bằng in đậm/in nghiêng hoặc bằng cách tăng cỡ chữ.

– Từ khóa chính được sử dụng trong Headline (hay thẻ H1).

– Từ khóa chính được lặp lại ít nhất 2 lần trong nội dung bài viết.

 – Từ khóa phụ có thể xuất hiện trong Headline, thẻ tiêu đề hay nội dung bài viết khi thích hợp.

– Nội dung mô tả ảnh đầy đủ, ý nghĩa, chứa từ khóa.

Để lên top từ khóa trên bảng kết quả tìm kiếm thì viết content không vẫn chưa đủ. Bạn phải đảm bảo bài viết được tối ưu chuẩn SEO onpage; đồng thời kết hợp với một số kỹ thuật offpage. Ngoài ra viết bài chuẩn SEO ngay từ đầu sẽ giúp bạn kiểm soát nội dung; chất lượng tốt hơn, từ đó dễ dàng tối ưu về sau.

Trên cơ bản, bài viết chuẩn SEO cần đáp ứng những tiêu chí SEO về title; meta description, H1, H2, URL… Những tiêu chí đó sẽ được hướng dẫn và giải thích chi tiết trong checklist các yếu tố ảnh hưởng SEO onpage.

Tối ưu tốt trên các nền tảng di động

Cuộc sống hiện đại khiến con người có thể khai thác nhiều tiện ích cho cuộc sống của bạn. Việc tích hợp các chức năng giúp khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận website của bạn trên các thiết bị di động giúp phục vụ tối đa những nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn có nội dung hấp dẫn, website tối ưu hóa nhưng nội dung của bạn lại không đọc được trên di động thì mặc nhiên số lượng khách hàng của bạn sẽ bị giới hạn lại ở những đối tượng nhất định.

Thiết kế website tương thích trên di động cũng là xu hướng những nhà thiết kế website chuyên nghiệp đang hướng tới trong thời đại công nghệ di động đang trở nên thống lĩnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)