Những tính năng mới đầy hứa hẹn trên camera của iPhone13

Sẽ có nhiều nâng cấp và cải tiến trên dòng iPhone 13, và thông tin về 4 tính năng mới khiến camera của mẫu iPhone 2021 trở nên ‘đỉnh’ hơn cả.

Trong sự kiện mùa Thu sắp tới, Apple sẽ mang đến những mẫu iPhone 13 với nhiều thay đổi từ ngoại hình đến tính năng. Nhiều tin đồn cho rằng hãng sẽ tập trung nâng cấp camera của những chiếc iPhone sắp ra mắt. Hứa hẹn giúp gia tăng chất lượng ảnh khi chụp bầu trời vào ban đêm, công nghệ chụp ảnh thiên văn của iPhone 13 được cho là sẽ tự động nhận diện được khi người dùng hướng ống kính lên trời. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng ‘xịn’ của camera dòng iPhone 13 nhé.

Có chế độ quay video xoá phông

Đầu tiên chúng ta sẽ nói đến khả năng quay video xóa phông nền – Cinematic Video. Tính năng này đã được giới thiệu khi Apple ra mắt iOS 15 tại sự kiện WWDC21. Cụ thể, xóa phông nền khi quay video sẽ giúp người xem tập trung vào chủ thể (làm nổi chủ thể khỏi phần nền). Và không bị xao nhãng vì môi trường xung quanh.

chế độ quay video xoá phông
Chế độ quay video xoá phông

Chúng ta vẫn chưa biết liệu cả 4 mẫu iPhone sắp tới có được trang bị tính năng này không. Nguyên nhân là có thể Apple sẽ hoãn việc ra mắt để hoàn thiện việc xóa phông tự nhiên và chân thực hơn. Đặc biệt để tính năng này hoạt động, thiết bị cần trang bị cảm biến/camera có khả năng đo độ sâu trường ảnh. Những rò rỉ mới nhất về phần cứng camera thì cảm biến LiDAR chỉ có mặt trên bộ đôi iPhone Pro mới.

Khi nói đến nâng cấp FaceTine trong sự kiện WWDC hồi tháng 6/2021. Apple cũng nhắc đến khả năng quay video xoá phông sẽ được Apple tích hợp trên camera selfie của iPhone 13.

Chụp ảnh xóa phông lần đầu tiên ra mắt vào năm 2016 cùng với iPhone 7 Plus. Tính năng này nhanh chóng được nhiều người dùng yêu thích. Hy vọng năm nay, khả năng Cinematic Video sẽ đem lại được hiệu ứng nổi bật tương tự.

Sử dụng bộ lọc hình ảnh ‘chọn lọc’

Thay vì những bộ lọc màu ‘tĩnh’ quen thuộc (từ năm 2013); iPhone 13 Series có thể sẽ trang bị bộ lọc màu theo kiểu ‘chọn lọc’. Người dùng nhờ đó mà không cần đổi màu toàn bộ bức ảnh như trước đây.

Khả năng AI trên iPhone 13 sẽ phân biệt con người/chủ thể bức ảnh. Để đưa ra thông số tổng thể bức ảnh phù hợp. Từ đó cân bằng trắng, sáng – tối, màu da… Bạn có thể hiểu là iPhone 13 sẽ không sử dụng một thông số bộ lọc màu cho cả bức ảnh. Khi người dùng sử dụng bộ lọc màu cho một bức ảnh. AI sẽ hoạt động để điều chỉnh các thông số của bộ bọc màu. Và tạo ra bức ảnh đẹp nhất.

Tính năng quay phim ở định dạng ProRes

Định dạng ProRes chỉ được trang bị trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Chức năng này sẽ giúp video có chất lượng cao hơn, chứa nhiều thông tin hơn. Nhờ đó việc chỉnh sửa hậu kỳ cũng đơn giản và tiện lợi hơn.

quay phim ở định dạng ProRes
Quay phim ở định dạng ProRes

Bộ đôi iPhone 12 Pro và 12 Pro Max cũng trang bị độc quyền định dạng ProRAW. Qua đó hình ảnh được chụp từ các thiết bị trên có nhiều chi tiết hơn, dễ chỉnh sửa hơn. Rất có khả năng ProRes cũng sẽ tiến hành tích hợp tính năng này lên bộ đôi iPhone Pro tiền nhiệm.

Tính năng chụp ảnh thiên văn

Leaker Max Weinbach cho rằng iPhone 13 series sẽ sở hữu khả năng chụp ảnh thiên văn – tương tự Pixel của Google. Tính năng này của iPhone sẽ dùng các thuật toán. Và trí tuệ nhân tạo để phát hiện thiên thể. Điều chỉnh thông số nhằm đem đến bức ảnh chụp trời đêm đẹp và ấn tượng nhất.

Chụp ảnh thiên văn là gì?

Chụp ảnh thiên văn (hay còn gọi là nhiếp ảnh thiên văn) là loại ảnh chụp bắt trọn toàn bộ khung cảnh bao la của bầu trời đêm. Bao gồm cảnh vật, những vì sao và mặt trăng. Đối với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì để thực hiện được một bức ảnh thiên văn lung linh. Họ cần áp dụng nhiều kỹ thuật phức tạp, sở hữu ống kính chuyên dụng đi kèm với kinh nghiệm bản thân. Nếu muốn cho ra đời những tác phẩm ưng ý.

>>> Nhấp vào đây để đọc các tin tức về Công nghệ ịPhone mới nhất

Kỳ vọng gì ở chế độ chụp ảnh thiên văn trên iPhone 13?

Sự hiện diện của chế độ chụp ảnh thiên văn trên iPhone 13; không có nhiều ý nghĩa với những người thường dùng điện thoại để chụp ảnh chân dung. Nhưng lại là công nghệ được mong chờ đã lâu bởi cộng đồng iFan có niềm đam mê với ảnh phong cảnh.

Ngày nay, smartphone đã dần thế chỗ của máy ảnh kỹ thuật số nhờ được cải tiến sâu hơn về kỹ nghệ chụp ảnh. Nhưng có nhiều kỹ thuật buộc phải có sự hỗ trợ của camera chuyên nghiệp mà ảnh thiên văn là một ví dụ. Việc các nhà sản xuất nỗ lực đưa tính năng hỗ trợ chụp trời đêm lên điện thoại. Là bằng chứng nói lên tiềm năng lớn lao của điện thoại thông minh về khả năng chụp ảnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)