Những yếu tố ảnh hưởng đến SEO website mà bạn nên biết

Chắc hẳn ai cũng biết mục đích của SEO chính là để đưa website lên được Top tìm kiếm của Google. Do vậy cụ thể để website lên top thì cần phải phụ thuộc vào những yếu tố nào? Có rất nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc SEO website lên top Google. Điển hình như là: chất lượng nội dung, hệ thống backlink, tốc độ load trang, hình ảnh cùng việc tối ưu url, khả năng thân thiện với những thiết bị di động,… Vậy để tránh tình trạng website của mình không thể thu hút người xem thì bạn hãy ghi nhớ những điều mà chúng tôi gợi ý bên dưới nhé!

Công việc SEO website hiện nay đang được thị trường ưa chuộng

Công việc SEO website hiện nay đang được thị trường ưa chuộng. Vì thông qua đó bạn có thể xác định được lợi nhuận, Traffic, tỷ lệ chuyển đổi và có cái nhìn về trang của bạn. Điển hình bạn có thể nhận thấy những điểm mạnh, điểm yếu. Từ đó khắc phục chúng để đem website của bạn hoạt động hiệu quả hơn. Mạng lại khách hàng cũng như lợi nhuận cho doanh nghiệp. Sở hữu những ưu điểm tuyệt vời như vậy; nên SEO đang được các doanh nghiệp chú tâm hơn để có mặt trên top tìm kiếm ở thời đại cạnh tranh khốc liệt như ngày nay.

Những yếu tố tác động đến độ phổ biến của SEO

Content là yếu tố góp phần đưa website của bạn lên Top

Content là yếu tố góp phần đưa website của bạn lên Top
Yếu tố Content

Chất lượng nội dung hay còn gọi là Content. Content là yếu tố góp phần đưa website của bạn lên Top. Một content chất lượng cần phải có tính độc đáo, sáng tạo, không trùng lặp với người khác, hữu ích với người dùng; và đặc biệt thân thiện với các công cụ tìm kiếm.

Tối ưu onpage là một phần trong quá trình SEO

Tối ưu onpage. Khi đã nghiên cứu từ khóa, tìm ra bộ từ khóa chuẩn và sử dụng content chất lượng. Thì ngay lúc này bạn nên bắt đầu xây dựng bài viết đó và tối ưu onpage. Tối ưu onpage là một phần trong quá trình SEO. Công đoạn này rất quan trọng để đưa website lên Top.

Tối ưu URL là một việc làm rất quan trọng

Tối ưu URL là một việc làm rất quan trọng
Tối ưu URL

Tối ưu URL là một việc làm rất quan trọng trong SEO. Một URL chuẩn là có chứa từ khóa chính và độ dài vừa phải.  Nếu URL có độ dài quá; thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Và nếu ngắn quá thì cũng không được. Do đó bạn cần xây dựng URL có độ dài phù hợp để góp phần nâng thứ hạng của website.

Sơ đồ trang web cụ thể liệt kê tất cả các trang của bạn. Nếu bạn đang chạy một trang web WordPress, bạn có thể thiết lập chức năng này thông qua công cụ SEO Yoast .Nếu không, thì bạn cũng có thể sử dụng các trình tạo sơ đồ trang web trực tuyến.

Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO có vai trò quan trọng trong việc lên Top Google

Việc tối ưu hóa hình ảnh chuẩn SEO có vai trò quan trọng trong việc lên Top Google của website. Tên của hình ảnh bạn cần đặt không dấu, không ký tự đặc biệt và được ngăn bằng dấu gạch giữa. Kích thước của hình ảnh minh họa phải vừa với chiều rộng của nội dung hiển thị. Bạn nên chèn hình ảnh có kích thước vừa phải. Đừng chèn ảnh quá to gây rối mắt và mất nhiều thời gian tải ảnh. Từ đó gây khó chịu cho người đọc và họ có thể thoát trang của bạn.

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO website lên TOP

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO website lên TOP
Backlink đóng vai trò quan trọng

Backlink đóng vai trò quan trọng trong SEO website lên TOP. Nếu bạn đặt backlink ở những trang chất lượng, có uy tín thì trang web của bạn cũng được đánh giá cao. Và nội dung bài viết đăng trên trang uy tín đó phải có nội dung liên quan đến chủ đề của trang sẽ được google đánh giá cao. Để có nguồn backlink chất lượng thì bạn nên sử dụng backlink các website uy tín, lượng traffic cao. Đặc biệt là đặt backlink trên các trang báo điện tử lớn. Bạn có thể tham khảo dịch vụ backlink báo với hơn 40 đầu báo lớn nhất thị trường.

Traffic là lưu lượng người truy cập vào trang của bạn

Traffic là lưu lượng người truy cập vào trang của bạn. Có thể qua các nguồn khác nhau như quảng cáo, backlink dẫn về; hoặc khách hàng tìm kiếm thông tin qua công công cụ tìm kiếm thông qua từ khóa. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chiến lược Guest Post, đăng bài guest post lên các website uy tín, có lượng truy cập lớn, cùng chủ đề với website của bạn. Bạn có thể trao đổi Guest post hoặc sử dụng dịch vụ guest post uy tín từ đơn vị cung cấp ngoài. Hình thức này giúp tăng traffic, tăng thứ hạng từ khóa rất hiệu quả.

Yếu tố tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website

Tốc độ trang web đã được đánh giá là một trong những yếu tố xếp hạng SEO chính trong nhiều năm qua.Google muốn cải thiện trải nghiệm của người dùng trên web. Và các trang web tải nhanh sẽ chắc chắn được đánh giá cao hơn những trang không được tối ưu yếu tố này.

Yếu tố tốc độ tải trang cũng ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Vì nếu trang của bạn mất quá nhiều thời gian để tải trang thì người dùng sẽ không hứng thú với trang của bạn nữa. Mà có thể nhảy sang trang khác có tốc độ nhanh hơn. Từ đó tăng tỷ lệ thoát trang của website bạn. Làm giảm lượng truy cập website. Vì vậy Google không đánh giá cao những trang có tốc độ load chậm. Vậy nên bạn cần tối ưu tốc độ tải trang tăng trải nghiệm cho người tiêu dùng cũng như tăng thứ hạng của trang trên công cụ tìm kiếm.

Việc tiếp cận qua di động là không thể thiếu

Thời đại mà di động luôn kè kè bên cạnh như hiện nay thì việc tiếp cận qua di động là không thể thiếu. Theo điều tra thì tỷ lệ lượng truy cập phần lớn qua di động, vì vậy đây là yếu tố bạn không nên bỏ qua. Một website thân thiện với thiết bị di động thì thường có thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm trên điện thoại. Vì vậy, nếu sản phẩm của bạn tốt; hãy đảm bảo rằng nó không bị ảnh hưởng vì không hiển thị tốt trên thiết bị di động.

Ngoài ra cũng có khá nhiều yếu tố nhỏ cũng ảnh hưởng đến việc lên Top google của website. Chẳng hạn như: mật độ từ khóa, tỷ lệ thoát trang, thời gian người dùng ở lại trang của bạn, liên kết trang,… Do đó bạn không nên tập trung chỉ nhìn vào một vài yếu tố; mà bỏ quên những yếu tố khác không kém phần quan trọng với website của bạn. Cần theo dõi thường xuyên những chỉ số; cũng như những rắc rối mà web mình gặp phải để khắc phục. Nhằm đưa website của bạn lên thứ hạng Top cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Bilgore.com chúc bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)