Những yếu tố cần có để một chiến lược truyền thông xã hội thành công

Để có thể phát triển các mối quan hệ và thiết lập sự uy tín giữa thương hiệu của mình với đối tượng mục tiêu là một chuyện không hề dễ dàng. Bất cứ hành động vội vã, hấp tấp nào cũng có thể sẽ dẫn đến những sai lầm. Giữ vững sự kiên trì tuy rất khó khăn nhưng để thành công thì điều này là cần thiết. Với nguồn lực có hạn, các doanh nghiệp nhỏ phải có một chiến lược để truyền thông xã hội hiệu quả. Vậy đâu là những việc mà các doanh nghiệp, tập đoàn thành công đã làm? Để gặt hái được những điều đó, chắc chắn bạn phải có một kế hoạch và tuân thủ chặt chẽ.

Chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo cho doanh nghiệp

Để có thể đi tới chiến lược tiếp thị truyền thông; thì trước tiên chúng ta cùng nhau tìm hiểu về khái niệm tiếp thị truyền thông xã hội là gì trước đã. Tiếp thị truyền thông xã hội là việc sử dụng các nền tảng và trang web truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Chiến lược truyền thông xã hội sáng tạo
Tiếp thị truyền thông xã hội

Nhờ toàn cầu hóa, những tiến bộ trong công nghệ và một loạt các yếu tố khác. Chúng ta sống trong một thế giới kết nối nhiều hơn bao giờ hết. Khách hàng, người hỗ trợ, nhà tài trợ hoặc cộng tác viên của bạn có thể sẽ ở một địa điểm khác, không gian khác hoặc là múi giờ khác. Vậy làm thế nào bạn sẽ tiếp cận họ?

Hãy tưởng tượng đối tượng tiềm năng của bạn là một ổ cắm trên tường; tiếp thị truyền thông xã hội là đầu cắm cho phép bạn kết nối với họ. Trong thời đại hiện nay thì chúng ta đều có thể nhận thấy các chiến thuật tiếp thị cũ dần dần cho được kết quả không như mong muốn như:

  • Biển quảng cáo
  • Tờ rơi và tài liệu quảng cáo
  • Quảng cáo trên đài phát thanh và báo chí
  • Cuộc gọi lạnh
  • Email spam
  • Trang web không hiệu quả hoặc quá tải

Nhẫn nại, quyết tâm thực hiện chiến lược truyền thông xã hội

Bạn phải kiên quyết theo đuổi mục tiêu và thực hiện chiến lược của mình đến cùng. Duy trì ngân sách và thời gian hợp lý cho chiến lược. Đừng vội thay đổi kế hoạch chỉ vì bạn không nhìn thấy kết quả một cách nhanh chóng như bạn muốn.

Biết đầu tư đúng cách

Ngày nay, đặc biệt là trên Facebook, việc chi tiền để có được kết quả không có gì lạ. Điều này giúp bạn tiếp cận với khách hàng nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nó cũng có thể là một lựa chọn rất hợp lý để quảng cáo trên các phương tiện truyền thông khác.

Lên kế hoạch chặt chẽ, đầy đủ

Xác định những gì bạn hy vọng sẽ hoàn thành và đưa ra một chiến lược để thực hiện. Quá nhiều doanh nghiệp nhỏ nhảy vào truyền thông xã hội; trong khi họ không có một kế hoạch gì. Hãy tạo một danh sách những gì bạn cần làm trước khi bắt đầu.

chiến lược truyền thông
Cần có kế hoạch, chiến lược cụ thể

Duy trì yếu tố kiên nhẫn

Phép màu không thể xảy ra trong một đêm, phải mất thời gian để phát triển mối quan hệ; và thiết lập uy tín giữa thương hiệu của bạn và đối tượng mục tiêu. Vội vã sẽ dẫn đến những sai lầm. Kiên nhẫn được đề cập đến ở đây là suy nghĩ lâu dài. Thực hiện ngày qua ngày sẽ rất khó khăn. Nhưng để thành công thì điều này là cần thiết.

Xác định những yếu tố cần được ưu tiên cho chiến lược truyền thông xã hội

Quản lý thời gian là rất quan trọng khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn có ít nhân viên thì càng cần phải sắp xếp những việc gì phải ưu tiên thực hiện trước. Các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với vô số thách thức mới hàng ngày nên đôi khi họ quên mất những gì là quan trọng nhất. Hãy dành thời gian để xác định những nhiệm vụ cấp thiết đối với thành công của bạn và ưu tiên thực hiện chúng.

Cùng cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích khác ngay tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)