Những yếu tố đánh giá chiến lược Email Marketing có tốt hay không

Làm sao để biết được chiến lược Email Marketing của bạn thành công hay thất bại? Đây là điều mà mỗi người thực hiện chiến lược cần phải đưa ra được câu trả lời. Thế nhưng câu hỏi đơn giản này đôi khi lại làm bạn đau đầu để đưa ra một câu trả lời.

Thật ra, không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi này đâu. Vì nó còn tùy thuộc rất nhiều vào mục tiêu của doanh nghiệp hoặc mục đích của chiến dịch gửi mail là gì? Mặc dù vậy, vẫn có những tiêu chí cơ bản mà mọi Marketer cần phải theo dõi. Chính vì vậy bài viết hôm nay bài viết sẽ giúp bạn đưa ra câu trả lời.

Tổng những lượt mở của email

Thông qua tổng lượt email được mở theo thời gian giúp bạn tìm hiểu các yếu tố làm cản trợ khách hàng mở email của bạn. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin tổng lượt mở email liên quan đến các thiết bị như di động, máy tính bảng, máy tính bàn,…Từ đó đưa ra những nhận định đánh giá, để góp phần cải thiện chiến lược cho hoàn thiện hơn.

 

Tổng những lượt mở của email
Tổng lượt mở sẽ đánh giá được email có gây chú ý đến khách hàng hay không.

Ví dụ như bạn xem xét thấy  tỷ lệ mở mail ở thiết bị di động cao hơn ở máy tính cá nhân vào khoảng thời gian buổi tối. Thì chúng ta có thể tăng cường tiếp cận khách hàng trong khoảng thời tối trên thiết bị di động hơn chẳng hạn.

Tỷ lệ email được mở trong chiến dịch

Đây là tỷ lệ được tính từ tổng số mail được mở trên tổng số email được gửi. Nếu tỷ lệ này càng cao chứng tỏ có nhiều người mở email của bạn, đây là yếu tố quan trọng để đánh giá sự thành công của chiến lược. Điều này có nghĩa khách hàng có sự thích thú đối với nội dung mà bạn nói đến trong email, tỉ lệ mở thư còn ảnh hưởng đến một số thông số như tỷ lệ nhấp vào links, tỷ lệ chuyển đổi, doanh thu.

Email bị từ chối chiếm bao nhiêu

Đây là tỷ lệ mà những email không đến được với khách hàng mong muốn, có thể là do không đến được máy chủ của người nhận. Tỷ lệ này thường bị nhầm lẫn với tỷ lệ email không thể vào được inbox của người nhận. Tỷ lệ email bị từ chối giúp bạn biết được các nhà cung cấp dịch vụ email có đang chặn nội dung email của bạn tới khách hàng hay không, cũng như góp phần giúp bạn đánh giá nội dung chất lượng của email có phù hợp với tiêu chuẩn của các nhà cung cấp hay không.

Tỉ lệ click vào mail của chiến dịch

Tỉ lệ click vào mail của chiến dịch
Theo dõi tỉ lệ click để đánh giá chất lượng của email.

CTR là một số liệu phổ biến khác có thể giúp bạn xác định xem các chiến dịch của mình đang hoạt động tốt như thế nào. CTR đo lường số người đã nhấp vào các liên kết trong email của bạn.

Khi tạo email, có một số cách để tăng CTR. Ví dụ: bao gồm các liên kết xuyên suốt email ở những vị trí thích hợp và thêm nút kêu gọi hành động bắt mắt và dễ thấy mà người đăng ký có thể nhấp vào để đổi phiếu mua hàng. CTR thường thấp hơn nhiều so với Open Rate. CTR trung bình cho hầu hết các chiến dịch là hơn 4%.

Tỷ lệ hủy đăng ký

Tỷ lệ hủy đăng ký nhận bản tin, giúp bạn đánh giá được. Các thông điệp mà bạn gửi có ý nghĩa và tác động như thế nào đối với khách hàng trong một khoảng thời gian. Đây cũng là cơ sở để bạn đánh giá chất lượng nội dung của email cũng như toàn bộ chiến dịch Email Marketing. Tỷ lệ hủy đăng ký nhận email dưới 2% được xem là bình thường trong ngành. Nếu tỷ lệ này cao hơn thì bạn cần phải xem xét, đánh giá lại chiến lược.

Tỷ lệ gia tăng danh sách (List Growth Rate)

Số liệu này thể hiện tốc độ gia tăng số lượng người đăng ký nhận email. Cho thấy liệu danh sách người đăng ký có đang phát triển hay không và ở tốc độ nào. Do đó, con số này tăng trưởng càng cao thì càng tốt. Trong công thức có tính đến quy mô của danh sách hiện tại nên tốc độ tăng trưởng rất có thể sẽ thay đổi theo thời gian.

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Tỷ lệ này tức là khi khách hàng nhận được email của bạn, nhấp vào links đến website của bạn. Đồng thời thực hiện một hành động nào đó như đăng ký, mua hàng…. Đây là tiêu chí để giúp bạn đánh giá sự thành công của chiến lược Email Marketing.

Doanh thu từ chiến dịch mang lại

Doanh thu cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá sự thành công của một chiến lược. Nếu mục tiêu chính của bạn là bán được nhiều hàng. Thì chỉ số doanh thu là yếu tố quyết định sự thành công nhất của chiến lược. Nếu doanh thu tăng sẽ kéo theo tỷ lệ chuyển đổi. Tỷ lệ mở email sẽ tăng và tỷ lệ email bị từ chối sẽ giảm xuống.

Trên đây là những chỉ tiêu cơ bản quan trọng để bạn đánh giá được. Liệu chiến lược Email Marketing của mình có thành công hay không. Hi vọng rằng bài viết đã giúp bạn vượt qua được câu hỏi khó khăn về đánh giá hiệu quả của chiến lược email. Chúc các bạn thành công.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại bilgore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)