Phá đường dây cá độ giao dịch với số tiền hơn 1.000 tỷ đồng

Phá đường dây cá độ ở Thanh Hóa trong thời gian gần đây mới thấy vấn nạn này càng phát triển mạnh. Thời gian gần đây một số giải bóng lớn trên thế giới và trong khu vực được diễn ra. Lợi dụng các trận đấu bóng những kẻ xấu đã tổ chức cá độ bóng đá trái phép. Có những người xem bóng vì niềm đam mê với môn thể thao vua. Nhưng cũng có những người đến với bóng đá để tìm vận may trên những con bài đỏ đen. Chỉ vì cái lợi trước mắt mà nhóm tội phạm đã kéo theo biết bao số phận bi đát nơi chiếu bạc. Sẽ có biết bao những người tuổi còn trẻ mất đi những thứ quý giá trong cuộc đời. Chúng tôi đặt niềm tin pháp luật sẽ có những biện pháp xử lí đúng.

Công an Thanh Hóa phá đường dây cá độ nghìn tỉ

Công an Thanh Hóa phá đường dây cá độ nghìn tỉ
Đối tượng Đàm Quang Điệp tại cơ quan điều tra

Có một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Với số tiền giao dịch lên đến hơn 1.000 tỷ đồng vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá. Ngày 13/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự của đơn vị vừa  phá Chuyên án 1221Đ. Triệt phá đường dây đánh bạc rất lớn với số tiền khủng. Do đối tượng Đàm Quang Điệp (SN 1993, ở xã Yên Trường, huyện Yên Định cầm đầu).

Qua điều tra các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện khi có các trận bóng đá Cup C1 Châu Âu và AFF Suzuki Cup khởi tranh. Đàm Quang Điệp đã mua và chia nhỏ tài khoản cá độ bóng đá. Sau đó bán lại cho các đối tượng khác để hưởng chênh lệch hoặc trực tiếp điều hành các “con bạc” đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên chính tài khoản của Điệp. Để tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng, mỗi khi thực hiện các cuộc giao dịch đánh bạc, Điệp sử dụng mạng xã hội zalo, facebook… để tổ chức đánh bạc trên máy điện thoại di động và thanh toán tiền thắng – thua trong cá độ bằng tài khoản ngân hàng thông qua dịch vụ internet banking.

Tổ chức hoạt động cá độ trong đường dây tội phạm

Tổ chức hoạt động cá độ trong đường dây tội phạm
Đối tượng cầm đầu đường dây cá độ

Chỉ tính từ đầu mùa giải Cup C1 Châu Âu đến khi bị công an bắt. Đàm Quang Điệp đã tổ chức cho hàng chục đối tượng khác tham gia. Tất cả trên địa bàn huyện Yên Định và huyện Thiệu Hóa. Chúng đã thiết lập một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Với tổng số tiền giao dịch mà các đối tượng đã tham gia cá độ là hơn 1.000 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự 8 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này. Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Để làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng khác.  Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa về vụ án. Hiện nay, đơn vị này đã tạm giữ hình sự các đối tượng chính. Cơ quan điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi đánh bạc của các đối tượng khác.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)