Phải làm như thế nào để có thể kiểm tra được độ khó của từ khóa?

Sau một quá trình nghiên cứu từ khóa lâu dài và đôi khi áp đảo, bạn thường phải đối mặt với một số lượng lớn các từ khóa cần được ưu tiên. Nếu điều này nghe có vẻ là một cơn ác mộng với bạn, thì bài viết dưới đây sẽ cố gắng xoa dịu nỗi lo lắng của bạn và cho bạn biết thêm về những cách chính xác giúp bạn ưu tiên các số liệu quan trọng. Đối với những người làm SEO hay quảng cáo trên Google Adwords thì độ khó của từ khóa chính là yếu tố rất quan trọng, để xác định được từ khóa cho các hoạt động này cần rất nhiều thời gian và công sức.

Keyword Difficulty giúp giảm bớt khó khăn trong việc kiểm tra từ khóa

Keyword Difficulty giúp giảm bớt khó khăn trong việc kiểm tra từ khóa
Kiểm tra độ khó của từ khóa dễ dàng hơn

Ngay cả khi nội dung dài và giàu thông tin nhất của bạn được tối ưu hóa hoàn hảo cho các từ khóa phù hợp, không phải lúc nào điều đó cũng đủ để giành chiến thắng trong cuộc chiến giành vị trí hàng đầu bảng xếp hạng tìm kiếm. Vì vậy, trước khi bạn quyết định nhắm mục tiêu vào từ khóa nào, hãy xem các đối thủ cạnh tranh, những trang đang ở vị trí đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm cho một cụm từ cụ thể.

Chú ý đến độ mạnh của các domain và những trang nơi phần nội dung cụ thể đó được xuất bản. Nếu domain (và trang) của đối thủ cạnh tranh mạnh hơn nhiều so với domain của bạn, thì khó có khả năng bạn vượt qua được họ, đặc biệt nếu bạn là người mới tham gia vào thị trường.

Đó là một sự thật về SEO hiện đại. Nhiều yếu tố SEO kết hợp sẽ xác định kết quả tìm kiếm mỗi ngày và Domain Authority là một tín hiệu xếp hạng rất mạnh. May mắn thay, điểm keyword difficulty (độ khó từ khóa) làm giảm bớt khó khăn của việc kiểm tra thủ công hàng trăm từ khóa trong tìm kiếm. Số liệu này đặc biệt hữu ích khi bạn làm việc trên danh sách từ khóa siêu dài và cần đánh giá các từ khóa trong nháy mắt.

Keyword difficulty hay độ khó từ khóa. Đúng như tên gọi của nó cho thấy, phản ánh mức độ khó khăn. Để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm cho một từ khóa cụ thể. Hiểu rõ hơn về chỉ số này sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định những từ khóa nào cần sử dụng trong chiến lược của mình và cung cấp cho bạn ý tưởng về vị trí bạn sẽ được xếp hạng.

Cách để biết được độ khó của từ khóa

Việc tính toán độ khó của từ khóa hoàn toàn dựa trên profile liên kết của bạn. Lần lượt được ước tính bởi các số liệu Page Authority và Domain Authority. Cả hai đều đang liên tục phát triển. Trước đây, bạn có thể gọi độ khó của từ khóa theo nghĩa đen là trung vị PA của 10 kết quả tìm kiếm hàng đầu cho một cụm từ nhất định. Ngày nay, việc tính toán được nâng cao hơn và dựa vào trung bình của Page Authority có trọng số CTR trên trang kết quả đầu tiên. Nằm trong khoảng từ 0 đến 100; với 100 là mức xếp hạng khó nhất. Việc xác định độ khó của từ khóa cũng yêu cầu giải thích về ý nghĩa của Page Authority và Domain Authority.

Domain Authority là thước đo quan trong trong SEO

Domain Authority là thước đo quan trong trong SEO
Thước đo độ dài từ khóa

Tóm lại, Domain Authority là một trong những thước đo quan trọng nhất trong SEO hiện đại. Được tính theo thang điểm 100. Trong đó 100 là mức quyền hạn tối đa. DA càng tốt, toàn bộ domain càng mạnh và càng dễ dàng đạt được những vị trí hàng đầu trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Domain Authority được xây dựng từ nhiều yếu tố. Tuy nhiên, yếu tố mạnh nhất là profile liên kết của trang web. Cụ thể, trang web có bao nhiêu backlink và các liên kết đó đáng tin cậy như thế nào.

>> Xem thêm thông tin tại đây nhé!

Page Authority tính toán các số liệu

Page Authority dự đoán cách một trang web cụ thể. Có khả năng được xếp hạng trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tương tự như DA, điểm số này dựa trên thang điểm logarit 100. Trong đó 100 là giá trị mạnh nhất. Nếu bạn muốn cải thiện độ tin cậy của domain và một trang cụ thể. Bạn cần phải làm việc với chiến lược SEO tổng thể; tính toán số liệu dựa trên nhiều yếu tố SEO khác nhau hoàn toàn. Nhưng quan trọng nhất, bạn nên tập trung vào profile liên kết của mình; từ chối (disavow) các backlink chất lượng kém; đồng thời cố gắng đạt được những backlink đáng tin cậy.

Đánh giá độ khó của từ khóa

Đánh giá độ khó của từ khóa
Cách để đánh giá độ khó của các từ khóa

Khi đánh giá một hay nhiều từ khóa nào đó chúng ta cần cân nhắc tất cả các tiêu chí này. Để có thể chọn được một từ khóa phù hợp nhất. Có khả năng thành công cao nhất để tiến hành SEO.

Lượt tìm kiếm trung bình tháng: có thể nói đây là tiêu chí đánh giá độ khó của từ khóa dễ nhất. Mà SEOer có thể sử dụng. Bằng tính năng Lập kế hoạch từ khóa của Google. Chúng ta có thể thống kê được lượng tìm kiếm của bất cứ từ khóa nào trên công cụ này; so sánh những từ khóa mà bạn đang đắn đo với nhau. Từ khóa có lượng tìm kiếm cao hơn hiển nhiên sẽ khó hơn. Đòi hỏi chúng ta cần đầu tư nhiều hơn để SEO nó lên TOP. Và tương tự, cũng sẽ trả nhiều chi phí hơn nếu sử dụng Google Adwords cho từ khóa này.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: khi muốn chọn một từ khóa nào đó. Bạn có thể gõ nó lên công cụ tìm kiếm để xem các đối thủ của mình. Quy mô của họ ra sao, thương hiệu của họ có lớn không; và quan trọng nhất đó là xem qua website của họ chất lượng thế nào,… Chúng ta cũng có thể thống kê được số lượng bài viết mà mình cần dùng. Để cạnh tranh với họ cho từ khóa nào đó. Nếu như cảm thấy đủ lực (về chi phí, năng lực, tài nguyên). Thì hoàn toàn có thể sử dụng từ khóa đó cho website của mình.

Chất lượng website: như vừa nói ở trên, khi xem qua website của đối thủ cạnh tranh. Bạn cần phải kiểm tra chất lượng website của mình có mạnh hơn; hay yếu hơn website của họ. Cấu trúc website, chất lượng nội dung website, mức độ cập nhật. Là những tiêu chí quyết định sự thành công của SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)