Phân tích phương pháp Seo tự động chia sẻ xã hội

Không có gì bí mật khi SEO là một vấn đề lớn đối với mọi thương hiệu. Nếu bạn muốn xác định bộ phận nào là cần thiết, bạn cần phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Nhưng do độ phức tạp và phạm vi tương đối rộng của SEO, phân tích có thể dễ dàng bị tê liệt, đặc biệt nếu bạn không có kinh nghiệm SEO mạng xã hội thực sự. May mắn thay, các thương hiệu có thể sử dụng nhiều công cụ để phân tích nhanh các trang web của họ. Sau đây là một cách nhanh chóng để hoàn thành công việc nhàm chán này.

Kỹ thuật tự động chia sẻ xã hội

Tại sao nên chia sẻ social media?

Bạn đã từng nghe các chia sẻ social media không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm. Chắc chắn, các chia sẻ xã hội có thể không ảnh hưởng trực tiếp đến các số liệu SEO quan trọng nhưng nếu nói phương tiện truyền thông xã hội không phải là yếu tố trong SEO thì hoàn toàn sai lầm.

Nếu bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh, phương tiện truyền thông xã hội sẽ mở ra cơ hội mà cuối cùng dẫn đến lợi ích SEO. Nó có thể giúp bạn xây dựng và lái lưu lượng truy cập lớn vào trang web của bạn. Nó cũng có thể đưa nội dung của bạn đến các blogger, các chuyên gia và những người có ảnh hưởng khác – do đó tối đa hóa tiềm năng nội dung của bạn cho các backlink.

Nhưng thay vì chia sẻ mọi phần nội dung ngay khi chúng xuất hiện trên blog thì có một cách hiệu quả hơn đó là sử dụng công cụ lập lịch social media như Buffer và sau đó trực tiếp kết nối nó với trang web của bạn thông qua IFTTT (IFTTT ra đời và giúp thu hẹp khoảng cách giữa các dịch vụ trên Internet.

Phân tích IFTTT

Nó cũng giúp tự động hóa hàng loạt các thao tác trên mạng mà nếu không có IFTTT. Chúng ta phải thực hiện thủ công và mất thời gian vô cùng). Buffer là một nền tảng tự động hóa phương tiện truyền thông xã hội phổ biến có thể được sử dụng để lên lịch các bài viết trên các mạng lưới. Một trong những lợi ích chính của nó là tính năng “Posting Schedule”. Nó cho phép bạn liên tục chia sẻ nội dung khi khán giả của bạn hoạt động tích cực nhất.

nền tảng tự động hóa
Công cụ IFTTT

Mặt khác, IFTTT là một công cụ tự động hóa thực sự cho phép bạn tạo ra “applet” (Applet là chương trình java có thể được nhúng vào các trang HTML và có thể chạy được trên các trình duyệt có bật java như Mozilla hoặc IE. Applet được dùng để điều khiển phía client nên có một vài hạn chế nhất định. ) bằng cách kết nối hai dịch vụ vào một quy trình làm việc.

Ví dụ: nếu bạn kết nối blog WordPress với tài khoản Buffer của mình, một bài viết mới sẽ tự động được thêm vào hàng đợi Buffer của bạn, nó sẽ tự động xuất bản vào thời gian đăng tải tiếp theo trong lịch trình của bạn. Để điều này xảy ra, bạn cần phải tạo một applet mới bằng cách chọn dịch vụ WordPress như trigger và Buffer. Để biết thêm thông tin về tạo các applet IFTTT của riêng bạn, bạn có thể tham khảo bài viết này.

Nên chủ động tìm hiểu, phân tích những người có ảnh hưởng

Hãy luôn nhớ rằng sự thành công của việc xây dựng liên kết cùng với các chiến lược nâng cao như kỹ thuật Skyscraper phụ thuộc vào chiến lược tiếp cận hiệu quả. Điều này đòi hỏi:

– Nội dung xuất sắc

– Email tiếp cận hấp dẫn

– Đúng người có ảnh hưởng

Tiến hành nghiên cứu nội dung với các công cụ như BuzzSumo.com là một cách tuyệt vời để khám phá các ý tưởng chủ đề hấp dẫn cũng như các nhà xuất bản phổ biến có phạm vi tiếp cận online đáng kể. Tuy nhiên, tính năng nghiên cứu của công cụ này bị hạn chế với các tài khoản Twitter – đây là sự thiếu xót nếu bạn cần khởi chạy một chiến dịch tiếp cận toàn diện.

Chắc chắn, bạn có thể gặp những người có ảnh hưởng lớn như Rand Fishkin (Moz) và Matt Cutts. Thay vì gửi một email cứng nhắc thì cách tiếp cận hiệu quả hơn là tìm kiếm những người đã thể hiện sự quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Để làm điều này, bạn có thể sử dụng công cụ như SentiOne để tìm kiếm các blog; và các nhà xuất bản nội dung khác đã biết đến thương hiệu của bạn. Công cụ này hoạt động bằng cách cảnh báo bạn; bất cứ khi nào có ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn – ở trong các diễn đàn, phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog của riêng họ. ​

Học cách phân tích SEO

Không có gì bí mật khi SEO là một câu đố khổng lồ của mỗi thương hiệu. Cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng nếu bạn muốn xác định những phần cần thiết. Nhưng do sự phức tạp và phạm vi của SEO; phân tích có thể dễ dàng chuyển sang trạng thái tê liệt. Đặc biệt là nếu bạn không thực sự có kinh nghiệm về SEO.

Rất may là hiện có rất nhiều công cụ mà các thương hiệu có thể sử dụng; để tiến hành phân tích nhanh về trang web của họ. Plugin Yoast SEO không chỉ xác định các vấn đề về SEO on-page. Mà còn cung cấp cho bạn các khuyến cáo có thể thực hiện để cách giải quyết chúng. Nếu bạn muốn điều tra kỹ lưỡng hơn về SEO trên trang web của bạn. Bao gồm các yếu tố off-page chẳng hạn như backlink profile của trang web; bạn nên kiểm tra công cụ audit miễn phí như Seoptimer. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập URL của trang web vào trường chính và nhấp vào “Analyze”.

phân tích nhanh
Sự phức tạp và phạm vi của SEO

Sau một thời gian, Seoptimer sẽ cung cấp cho bạn một loạt dữ liệu – cho phép bạn có hiểu biết sâu hơn về các khía cạnh cũng như tính khả dụng, tốc độ tải và các tín hiệu xã hội… ​

Lưu ý, audit SEO là một dịch vụ được cung cấp “miễn phí” bởi một tổ chức SEO nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng chỉ sử dụng một công cụ tương tự như Seoptimer. Điều đó nói rằng, bạn có thể tránh gặp những rắc rối trong việc tiết lộ thông tin liên hệ của bạn khi thực hiện audit chính bạn.

Kiểm tra, theo dõi từ khóa và backlink

Khi nói đến SEO, theo dõi từ khóa và thay đổi trong backlink profile của bạn; là một trong những nhiệm vụ tẻ nhạt nhất. Hãy nhớ rằng, không có một giải pháp nào phù hợp với tất cả các chiến lược tối ưu hóa. Nhìn chung, bạn sẽ dựa vào các thử nghiệm và những sai xót để xác định những gì hoạt động; và những gì không hoạt động cho thương hiệu của bạn.

Một công cụ như SE Ranking có thể giúp bạn theo dõi. Bằng cách cung cấp cho bạn một dashboard phù hợp nhất. Nó có thể giúp bạn theo dõi backlink, thứ hạng từ khóa, tín hiệu xã hội. Cũng như những hiểu biết sâu sắc liên quan đến các chiến lược của đối thủ cạnh tranh.

SE Ranking cũng có thể hỗ trợ bạn khi thiết lập mục tiêu marketing và SEO cho trang web của bạn. Đầu tiên, nó sẽ tự động tạo ra một danh sách các mục tiêu. Dựa trên phân tích sơ bộ về trang web của bạn cũng như từ khoá mục tiêu của bạn. Tuy nhiên, nếu cần bạn cũng có thể mở rộng danh sách những việc cần làm. Bằng cách nhấp vào nút “Add your own task”.​

Tóm lại Không có công cụ nào được đề cập ở trên có thể mang đến cho bạn vị trí số 1 trên Google. Tuy nhiên, chúng có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và nguồn lực; cung cấp cho bạn sự linh hoạt hơn trong các chiến lược khác.

Đẩy mạnh người dùng chia sẻ

Tâm lý mua hàng của khách hàng là họ thường có khuynh hướng mua những thứ; mà họ được giới thiệu bởi những quen biết và tin tưởng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng những trang mạng xã hội mà bạn dùng để giới thiệu sản phẩm của mình. Như Twitter, Facebook, Pinterest, hay Linkedln,… Sẽ là nơi để khách hàng của bạn giới thiệu cho bạn bè của họ; những sản phẩm tốt mà họ tìm thấy trên website của bạn.

phân tích
Các nền tảng mạng xã hội

Mọi người đều thích những thứ miễn phí. Nền tảng mạng xã hội cho phép bạn nhanh chóng (và dễ dàng) chia sẻ một cuộc thi, quà tặng hay hàng khuyến mại. Mỗi người mới tham gia cuộc thi, quà tặng sẽ giúp truyền bá thông điệp. Cho đến khi nó trở thành nội dung phổ biến trên mạng xã hội.

Để đổi lấy quà tặng hay các voucher giảm giá, bạn sẽ muốn yêu cầu người tham gia chia sẻ những thứ bạn cần trên profile mạng xã hội của họ.Và bạn nên luôn luôn đảm bảo cung cấp một cái gì đó có giá trị  cao như giải thưởng tiền mặt, tiện ích, mã coupon hoặc giảm giá bởi vì đây là những thứ họ muốn khi tham gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)