Quy trình để có một chiến dịch email marketing hiệu quả

Gửi email một cách tùy hứng, thiếu sự gom nhóm, phân loại theo từng giai đoạn cụ thể. Đó chính là quấy rối, spam, điều này sẽ khiến hiệu quả chiến dịch kém. Nếu chỉ một, hai lần, khách hàng sẽ chưa cảm thấy phiền. Nhưng nếu cứ tiếp tục gây phiền nhiễu 2-3 lần mỗi tuần như vậy. Đáp lại tấm chân tình của bạn sẽ chỉ là những email không bao giờ được xem. Hãy nhớ lại mà xem, đâu là những email bạn không bao giờ sờ đến? Đâu là những cái tên mà chỉ nhìn là bạn muốn cho vào thư rác ngay lập tức?

Mục đích của một chiến dịch email marketing

Một chiến dịch gửi email tự động có hiệu quả hay không, phụ thuộc vào việc phân nhóm đối tượng mục tiêu, thấu hiểu hành trình ra quyết định của họ đồng thời có chiến lược nội dung phù hợp cho từng giai đoạn. Suy cho cùng, mục tiêu tối thượng của việc gửi email marketing vẫn là:

  • Đưa khách hàng tiến tới giai đoạn tiếp theo trên hành trình mua sắm
  • Xây dựng mối gắn kết với khách hàng để chiếm được sự ưu ái từ họ

Đầu tiên phải xác định mục đích của chiến lược

Đầu tiên phải xác định mục đích của chiến lược
Xác định mục tiêu giúp định hình được kế hoạch.

Đây là yếu tố quan trọng, luôn có ở bất kì một chiến lược nào. Đôi khi mọi người thường bỏ qua bước này chỉ tập trung cho những bước tiếp theo. Nhưng thực chất đây là bước cực kỳ quan trọng, chúng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động định hướng của toàn bộ kế hoạch. Mục đích làm chiến lược Email Marketing rất đa dạng có thể là giới thiệu về sản phẩm dịch vụ, các chương trình khuyến mãi giảm giá, thúc đẩy doanh thu bán hàng, phát triển về thương hiệu…

Xây dựng và gom lại danh sách gửi Email

Bạn cần phải xây dựng cho mình một danh sách email chất lượng. Điều này được hiểu là danh sách Email còn tồn tại, không chứa Email chết, đúng đối tượng khách hàng mục tiêu mà sản phẩm, dịch vụ hay công ty của bạn hướng đến, số lượng đủ lớn để có tính lan tỏa và tiếp cận trên phạm vi rộng.

Để xây dựng một danh sách Email tốt có nhiều cách, có thể là đăng ký form trên website, thu thập dữ liệu từ khách hàng, tổ chức sự kiện hay thậm chí là mua danh sách email. Tùy theo thời gian, cũng như ngân sách mà bạn có thể lựa chọn cách thức phù hợp để có được danh sách Email tốt.

Chọn hình thức gửi Email trước khi triển khai chiến dịch

Chọn hình thức gửi Email trước khi triển khai chiến dịch
Xác định hướng triển khai khi thực hiện chiến dịch.

Email xúc tiến thương mại và bản tin là những hình thức phổ biến của chiến lược Email Marketing. Email xúc tiến thương mại thường chứa các quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm, các ưu đãi, khuyến mãi, sự kiện, dùng thử… để gửi đến người nhận. Tùy theo mục đích mà bạn sẽ có những hình thức gửi mail cho phù hợp.

Thiết kế email từ template cho đến nội dung

Các yếu tố như nội dung, thông điệp, hình thức, thiết kế của Email cần được chú trọng. Cần đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ, chuyên nghiệp, thu hút được người nhận, có gắn links liên kết với website, trang đích của bạn. Ngoài ra các thiết kế Email cần không chứa hình ảnh có kích thước lớn, có dung lượng cao, cần tuân thủ các chính sách của nhà cung cấp dịch Email để hạn chế việc bị đánh giá là Spam.

Lên lịch gửi mail vào thời điểm phù hợp

Nếu tất cả các bước trên bạn điều làm tốt nhưng nếu bạn chọn sai thời điểm gửi Email thì bạn cũng không gặt được kết quả như mong đợi. Thông thường đối với những Email Marketing nên được gửi vào những khoảng thời gian rảnh sẽ có tỷ lệ mở cao hơn. Theo nghiên cứu của các nhà Marketing thì khoảng thời gian mà người dùng thường mở thư của bạn là từ 8h-10 sáng và từ 3h-4h chiều. Vì vậy bạn cần gửi mail vào trước khoảng thời gian trên 1 tiếng để đạt được tỷ lệ mở email lí tưởng.

Thu thập kết quả, đo lường và đánh giá

Đây là yếu tố cuối cùng mà bạn cần thực hiện. Để xem mức độ hoàn thành mục đích mà bạn đặt ra ở bước 1 như thế nào. Bạn cần xem xét dựa trên các chỉ tiêu. Thông số liên quan như tỷ lệ mở email, tổng lượng mở email; tỷ lệ chuyển đổi, thư bị trả lại, doanh thu….Tùy theo mục đích mà bạn đề ra để xem xét các chỉ số có liên quan.

Bây giờ thì chắc bạn đã biết nên bắt đầu chiến lược Email Marketing của mình như thế nào rồi phải không nào. Hi vọng rằng bài viết đã có những thông tin bổ ích giúp bạn vượt qua những trở ngại. Trong việc thực hiện chiến lược Email Marketing.

Nuôi dưỡng và chăm sóc khách hàng dài hạn

Niềm tin và mối quan hệ dài hạn là yếu tố quyết định khách hàng tiếp tục đồng hành cùng ai trên suốt chặng đường còn lại. Bởi vậy, dù là đối tượng mới hay khách hàng cũ. Bạn đều cần bồi đắp mối quan hệ để giữ họ sát lại gần hơn. Lúc này, kết hợp phương pháp luận của inbound marketing với hệ thống email marketing tự động sẽ giúp bạn.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)