Sai lầm khi thực hiện chiến dịch email marketing trong kinh doanh

Email marketing là một trong các công cụ đắc lực hỗ trợ Marketing rất quan trọng đối với bất kỳ công ty. Những doanh nghiệp nào muốn phát triển các hoạt động kinh doanh online đều phải biết đến hình thức này. Bên cạnh việc chạy các chương trình khuyến mãi, quảng cáo trên nhiều nền tảng. Email marketing  hiện tại được đánh giá là kênh có thể tiếp cận và tương tác với khách hàng cực kì hiệu quả. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về Email Marketing và thực hiện chiến dịch trong thời điểm này. Nó sẽ giúp cho hoạt động của công ty, doanh nghiệp của bạn phát triển tốt hơn.

Email marketing là một nguồn mang lại khách hàng cho doanh nghiệp

Email marketing chính là một hoạt động marketing thông qua email, bao gồm một chu trình hoàn chỉnh, từ việc thu thập dữ liệu email khách hàng, gửi email chăm sóc khách hàng và lọc những email hết giá trị marketing đối với doanh nghiệp để làm mới kho email. Email đưa tới khách hàng có mục đích để tương tác thường xuyên với khách hàng, quảng cáo, tri ân, giới thiệu một sản phẩm mới.

Không nên biến chiến dịch của bạn thành một trò spam

Không nên biến chiến dịch của bạn thành một trò spam
Nên tập trung vào chất lượng chứ không phải là số lượng.

Một số công ty khẳng định rằng, càng gửi nhiều email với các nội dung đa dạng thì càng dễ được chú ý, nhưng sự thật thì không phải thế. Email marketing cần việc phân tích dữ liệu khách hàng, và gửi các email liên quan tới họ, chứ không phải spam họ. Ví dụ, khách hàng mua một chiếc quạt, bạn có thể email tới họ rằng sản phẩm điều hòa sắp tới đang giảm giá. Email marketing cần tinh tế, hiểu khách hàng là ai, muốn gì, thích gì, nguyện vọng gì, có vậy bạn mới thành công.

Gửi email nhưng không mang lại lợi ích cho khách hàng

Tất cả mọi người đều mong muốn được lợi, khách hàng cũng vậy. Để tối ưu hóa hoạt động email marketing, bạn nên gửi email thông báo cho khách các chương trình giảm giá, tặng họ quà tặng, voucher cũng như các tài liệu có ích cho họ. Có như vậy, email trong chiến dịch email của bạn mới không bị khách hàng cho vào mục spam

Nội dung quá dài gây nhàm chán cho email

Nội dung quá dài gây nhàm chán cho email
Nội dung chiến lược phải thực tế và hữu ích cho khách hàng.

Dù email marketing có gồm có quà tặng và tỷ thứ hấp dẫn đi chăng nữa, nếu bạn không biết cách viết nội dung sao cho hấp dẫn và thân thuộc, chiến dịch email marketing cũng sẽ nhanh chóng thất bại. Điều cần lưu ý là phải viết sao cho vào lòng khách hàng, để họ thấy thân thiết và bị cuốn hút.

Email không được gửi thường xuyên cho khách hàng

Bạn nên có thực hiện chiến dịch email marketing với tần suất gửi cụ thể. Nghĩa là cứ đúng khoảng thời gian nào, khung giờ nào, thì người nhận sẽ nhận được email. Tránh trường hợp gửi email quá nhiều vào thời điểm chạy sự kiện, nhưng lại không gửi gì vào các thời điểm khác. Email marketing hiệu quả cũng cần có lịch trình cụ thể và thông minh.

Không thực hiện việc phân loại khách hàng thi thu thập email

Không phải khách hàng nào cũng muốn nhận được nội dung như nhau. Ví dụ: khách hàng tiềm năng mới cần các thông tin giới thiệu về doanh nghiệp. Về sản phẩm còn những người ở cuối phễu thì không. Gửi 1 nội dung cho toàn bộ contact sẽ khiến hiệu quả chuyển đổi thấp.

Vì vậy, cần phân khúc một cách rõ ràng. Tiêu thức phân khúc về nhân khẩu học, tâm lý… là rất tốt nhưng chưa đủ. Cần phân khúc hành vi sâu hơn nữa dựa trên dữ liệu về thói quen mua hàng. Điều này sẽ mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng và công việc Marketing.

Đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng là việc cực kỳ quan trọng. Cá nhân hóa đến từng đối tượng là cực kỳ cần thiết. Khách hàng muốn được thấy mình là duy nhất. Đặt mình vào vị trí người nhận. Nếu một email gửi đến nhắc đúng xưng hô thì có phải bạn muốn đọc tiếp ngay không?

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất tại bilgore.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)