So sánh về các công dụng của Nofollow và Noindex

Các nhà tiếp thị trực tuyến dành nhiều thời gian và năng lượng để hoàn thiện mọi bài viết của trang web. Mỗi trang đều có mục đích, với nội dung được nhắm mục tiêu chiến lược và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Nội dung được tạo ra để thu hút khách hàng tiềm năng và xây dựng danh tiếng cho trang web và các miền tương ứng. Để giúp người dùng tìm thấy thông tin một cách dễ dàng, người ta sẽ lặp nofollow hoặc noindex trên các công cụ tìm kiếm. Với điều này, bạn cần biết cách chính xác để nói với trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

Noindex là một thẻ mô tả được thêm vào header code

Noindex là một thẻ mô tả được thêm vào header code
Tìm hiểu về Noindex

Noindex là một thẻ meta được thêm vào header code của trang web. Để cho các công cụ tìm kiếm biết rằng, trong khi thu thập thông tin trang để hiểu nội dung. Chúng sẽ không lập chỉ mục để trang xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Khách hàng tìm kiếm từ Google hầu như ai cũng sẽ nhìn qua tiêu đề được hiển thị trên kết quả tìm kiếm trước khi click vào các trang web để xem thẻ tiêu đề đó có đúng với nội dung họ muốn tìm kiếm hay không. Như vậy, việc viết 1 thẻ tiêu đề và thẻ mô tả tốt không những có lợi cho SEO mà còn nâng cao được tỉ lệ nhấp chuột vào trang web của bạn.

Nofollow có công dụng gì?

Nofollow là một thẻ meta được thêm vào header code của một trang web. Để thông báo cho các công cụ tìm kiếm không theo những liên kết trên trang đó. Điều này về cơ bản từ chối các liên kết trên trang đó; thông báo cho công cụ tìm kiếm không chuyển bất kỳ “link juice” (thuật ngữ SEO dùng để chỉ sức mạnh hay giá trị của một website thông qua các liên kết bên ngoài hoặc liên kết nội bộ) vào các trang được liên kết trong nội dung của bạn.

>> Xem thêm thông tin hay và hữu ích tại đây nhé.

So sánh hai công cụ Nofollow và Noindex

So sánh hai công cụ Nofollow và Noindex 
Sự khác biệt giữa Nofollow và Noindex

Noindex và Nofollow khá khác nhau về công dụng. Bạn sẽ sử dụng Noindex khi cần hướng dẫn công cụ tìm kiếm không lưu trữ trang web của bạn và hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Còn bạn sẽ sử dụng NoFollow khi muốn hướng dẫn trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm không theo các liên kết trên trang. Do đó, Noindex dành cho trang web và Nofollow dành cho các liên kết tồn tại trên trang web của bạn.

Độ dài của thẻ mô tả meta description thì không có quy định cụ thể. Bạn muốn viết dài bao nhiêu cũng được, hoặc không cần viết cũng được. Tuy nhiên, để có kết quả hiển thị đẹp nhất trên SERP (kết quả tìm kiếm google). Tránh bị cắt ngang thành dấu 3 chấm…Thì độ dài tối ưu nhất là từ 120 đến 158 kí tự trên giao diện desktop; 120 trên giao diện mobile. Hiện tại mình làm gì cũng ưu tiên mobile trước nên bạn hãy cân nhắc. Xuất bản thẻ mô tả với độ dài 120 kí tự là đẹp rồi.

Viết tiêu đề có độ dài vừa phải

Bạn hãy để ý các trang web lên top Google. Sẽ rất ít khi bạn thấy những trang có tiêu đề ngắn. Và việc đặt tiêu đề ngắn cũng không phát huy hết sức mạnh. Ngoài từ khóa cần SEO, bạn nên cho thêm 1 số từ bao trùm nội dung của trang web hoặc tính từ mời gọi. Tiêu đề cũng không nên quá dài, khoảng dưới 70 ký tự (khuyên dùng 50-60 ký tự). Vì nếu dài hơn thì khi hiển thị kết quả lên Google. Những từ phía sau sẽ không hiển thị được, sẽ xuất hiện dấu ba chấm (…) ở phía sau.

Google luôn xem trọng chất lượng hơn số lương. Nếu bạn định chia ra làm 3 bài viết; mỗi bài 1000 từ thì nên tập trung nó vào 1 bài viết 3000 từ; hoặc xu hướng hơn nữa là 1 bài viết ~2000 từ; còn lại dành cho video. Nếu bạn đang làm 1 tên thương hiệu riêng. Muốn nó lớn mạnh, và bạn muốn người dùng nhớ tới thương hiệu của bạn. Thì bạn nên chèn thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề. Rất nhiều công ty SEO nổi tiếng đã khuyến nghị điều này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)