Sòng bạc quy tụ các “quý bà” bị công an tạm giữ

Sòng bạc mỗi khi được nhắc tới làm người ta nghĩ đến các sòng bạc lớn trên thế giới. Nhưng các ổ nhóm tụ tập đánh bạc ở nước ta quy mô cũng không hề nhỏ. Đặc biệt có những sòng bạc khủng giao dịch hàng nghìn tỉ. Thông thường các sòng bạc thường tập trung nam giới tham gia nhiều. Nhưng trên địa bàn dân cư hiện nay đã có những sòng bạc của những “quý bà” tổ chức. Họ hoạt động với số lượng người không ít cũng phải vài chục người. Cơ quan công an bằng những biện pháp nghiệp vụ đã vây bắt thành công sòng bạc lớn. Số tiền thu được cũng hơn nửa tỉ đồng không hề nhỏ. Chúng tôi đã ghi lại cụ thể vụ việc để bạn đọc có thể nắm được thông tin vụ việc.

Công an đột kích sòng bạc bắt nhiều con bạc

Công an đột kích sòng bạc bắt nhiều con bạc
Các con bạc bị công an tạm giữ

Đánh bạc là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự xã hội. Không chỉ làm ảnh hướng xấu đến gia đình và cá nhân người chơi mà còn có thể là nguyên nhân của các tệ nạn xã hội và tội phạm khác. Trong các tội danh thì đánh bạc thuộc nhóm xâm phạm trật tự công cộng. Trong thời gian qua, nhiều đường dây đánh bạc, gá bạc, đá gà ăn tiền hoạt động mạnh. Giao dịch với số tiền lớn lên đến hàng tỷ đồng đã bị bắt giữ. Vào mùa lễ hội, du xuân đầu năm, các trò chơi như cua cá, xóc đĩa, phi tiêu ăn tiền, phi tiêu trúng thưởng, mở bát diễn ra công khai ngay tại các lễ hội.

Sòng bạc quy tụ chủ yếu là phụ nữ, tụ tập chơi từ 11h đến 18h mỗi ngày. Mỗi ván ăn thua từ 15 triệu đồng đến khoảng 100 triệu đồng. Ngày 27/2, Công an huyện Bến Cầu (tỉnh Tây Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 26 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 14h30 ngày 26/2, tại khu vực xã Tiên Thuận, huyện Bến Cầu, Công an huyện Bến Cầu chủ trì phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh đột kích vào tụ điểm đánh bài cào nổ ăn thua bằng tiền với số tiền lớn do Trần Thị Thùy Dương (Tự Liễu, sinh năm 1990, ngụ xã Tiên Thuận) cầm đầu tổ chức.

Công an bắt các đối tượng và tịch thu tang vật

Công an bắt các đối tượng và tịch thu tang vật
Tang vật vụ án được công an thu giữ

Công an bắt quả tang 33 đối tượng, số đông là phụ nữ đang sát phạt. Tang vật thu giữ gồm: gần 550.000.000 đồng, 60 bộ bài tây, 7 xe môtô và một số tang vật khác có liên quan. Quá trình làm việc xác định, tụ điểm đánh bạc này hoạt động từ tháng 8/2020 đến nay. Do Trần Thị Thùy Dương móc nối với các đối tượng tại địa phương thuê nhiều nhà dân hoặc các địa điểm vắng người trên địa bàn xã Tiên Thuận. Rồi rủ rê, lôi kéo từ khoảng 30 đến 40 người ở nơi khác đến đánh bạc để thu tiền xâu.

Mỗi ngày từ 11h, người chơi tụ tập đánh bạc đến 18h giải tán. Mỗi ván ăn thua từ 15 triệu đồng đến khoảng 100 triệu đồng. Đồng thời, Dương thuê 4 người thanh niên để cảnh giới và chở người chơi đến địa điểm đánh bạc với tiền công 200 ngàn đồng/ngày. Hiện Công an huyện Bến Cầu đang tiếp tục mở rộng điều tra. Đồng thời công an truy bắt các đối tượng có liên quan để phục vụ điều tra.

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)