Tài khoản Google My Client Center (MCC) trên Google Ads

Đối với các nhà quảng cáo, tài khoản Google My Client Center (MCC) là một thứ rất quen thuộc và không thể thiếu. Nhưng đối với những bạn mới làm quen với Google Adwords thì đó là một khái niệm có vẻ mới mẻ và mơ hồ. Mục đích của việc lập tài khoản Google My Client Center (Google MCC – tài khoản trung tâm khách hàng) này là để sử dụng các công cụ trong Google Adwords như lập từ khóa, kế hoạch hiển thị… mà không cần phải nhập thông tin tài khoản tín dụng. Hôm nay Bilgore sẽ cùng bạn tìm hiểu tài khoản MCC là gì? và cách tạo tài khoản Google Adwords MCC.

Tìm hiểu về tài khoản MCC Google AdWords

Tìm hiểu về tài khoản MCC Google AdWords
Tài khoản MCC dùng để quản lí các tài khoản quảng cáo

MCC là tên viết tắt của cụm từ My Client Center, dịch ra tiếng Việt nó có nghĩa là Trung tâm khách hàng của tôi. Đối với một chuyên gia quảng cáo Google AdWords chuyên nghiệp thì nó là một tài khoản quan trọng và cần thiết, tài khoản MCC là tài khoản tổng quản lý nhiều tài khoản quảng cáo adwords con cùng lúc thông qua giao diện trung tâm khách hàng. Ngoài ra, thông qua tài khoản MCC bạn có thể lấy dữ liệu, chạy các tập lệnh và thực hiện các hành động trên tất cả tài khoản của mình một cách dễ dàng.

Tài khoản Google MCC được sử dụng để giúp bạn quản lý thông tin các tài khoản quảng cáo Google tốt hơn, chứ không có tác dụng giúp bạn nhận được nhiều ưu tiên hơn về chính sách của Google. Do đó, khi sử dụng Google MCC hay bất kỳ tài khoản Google Ads thông thường đều phải tuân thủ theo chính sách quảng cáo của Google.

Khi một tài khoản con trong Google MCC vi phạm chính sách quảng cáo của Google; sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản Google MCC. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều tài khoản con vi phạm; lúc này Google sẽ xem xét lại và nguy cơ tài khoản Google MCC bị tạm ngưng là rất cao.

Google MCC hoạt động dựa trên nhiều nguyên tắc

Quản lý chiến dịch cùng nhiều tài khoản. Dễ dàng cập nhật trên nhiều tài khoản khác nhau, như những việc thay đổi ngân sách hàng ngày và tạm dừng chiến dịch. Có thể sử dụng nhãn để sắp xếp các tài khoản, tạo quy tắc tự động, thiết lập cảnh báo và nhận thông báo qua email.

Theo dõi hiệu quả hoạt động. Dễ dàng so sánh hiệu quả hoạt động và theo dõi lượt chuyển đổi trên nhiều tài khoản. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo và chia sẻ các báo cáo tự động về bất cứ điều gì từ báo cáo hiệu quả hoạt động của từ khóa đến báo cáo thứ nguyên.

Cấp quyền truy cập và kiểm soát. Có thể chia sẻ quyền truy cập với những người quản lý khác một cách dễ dàng, cấp quyền truy cập mới và kiểm soát cấp độ truy cập trong trường hợp bạn muốn thay đổi vai trò của người nào đó.

Hợp nhất hóa đơn thanh toán. Kết hợp hóa đơn của nhiều tài khoản thành một hóa đơn hàng tháng. Xem thông tin về ngân sách và dễ dàng theo dõi để biết tài khoản nào đang được lập hóa đơn thông qua trang tổng quan của tài khoản người quản lý.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google MCC và Google Ads

Hướng dẫn tạo tài khoản Google MCC và Google Ads
Google đem đến nhiều tiện ích tiện lợi cho quảng cáo

Hướng dẫn tạo tài khoản Google My Client Center

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị một email mới sau đó truy cấp vào địa chỉ url

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra yêu cầu bạn nhập các trường bắt buộc sau đó nhấn ”Lưu và tiếp” tục để tiến hành đăng ký.

Bước 3: Hoàn tất thông tin và yêu cầu để tiến hành xác nhận.

Bước 4: Mở hộp thư email là nhấn vào link kích hoạt tài khoản mà google gửi. Tới đây, cơ bản là bạn đã tạo thành công tài khoản MCC Google AdWords rồi đó.

Hướng dẫn tạo tài khoản Google Adwords

Nhấn vào nút ‘’TÀI KHOẢN’’, Thêm tài khoản bằng nút “+” xanh. Chọn Tài khoản Adwords mới và nhập tên cho tài khoản Adword và hoàn tất. Rất đơn giản và gần như ai cũng có thể làm được.

Kết luận

Sử dụng tài khoản Google MCC để quản lý các tài khoản quảng cáo Google; là cách giúp bạn tối ưu các bước thực hiện trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Nếu bạn đang sử dụng từng tài khoản riêng lẻ để chạy quảng cáo. Hãy liên kết chúng lại với nhau bằng Google MCC nhằm đơn giản hóa việc quản lý.

Trên đây là 4 bước cơ bản giúp bạn tạo tài khoản MCC Google AdWords; và hiểu rõ hơn về tài khoản MCC Google là gì. Khi cần tạo thêm tài khoản con mới, bạn chỉ cần đăng nhập Google Adwords bằng email; vừa tạo MCC này và tiếp tục tạo tài khoản con mới…triển khai chiến dịch cho tài khoản nào, nhớ bấm vào tài khoản đó để làm việc nhé. Rất dễ dàng, tiện lợi cho việc quản lý phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)