Tại sao profile online từ mạng xã hội lại quan trọng trong Seo?

Rất khó để có thể sử dụng profile online của một cá nhân hay doanh nghiệp để tạo liên kết. Có ý kiến cho rằng đó là spam hoặc sự hiểu nhầm, đặc biệt là khi chỉ tạo profile với một mục đích duy nhất là liên kết. Profiles dùng để chia sẻ hiển thị các thông tin cơ bản và thành tích cá nhân đồng thời sử dụng nó để mọi người tìm thấy ai đó trên mạng. Sở hữu profile online giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm, truy cập. Nó không chỉ quan trọng đối với việc hiển thị online mà còn hỗ trợ bạn phát triển mạng lưới cá nhân mang đến nhiều liên kết hơn trong nội dung.

Sức mạnh của backlink social profile với chiến lược SEO

Backlink social profile là những link trỏ về được đặt trong bài viết trên diễn đàn; các trang mạng xã hội có lượng người tương tác và sử dụng lớn. Đây là nguồn lấy traffic hiệu quả. Nhưng cũng dễ bị google đánh giá là spam. Backlink được đặt trên kênh social media, giúp tăng mức độ phổ biến của thương hiệu.

Lợi thế của backlink social profile là được nhiều người dùng mạng xã hội chú ý đến. Tăng mức độ uy tín và lòng tin của người dùng với website. Backlink social tăng tỉ lệ chuyển đổi, traffic nếu backlink chất lượng. Đồng thời backlink social cũng dễ bị google thấy hơn, chú ý và đánh giá.

Backlink social profile được đặt trên các trang uy tín, có độ trust cao, sẽ được google đánh giá tốt… Sẽ có giá trị như các backlink gov hay backlink web 2.0 giúp tăng hạng website hiệu quả. Nguồn backlink social miễn phí, nên được nhiều người sử dụng. Do vậy, backlink sẽ bị google kiểm tra đánh giá khắt khe hơn.

Tăng cường lưu lượng truy cập, chia sẻ và liên kết thông qua quảng bá nội dung và quảng cáo trên Facebook

Người sáng lập WordStream – Larry Kim là một bậc thầy nhận được hàng nghìn lưu lượng truy cập vào nội dung của mình. Và ông đã chia sẻ trong bài thuyết trình và trong các bài viết trên blog; về chiến lược này đã mang tới những lợi ích lớn. Thậm chí ông đã làm một hội thảo web về chủ đề này trên searchenginejournal.com.

Về cơ bản, với việc nhắm mục tiêu đúng và thậm chí là 50 đô la; bạn có thể đưa nội dung của mình ra trước những người phù hợp trên Facebook. Khi bạn nhắm mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ chi tiêu ít hơn cho quảng cáo; và nhận được sự quan tâm của người dùng cao hơn rất nhiều.

social media
Tăng cường quảng cáo, chia sẻ nội dung

Cố gắng nhắm mục tiêu chính xác vào các sở thích hoặc ngành công nghiệp. Và đảm bảo rằng tiêu đề và mô tả nội dung của bạn chia sẻ chính xác; cách thức nó mang lại lợi ích cho những người bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu. Khi quảng cáo hiển thị nhiều hơn, bạn sẽ thấy các liên kết tự nhiên. Vì những người xem quảng cáo chia sẻ nội dung với mạng lưới của họ. Điều này giúp nó phát triển tự nhiên, làm cho ngân sách của bạn kéo dài hơn nữa.

Tận dụng LinkedIn trong việc chia sẻ profile online

Khi có thể, yêu cầu người điều hành tham gia vào các hoạt động online của bạn; hoặc thiết lập lịch trình chia sẻ (với sự cho phép của họ). Để thường xuyên chia sẻ nội dung trên profile social media cá nhân của họ. LinkedIn là nền tảng hoàn hảo để làm điều này. Vì người điều hành có thể có profile riêng của họ và có thể chia sẻ nội dung khi cần thiết. Vì người điều hành có nhiều sự tín nhiệm. Các đề xuất liên kết của họ dường như được nhiều người quan tâm; hơn là một profile công ty chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết đến blog của họ.

Profiles của người điều hành là “bảo đảm” nội dung và làm cho nó đáng tin cậy hơn. Khi có thể, yêu cầu người điều hành xem xét hoặc bình luận về một bài viết và có thể được chia sẻ với một liên kết. Người dùng thích lắng nghe ý kiến của những người có ảnh hưởng hoặc có ảnh hưởng cao, vì vậy việc thêm liên hệ cá nhân này có thể giúp tăng sự quan tâm.

Tiếp xúc với một profile online tốt để có sự phản hồi đa chiều, tích cực hơn

Các kết nối được thực hiện với một cá nhân thực sự nào đó sẽ nhận được sự tương tác cao hơn và cung cấp sự tin tưởng tốt hơn so với các hoạt động tương tự được thực hiện với một profile của một công ty. Các kết nối cá nhân tiếp tục có vấn đề. Có thể sử dụng xây dựng mạng lưới như là một cách để chia sẻ nội dung trên cơ sở cá nhân nhưng nó sẽ mất một vài thao tác để phát triển mối quan hệ đầu tiên.

một profile online tốt
Xây dựng mạng lưới

Một số team marketing digital đăng nhập vào profile cá nhân của người điều hành để thêm bạn bè hoặc kết nối hoặc để follow các liên hệ hiện có để giúp xây dựng các mối quan hệ. Điều này giúp các nhà quản lý tìm hiểu về những người khác trong ngành công nghiệp, có thể mang đến những mối quan hệ qua lại giữa việc chia sẻ và quảng bá nội dung của nhau.

Tuy nhiên, điều này có vẻ như là một cách tốt để giảm tải một số mạng lưới social nhưng nó cũng có nhiều hạn chế tiềm ẩn. Nếu người điều hành không biết những gì đã nói và sau đó nói chuyện với một cá nhân hoặc qua điện thoại (hoặc thậm chí là qua email) thì nó có thể làm cho họ trở nên không trung thực và không đáng tin cậy. Nếu một team đang giúp một nhà điều hành với social media của họ, hãy đảm bảo rằng họ vẫn tham gia vào quá trình này.

Tiếp xúc với profile social online của những người có thẩm quyền

LinkedIn rất tuyệt vời để xây dựng sự tín nhiệm cá nhân và chia sẻ nội dung. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Twitter, diễn đàn và Facebook để tiếp cận và tiếp cận những người khác quan tâm đến nội dung của bạn. Trên Twitter (và Instagram) bạn có thể follow mọi người trong ngành công nghiệp. Mà bạn hy vọng họ sẽ follow lại bạn. Đi “bước đầu tiên” hướng tới xây dựng mối quan hệ có thể giúp bạn bắt đầu một mối quan hệ. Sau khi follow một ai đó, hãy gửi cho họ một tweet đề cập đến một điều; mà họ đã làm gần đây chẳng hạn như các bài họ đã viết.

Điều này có thể cho thấy bạn ngưỡng mộ công việc của họ và đánh giá cao những gì họ làm. Xây dựng các mối quan hệ chính đáng với những người ảnh hưởng hoặc các nhà authority trong lĩnh vực của bạn có thể là một cách hay để phát triển khả năng hiển thị online của bạn và học hỏi từ những người có trí tuệ trong kinh doanh. Khi những người ảnh hưởng và authority này bắt đầu tin tưởng bạn, bạn có thể yêu cầu họ chia sẻ liên kết của bạn hoặc có thể tiếp tục giúp đỡ lẫn nhau trong việc thúc đẩy các dự án và dự án mới.

Profiles giúp tạo dựng mối quan hệ với những người có chuyên môn cao

Những “tinh anh” đằng sau mạng lưới xã hội

Hầu hết mọi người đều có các mạng lưới xã hội cơ bản như LinkedIn và Facebook. Nhưng có rất nhiều các mạng lưới và diễn đàn được sử dụng hàng ngày bởi những người có kiến thức sâu về ngành công nghiệp cụ thể. Hãy cố gắng tìm kiếm những cộng đồng online và tương tác nhiều hơn. Bạn sẽ thấy rằng có nhiều thắc mắc hơn về các câu hỏi và thảo luận mang đến rất nhiều cơ hội tốt để xây dựng sự tin cậy và làm cho người khác quan tâm đến nội dung của bạn.

profile social online
Trang Reddit.com

Một số trang web để kiểm tra như reddit.com, có hàng ngàn “subreddits”; hoặc những chủ đề thảo luận cụ thể và Github.com là một cộng đồng online cho các lập trình viên và các nhà phát triển. Bởi vì đây là những diễn đàn kỹ thuật cao nên bạn không nên đi vào; và bắt đầu spam những cuộc thảo luận cùng với các liên kết của bạn. Hãy cố gắng hòa nhập với cộng đồng bằng cách trả lời các câu hỏi, tham gia, hoàn thiện profile của bạn; và vẫn duy trì hoạt động trước khi cố gắng chia sẻ nội dung của riêng bạn.

Một số điều cần lưu ý

Khi bạn chia sẻ nội dung của mình, đảm bảo rằng nó thực sự hữu ích cho người khác. Nếu không, bạn có thể bị tẩy chay vì cố gắng để thương mại hóa cuộc thảo luận. Tóm lại Nhận được các liên kết và chia sẻ trong nội dung của bạn bằng cách sử dụng profile online. Và tiếp cận cá nhân chắc chắn không phải là cách nhanh nhất để xây dựng liên kết. Nhưng đó lại là một trong những cách chính xác nhất và thường có tác động lâu dài nhất.

Khi bạn phát triển mạng lưới của mình, bạn sẽ thấy rằng; mọi người có khả năng chia sẻ nội dung từ những người họ biết, thích và tin tưởng. Bằng cách tập trung vào việc xây dựng profile online của bạn; duy trì các hoạt động, chia sẻ thông tin thú vị và có liên quan, quảng bá công việc của người khác. Bạn sẽ thấy rằng những điều đó sẽ mang lại lợi ích lớn cho bạn.

Để cập nhật những tin tức mới nhất, mời bạn đọc theo dõi danh mục Seo mạng xã hội của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)