Tầm quan trọng của Email Marketing trong chiến lược Digital

Trong rất nhiều các công cụ đắc lực của Digital Marketing. Email Marketing được nhắc đến như là một trong các công cụ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa. Đồng thời vẫn mang lại những hiệu quả kinh doanh không ngờ. Để thực hiện một chiến lược Digital thành công thì không thể nhắc đến sự đóng góp to lớn của Email Marketing. Trong kinh doanh Email marketing được hiểu là hình thức sử dụng email hay còn gọi là thư điện tử. Với công dụng để gửi những nội dung như thông tin – tiếp thị – giới thiệu – bán hàng.

Những lợi thế chỉ có ở Email Marketing mang lại cho bạn

Nói đến việc sử dụng Digital Marketing để kinh doanh trên môi trường internet thì doanh nghiệp có thể lựa chọn những công cụ sau: SEO, PR Online, Social Media, Quảng cáo trực tuyến, Mobile Marketing, Google Adwords. Nhưng nhiều người vẫn chọn Email Marketing là vì lý do gì?

Những lợi thế chỉ có ở Email Marketing mang lại cho bạn
Sức mạnh mà email marketing mang lại cho doanh nghiệp.

Email Marketing cho phép doanh nghiệp gửi những thông tin liên quan và phù hợp với người dùng. Email Marketing giúp doanh nghiệp chăm sóc khách hàng một cách tỉ mỉ, chân thành nhất. Email Marketing giúp doanh nghiệp gửi thông tin một cách tự động, gửi một lúc đến với nhiều người. Email giúp sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng diễn ra mạnh mẽ và hiệu quả… Và quan trọng nhất Email Marketing giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian tối đa và chi phí nhiều hơn so với những công cụ nói trên.

Tuy nhiên nói vậy không có nghĩa là Email Marketing có thể quyết định được thành công của chiến dịch Digital Marketing. Mà muốn chiến dịch được thành công thì cần sự kết hợp chặt chẽ của tất cả các công cụ nói trên. Chúng ta nói về những lợi thế chỉ có ở Email Marketing chỉ là sự khẳng định vai trò to lớn của nó đối với một chiến dịch Marketing mà thôi.

Ưu điểm khi sử dụng Email Marketing để tiếp cận khách hàng

Email marketing giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp đối tiềm thức của khách hàng. Giúp tăng mối liên hệ cũng như tạo lòng tin đối với khách hàng. Sử dụng hình thức email marketing để quảng cáo truyền thông. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí so với các hình thức truyền thống khác như: Banner, biển quảng cáo, chi phí địa điểm, vận chuyển…

Ưu điểm khi sử dụng Email Marketing để tiếp cận khách hàng
Ưu điểm của email marketing so với những hình thức khác.

Sử dụng email marketing giúp bạn có thể thống kê chi tiết được số lượng người click mở email. Click vào các đường dẫn từ đó sẽ nắm được nhu cầu, mong muốn, dự định của khách trong tương lai. Từ đó đưa cho những định hướng, điều chỉnh trong tương lai. Hơn nữa, bạn còn có thể tự động hóa chiến dịch marketing. Bằng cách đặt lịch gửi email marketing chăm sóc khách hàng theo tuần hoặc theo tháng cụ thể.

Tốc độ nhanh chóng: Khách hàng có thể tiếp nhận thông tin mà bạn gửi đến một cách nhanh chóng và kịp thời

Tương lai Email Marketing đầy tiềm năng để phát triển

Hiện tại Email Marketing chỉ mới được tích hợp ở máy vi tính và điện thoại di động. Tuy nhiên trong tương lai Email Marketing sẽ ngày một phổ biến rộng rãi. Bên cạnh người dùng mọi lúc mọi nơi hơn. Bằng chứng chính là:

Dự đoán về công nghệ mới các sản phẩm đeo tay sẽ thay đổi cách các thương hiệu tương tác với người đăng ký email. Nghĩa là đồng hồ đeo tay cũng có thể hiển thị email. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp có những nội dung sáng tạo cho email tiếp cận khách hàng hơn. Trong tương lai, video sẽ đóng vai trò lớn trong Email Marketing. Hứa hẹn mang đến cho lĩnh vực này những trải nghiệm mới mẻ nhất.

Mục tiêu của chiến dịch Digital Marketing chính là tiếp cận khách hàng trên môi trường internet. Như vậy vai trò của Email Marketing đối với mục tiêu tiếp cận khách hàng của Digital Marketing có thể nói là hoàn thành rất tốt. Email Marketing không chỉ tiếp cận khách hàng mới. Nó chuyển đổi người dùng thành khách hàng mà còn có khả năng duy trì lượng khách hàng thân thi

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)