Tầm quan trọng và cách hiển thị điều hướng Breadcrumb trên website

Điều hướng Breadcrumb chính là một hệ thống điều hướng thứ cấp giúp cho người dùng biết rằng họ đang ở đâu trên một trang web. Ý nghĩa của Breadcrumbs hay còn có một cái tên khá gần gũi đó chính là mẩu bánh mì, câu chuyện cổ tích của một cậu bé vô cùng thông minh đã sử dụng mẩu bánh mì rải dọc đường đi để có thể tìm đường về nhà. Đây cũng là một thành phần vô cùng quan trọng trong hệ thống điều hướng website, đặc biệt là website thương mại điện tử với hàng nghìn sản phẩm được bày bán. Bạn có muốn hiển thị các liên kết điều hướng Breadcrumbs tại trang web của mình không?

Điều hướng Breadcrumbs là gì?

Điều hướng Breadcrumb là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một menu điều hướng phân cấp được trình bày như một đường dẫn liên kết. Thường được sử dụng như một menu điều hướng phụ cho phép người dùng di chuyển trong hệ thống phân cấp các trang của trang web.

Mục đích của điều hướng breadcrumb là giúp người dùng điều hướng xung quanh trang web của bạn. Nó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu cấu trúc và thứ bậc của các liên kết trên một trang web.Các liên kết điều hướng breadcrumb khác với hệ thống menu điều hướng mặc định trong WordPress.

Điều hướng Breadcrumbs là gì?
Mục đích chính của điều hướng breadcrumb đó là giúp các công cụ hiểu được thứ bậc của trang web

Các công cụ tìm kiếm như Google đã bắt đầu hiển thị đường dẫn cùng với tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp trang web của bạn hiển thị nhiều hơn trong kết quả tìm kiếm và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Những lưu ý sử dụng Breadcrumb mang lại hiệu quả cao

Breadcrumb đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của website, một giải pháp giúp cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo sự tương tác với trang web của bạn. Để sử dụng Breadcrumb một cách hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không nên bỏ qua thanh điều hướng chính vì đây chỉ là thanh điều hướng phụ và không thể thay thế cho thanh menu chính của website. Nếu chúng giống thanh điều hướng chính thì không nên dùng vì sẽ tốn dung lượng.
  • Tùy vào mục tiêu của website hãy sử dụng đúng loại
  • Phải hiển thị nửa trên màn hình của website thì người dùng mới có thể dễ nhận ra vị trí của mình đang ở đâu
  • Font chữ không được nổi bật hơn các nội dung khác để giúp phân biệt với thanh menu chính, không quá to nhưng cũng đừng quá nhỏ sẽ khó nhìn và khó bấm trên thiết bị di động.
  • Không cần để link của trang hiện tại, vì người dùng đang ở đó nếu bạn thêm vào sẽ thành thừa. Chỉ cần đặt link Trang chủ rồi lần lượt đến link các cấp bật trước đó là được.
  • Nên sử dụng dòng văn bản ngắn gọn phản ánh đúng nội dung của link.
  • Dùng ký tự ngăn cách các link thật phù hợp và định dạng bắt mắt, hòa hợp với những yếu tố xung quanh. Ký tự thường được sử dụng là dấu lớn hơn > . Hoặc có thể dùng ký tự phân cách | , hoặc gạch chéo.

>>> Cập nhật những bài viết Technical SEO mới nhất tại đây.

Cách thêm điều hướng Breadcrumb

Sử dụng plugin Breadcrumb NavXT để điều hướng Breadcrumb

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách thêm liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress. Đây là cách dễ nhất để thêm điều hướng breadcrumb vào trang WordPress của bạn. Plugin này linh hoạt, dễ sử dụng và có nhiều tùy chọn hơn bạn có thể tưởng tượng.

Sử dụng plugin Breadcrumb NavXT để điều hướng Breadcrumb
Sử dụng plugin Breadcrumb NavXT để có thể điều hướng Breadcrumb trên website

Kích hoạt plugin Breadcrumb NavXT

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Breadcrumb NavXT. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress . Khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang Settings » Breadcrumb NavXT để định cấu hình cài đặt plugin.

Trang cài đặt được chia thành các phần khác nhau. Trên tab General settings, bạn có thể xác định cách plugin hoạt động trên trang web của bạn.Cài đặt mặc định sẽ hoạt động cho hầu hết các trang web. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chỉnh cài đặt nếu muốn. Tab này cũng cho phép bạn sửa đổi mẫu liên kết điều hướng breadcrumb. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng các mẫu liên kết này sử dụng các tham số Schema.org trong tag liên kết. Tab Post types trong trang cài đặt plugin cho phép bạn thiết lập liên kết breadcrumb cho bài đăng, trang và bất kỳ loại bài đăng tùy chỉnh nào.

Bạn có thể chọn cách bạn muốn hiển thị phân cấp bài đăng của mình. Theo mặc định, plugin sẽ sử dụng mẫu Site Title > Category > Post Title. Bạn có thể thay thế các category này bằng tag, ngày đăng hoặc bài đăng gốc. Các tab phân loại và tác giả có các mẫu tương tự cho các liên kết điều hướng breadcrumb của bạn. Sau khi đã cài đặt xong, bạn đừng quên nhấp vào nút Save Changes để lưu trữ lại các thay đổi của bạn.

Cách hiển thị Breadcrumb NavXT trên trang web của bạn

Để hiển thị đường dẫn trên trang web của bạn, trước tiên bạn cần đi tới Appearance » Customize. Từ đó, bạn sẽ chọn nơi bạn muốn đường dẫn của mình được hiển thị trong menu thả xuống Position. Trong Breadcrumb Source, bạn cần chọn ‘Breadcrumb NavXT‘.

Sử dụng plugin Yoast SEO

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình. Và bạn xem các liên kết điều hướng breadcrumb bằng cách. Bạn truy cập bất kỳ bài đăng hoặc trang nào, nếu bạn đã sử dụng plugin Yoast SEO thì bạn có thể sử dụng tính năng điều hướng Breadcrumb được tích hợp sẵn của họ. Mặc dù so với plugin Breadcrumb NavXT, tính năng điều hướng Breadcrumb của Yoast SEO còn nhiều hạn chế.

Sử dụng plugin Yoast SEO
Điều hướng Breadcrumb bằng việc sử dụng plugin Yoast SEO mang lại hiệu quả cao

Kích hoạt plugin Yoast SEO

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước đầy đủ. Về cách cài đặt và thiết lập plugin Yoast SEO cho WordPress. Sau khi kích hoạt, bạn cần truy cập trang SEO » Search Appearance » Breadcrumbs và chọn tùy chọn ‘Enable Breadcrumbs‘.

Sau khi hoàn tất, bạn hãy nhấp vào nút Save changes để lưu cài đặt của bạn. Sau khi được chọn, bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn. Để bạn thay đổi các đường dẫn hiển thị trên trang web của mình. Cài đặt mặc định sẽ hoạt động với hầu hết mọi thứ. Nhưng bạn có thể thoải mái thay đổi bất kỳ thứ gì nếu muốn.

Cách hiển thị điều hướng Breadcrumb bằng plugin Yoast SEO

Để hiển thị đường dẫn trên trang web của bạn, trước tiên bạn đi tới Appearance » Customize. Từ đó, bạn sẽ chọn nơi bạn muốn đường dẫn của mình được hiển thị trong menu thả xuống Position. Trong Breadcrumb Source, bạn sẽ chọn ‘Yoast SEO Breadcrumbs’.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách hiển thị liên kết điều hướng breadcrumb trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress mới nhất của chúng tôi để cải thiện thứ hạng và hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo bản tin email để tăng lưu lượng truy cập của bạn.Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của mình để xem điều hướng breadcrumb đang hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)