Tham khảo các bước tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả

Lợi nhuận – mục tiêu chính của việc kinh doanh. Khách hàng là người tạo ra lợi nhuận trong việc kinh doanh. Trong thời đại kỹ thuật số, các công ty đang chạy đua từng ngày để phát triển và tăng doanh thu. Vì vậy, họ phải nỗ lực để tìm ra những giải pháp thu hút khách hàng độc đáo và hiệu quả nhất. Các cách tiếp cận với khách hàng tiềm năng rất phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn tồn tại một số xu hướng cơ bản như: trực tuyến, ngoại tuyến, cộng tác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách thức và các bước thực hiện tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả.

Bước 1: Xây dựng mối quan hệ và lòng tin tưởng

“Khách hàng mua hàng bằng cảm xúc và giải thích bằng lí trí ” – Nếu bạn chiếm được tình cảm, sự yêu mến của khách hàng có nghĩa cơ hội bán hàng thành công đã đến với bạn. Một người bán hàng giỏi, một thông điệp bán hàng hiệu quả luôn hướng tới khách hàng. Tìm điểm chung, hãy cố gắng tìm được điểm tương đồng về sở thích; tính cách hay hoàn cảnh với khách hàng. Nó sẽ là cơ sở để xây dựng tình bạn với họ.

Bước 1: Xây dựng mối quan hệ và lòng tin tưởng
Xây dựng mối quan hệ và lòng tin tưởng – bước đầu tiên trong kế hoạch tiếp cận khách hàng

Hãy xây dựng lòng tin với khách hàng bằng cách :

  • Hỏi những câu hỏi chuẩn xác (Nó cho mọi người thấy bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng).
  • Chú ý lắng nghe vấn đề mà khách hàng gặp phải một cách chủ động nhất.
  • Đừng tỏ ra quá thông minh với khách hàng , họ sẽ không thích điều đó .
  • Đưa ra những giải pháp , giải quyết vấn đề khách hàng gặp phải cùng với những cam kết .
  • Giải đáp những thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ

Bước 2: Thu thập thông tin khách hàng

Đây một trong vấn đề mấu chốt của bán hàng online. Hiểu được ngành nghề của khách hàng, biết những vấn đề khách hàng đang gặp phải. Ví dụ công ty bạn đang làm trong lĩnh vực nội thất; đối tượng khách hàng là C.ty A hoạt động trong lĩnh vực xông hơi massage. Bạn cần phải nhận thấy được vấn đề khách hàng gặp phải chính là đồ nội thất dễ bị mối mọt hư hại. Hãy đem đến cho khách hàng của bạn những sản phẩm nội thất có độ chịu ẩm cao; bền với nhiệt …Mục tiêu và khả năng của khách hàng. Hãy tìm hiểu khách hàng mua sản phẩm của bạn dựa trên cơ sở lợi ích gì? Khả năng tài chính của họ có đáp ứng được giá cả của sản phẩm hay không.

Họ sử dụng thẻ tín dụng công ty hay cá nhân? Liệu họ có thể tự mình ra quyết định mua sắm; hay họ cần tới các thông tin hấp dẫn khác về sản phẩm. Để trình người ra quyết định cuối cùng tại nhà hoặc nơi công sở ? Đối thủ cạnh tranh là vấn đề không thể không điều tra. Đây là vấn đề hết sức cơ bản nhưng còn chưa được quan tâm đúng mức. Biết rõ sản phẩm của bạn đang nằm ở đâu trên thị trường tương quan. Với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh. Hãy thẳng thắn khi bạn nói chuyện về các lợi thế tương xứng của sản phẩm của bạn. So với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh.

Bước 3: Đề xuất hành động

Bước 3: Đề xuất hành động
Lời đề xuất – gợi ý của bạn sẽ ảnh hưởng một phần đến quyết định mua hàng của khách hàng

Lời đề xuất – gợi ý của bạn sẽ ảnh hưởng một phần đến quyết định mua hàng của khách hàng. Bạn đề nghị một một giải pháp và thuyết phục họ rằng sản phẩm của bạn không những làm tốt những thứ mà đối thủ cạnh tranh đang làm mà còn tốt hơn trên một góc độ khác. Hãy giúp đỡ các khách hàng hiểu được sản phẩm mà bạn đưa ra đem lại những lợi ích quan trọng đối với họ. Và sau đó hãy giải thích chi tiết những sản phẩm của bạn ưu việt hơn so với đối thủ cạnh tranh thế nào.

Bước 4: Có được sự gắn kết

Đề xuất hành động chìa khoá ở đây là các khách hàng phải nhận thức được sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Cách thức hiệu quả nhất để diễn giải sự khác biệt đó là đảm bảo rằng giải pháp đề xuất của bạn luôn: Phù hợp với nhu cầu khách hàng khác biệt so với sản phẩm khác

Điều này vô cùng quan trọng trong kinh doanh trực tuyến lẫn kinh doanh offline. Nếu bạn bạn nhận được rằng bạn khó có thể chốt sales một cách thuận lợi, hãy vẫn cố gắn liên kết với họ. Hãy dành cho khách hàng những cơ hội, những khuyến mãi hay dùng thử sản phẩm khi công ty có chương trình để họ được trải nghiệm sản phẩm…

Trên đây là các bước để bạn có thể tiếp cận khách hàng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)