Thủ thuật chạy Facebook Ads tìm kiếm lượt tương tác cao

Hiện nay có rất nhiều khá nhiều người chạy Facebook Ads để bán hàng online hay quảng cáo sản phẩm. Nhưng sẽ được bao nhiêu phần trăm người tìm kiếm được khách hàng tiềm năng để mua hàng. Tuy nhiên, biết chạy quảng cáo Facebook là cách nhanh nhất có thể đưa sản phẩm tới người dùng đang có nhu cầu. Mặc dù là kênh có thể quảng bá tiềm năng nhưng không phải ai cũng có tiền là chạy được. Hiểu được vấn đề đó, hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những thủ thuật chạy Facebook Ads tìm kiếm lượt tương tác cao nhé.

Nên tăng tương tác bài viết trên Facebook

Mặc dù sở hữu một lượng like lớn. Nhưng khá nhiều doanh nghiệp vẫn gặp phải vấn đề trong việc duy trì tiếp cận các bài viết của mình. Thuật toán của Facebook chỉ cho phép lượng người theo dõi page nhất định của bạn xem được bài đăng hàng ngày. Ví dụ như fanpage của bạn có 100 người theo dõi. Thì khả năng các bài viết của bạn tiếp cận được chỉ từ 20-30 người mà thôi.

Do đó chiến dịch quảng cáo này sẽ giúp các bài viết quan trọng trên page tiếp cận tới nhiều đối tượng mục tiêu. Nó bao gồm cả người dùng mới, lẫn những người đã theo dõi trang của bạn.

Nên tăng tương tác bài viết trên Facebook
Tương tác sẽ dễ tìm kiếm đối tượng khách hàng cao hơn

Chạy quảng cáo trên nền tảng video

Điều gì tuyệt vời ở quảng cáo video? Nghiên cứu chỉ ra rằng, người mua hàng sau khi xem xong video sẽ có khả năng mua hàng cao hơn với người không xem là khoảng 1.81 lần. Từ tháng 6, số lượt xem video của các doanh nghiệp tăng 258%, và hơn 500 triệu người dùng xem video hàng ngày trên Facebook. Quảng cáo video trên Facebook có thể kéo dài tới 240 phút, do đó sẽ không có bất cứ giới hạn nào trong việc truyền tải nội dung của bạn cả.

Lựa chọn hình thức quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng nhất

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng là một trong những định dạng quảng cáo rẻ, và hiệu quả nhất trên Facebook. Hơn thế nữa, tất cả các thông tin contact mà bạn thu thập được qua định dạng quảng cáo này có thể sử dụng để tạo đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự để remarketing.

Sử dụng công cụ Facebook Analytics

Facebook Analytic có rất nhiều các công cụ cho phép bạn đánh giá người dùng tương tác với website, ứng dụng, fanpage,.. của bạn như thế nào. Một số tính năng mới mà Facebook mới cập nhật:

  • Ứng dụng mới dành cho mobile. Cũng giống như Google Analytics, bạn giờ đây có thể theo dõi đo lường các chỉ số từ các chiến dịch quảng cáo của mình trên các thiết bị smartphone.
  • Phễu tự động phát hiện người dùng. Sử dụng trí tuệ nhân tạo để khám phá các vị trí người dùng truy cập trên site hoặc ứng dụng của bạn.
  • Insights. Thêm các sự kiện vào Facebook Analytics để khám phá insights người dùng.

Sử dụng công cụ Facebook Remarketing

Sử dụng Facebook Remarketing giúp bạn tối ưu số lần nhắc lại thương hiệu với người dùng. Bởi có thể lúc họ biết đến bạn họ chưa có nhu cầu mua sản phẩm và dịch vụ của bạn đâu. Hãy kiên trì bám đuổi khách hàng tiềm năng của mình.

Sử dụng công cụ Facebook Remarketing
Tối ưu số lần nhắc lại thương hiệu với người dùng

Cần phải biết các thông số kỹ thuật của quảng cáo

Điều gì tệ hơn nếu bạn phát hiện ra ảnh của mình trên quảng cáo đã bị cắt bỏ ít phần? Dưới đây là một số thông số kỹ thuật mà bạn cần ghi nhớ.

  • Quảng cáo hình ảnh: Kích cỡ: 1,200 X 628 pixels. Tỷ lệ: 1.91:1. Text: 90 Ký tự. Tiêu đề: 25 characters. Link mô tả: 30 characters.
  • Quảng cáo video: Định dạng: .mov or .mp4. Tỷ lệ: 16:9. Độ phân giải: Tối thiểu 720p. Dung lượng file: tối đa 2.3 GB. Kích cỡ ảnh thumbnail: 1,200 x 675 pixels. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.
  • Quảng cáo Carousel: Kích cỡ: 1,080 x 1,080 pixels. Tỷ lệ: 1:1. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 40 ký tự. Link mô tả: 20 ký tự.
  • Quảng cáo Slideshow: Kích cỡ: 1,289 x 720 pixels. Tỷ lệ: 16:9, 1:1, hoặc 2:3. Text: 90 ký tự. Tiêu đề: 25 ký tự. Link mô tả: 30 ký tự.

Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo

Đừng đổ quá nhiều tiền rồi chỉ chạy duy nhất một mẫu quảng cáo. Bạn có thể sử dụng A/B testing các mẫu quảng cáo để xác định xem mẫu quảng cáo này hiệu quả và nên dùng mẫu nào. Đôi khi bạn thấy mẫu quảng cáo thật hấp dẫn, thu hút nhưng với khách hàng thì nó không thu hút như vậy thì sao?

Ví dụ: Trong phần Content quảng cáo, bạn nghĩ được 2 tiêu đề khá hay. Nhưng bạn không biết phải chọn tiêu đề nào. Nhanh chóng tạo ra 2 mẫu quảng cáo giống nhau nhưng khác phần tiêu đề để test thôi nào! Bạn cho 2 mẫu quảng cáo này chạy song song với nhau để xem mẫu nào hiệu quả hơn thì chọn mẫu đó.

Bạn có thể chạy từ ngân sách nhỏ tới ngân sách lớn để tối ưu quảng cáo; tăng lượng tiếp cận khách hàng nhanh với giá tốt nhất. Bạn nên thử nhiều hình thức chạy quảng cáo bán hàng Facebook khác nhau, tối ưu CPM, CPC, nghiên cứu tỉ mỉ những thuật toán phân phối quảng cáo để có thể chọn được cho mình phương pháp hiệu quả nhất để tối ưu quảng cáo, tránh lãng phí ngân sách.

Hãy thử thật nhiều mẫu quảng cáo
Cần phải thử để rút ra những kinh nghiệm cần thiết

Tạo ra các bài quảng cáo Facebook có sự liên kết nhất định

Điểm phù hợp của quảng cáo Facebook được đo lường bằng chất lượng và sự tương tác của người dùng. Điểm phù hợp khá quan trọng bởi nó xác định giá CPC và Tần suất Faecbook hiển thị quảng cáo của bạn. Điểm phù hợp được tính theo Xếp hạng chất lượng ,xếp hạng tỷ lệ tương tác, xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi. Facebook sẽ chấm điểm cho bạn sau khi quảng cáo được hiển thị trên 500 lần.

Mọi thông tin chi tiết về Facebook Ads, bạn đọc tham khảo thêm tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)