Tìm hiểu chi tiết về công cụ phân tích và nghiên cứu thị trường online

Trong kinh doanh trực tuyến, mọi quyết định đều xuất phát từ nhu cầu của thị trường, vì vậy có thể nói nghiên cứu thị trường là bước đầu tiên của quá trình marketing. Vì vậy, việc sử dụng các công cụ nghiên cứu thị trường là hoạt động quan trọng, giúp cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác giúp các chủ cửa hàng, doanh nghiệp online sẽ đưa ra chiến lược phát triển và kinh doanh phù hợp, đạt hiệu quả cao.

Tuy nhiên, ở Việt Nam nhiều công ty do đánh giá thấp tầm quan trọng của công cụ nghiên cứu thị trường hoặc do hạn chế về ngân sách, chưa quan tâm đúng mức đến công tác nghiên cứu nên mới đưa ra quyết định. Kết quả là nó phải đối mặt với những trở ngại không thể vượt qua trong quá trình thâm nhập thị trường. Để đạt được thành công trên thị trường kinh doanh trực tuyến, các công cụ nghiên cứu thị trường hỗ trợ thực hiện các cuộc khảo sát thị trường của Google sẽ giúp ích rất nhiều cho các doanh nghiệp.

Nghiên cứu thị trường (Market Research) là gì?

Nghiên cứu thị trường hay Market Research là hoạt động thu thập thông tin về thị trường mục tiêu; và phân tích các dữ liệu thu được. Nhằm đưa ra những câu trả lời cho những vấn đề phát sinh trong kinh doanh. Nghiên cứu thị trường giúp giảm rủi ro và hỗ trợ cho việc đưa ra quyết định của nhà sáng lập. Điều này giống như việc nếu nhà sáng lập đang ở trong 1 căn phòng tối. Và đang lần mò cửa ra thì nghiên cứu thị trường sẽ là cây nến. Để giúp xác định hướng đi và nhanh chóng tìm ra cửa hơn.

Nghiên cứu thị trường (Market Research) là gì?
Market Research là hoạt động thu thập thông tin về thị trường mục tiêu và phân tích các dữ liệu thu được

Bạn dự định kinh doanh online mà không biết sản phẩm của bạn có nhiều người tìm kiếm trên google hay không? Vậy công cụ nào giúp bạn phân tích và nghiên cứu thị trường online? Chúng tôi xin chia sẻ những công cụ cơ bản nhất giúp bạn phân tích; và nghiên cứu thị trường online hiệu quả nhất. Bạn sẽ biết được những thông tin gì khi sử dụng các công cụ phân tích và nghiên cứu thị trường online:

  • Những hành vi khách hàng
  • Những nhu cầu khách hàng
  • Thị trường
  • Phân loại khách hàng

Những công cụ phân tích và nghiên cứu thị trường online

Sau đây là những công cụ phân tích và nghiên cứu thị trường online hoàn toàn miễn phí của google. Ví dụ: Dự Án ” Gạo Sạch”

Công cụ Thứ 1: Google Keyword Tool

  • Với công cụ Keyword tool giúp bạn biết được có bao nhiêu người tìm kiếm hàng tháng. Và những khách hàng tìm kiếm ở khu vực nào. Như hình trên chúng tôi phân tích dự án ” Gạo Sạch” có 390 lần tìm kiếm/tháng

Công cụ thứ 2: Google Trends

  • Với công cụ Google Trends giúp bạn xem tháng nào trong năm có nhiều khách hàng tìm kiếm; để bạn đưa ra chiến lược marketing phù hợp.
Những công cụ phân tích và nghiên cứu thị trường online
Google Trends một trong các công cụ phân tích và nghiên cứu thị trường online

Công cụ thứ 3: Google Search Box

  • Với google Search Box bạn sẽ biết thêm được những từ khóa liên quan. Như trên hình Tôi tìm từ khóa ” Gạo Sạch” thì được gợi ý thêm các từ khóa ” Gạo sạch hữu cơ,…”

Công cụ thứ 4: Google Search

  • Đây là công cụ nghiên cứu thị trường đơn giản, thuận tiện nhất trong khảo sát thị trường. Qua công cụ tìm kiếm, ta có thể thấy được các trang web có liên quan đến từ khóa mà bạn gõ. Từ đó từng bước xác lập được đối thủ cạnh tranh với mình trên thị trường online.

Đây là những công cụ cơ bản nhất giúp bạn phân tích và nghiên cứu thị trường online tốt nhất hiện nay được những bạn kinh doanh online sử dụng thường xuyên. Trên đây là những thông tin về kiến thức kinh doanh mà chúng tôi muốn chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)