Tìm hiểu và phân tích từ khóa trên Google Adwords

Trước khi bắt đầu một chiến dịch marketing seo hay quảng cáo adwords thì bạn cần phải phân tích từ khóa. Tuy nhiên, phân tích từ khóa chạy Google Adwords có một chút khác biệt so với phân tích từ khóa seo. Đặc biệt để chọn được những từ khóa chất lượng và tốt thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn không biết phân tích và lựa chọn theo cảm xúc. Rất có thể bạn sẽ chọn những từ không chuyển đổi. Điều đó khó có thể khiến bạn bùng cháy dù bạn có bao nhiêu tiền để bán. Bài học này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để giải quyết vấn đề khó chịu này.

Tư duy phân tích từ khóa cho quảng cáo Google Adwords

Tư duy phân tích từ khóa cho quảng cáo Google Adwords
Bạn cần phải nắm các tư duy phân tích từ khóa

Theo mình hầu hết các công cụ kể trên cũng đều dựa vào thông số của công cụ quảng cáo Google Adwords. Vậy tại sao các nhà quảng cáo lại không sử dụng công cụ miễn phí của chính Google cung cấp để phân tích từ khóa chứ! Công cụ này vừa có thể dùng để phân tích key word seo và phân tích từ khóa chạy quảng cáo Google Adwords.

Nhưng việc phân tích từ khóa quảng cáo Google Adwords có đơn giản chỉ là dựa vào công cụ là xong không? Hẳn các bạn cũng biết! Câu trả lời là không. Phần mềm phân tích từ khóa thì đầy, ai cũng biết, quan trọng là tư duy phân tích của các bạn. Nếu không thì ai cũng đã làm tốt rồi, còn gì là cạnh tranh nữa. Vậy làm thế nào? Chỉ còn cách là lên mạng và tìm đọc bài về “cách phân tích từ khóa”, hoặc các bài “hướng dẫn phân tích từ khóa” chứ sao nữa.

Lập kế hoạch phân tích từ khóa là một điều quan trọng

Bước lập kế hoạch phân tích từ khóa rất quan trọng. Tuy đây không phải là yếu đố giúp bạn đại thắng trong 1 chiến dịch. Nhưng nó lại là 1 phần tiên quyết trong chiến dịch của bạn. Nếu bạn tối ưu tất cả các yếu tố từ sản phẩm, trang đích, ngân sách, bộ từ khóa. Thì khả năng bạn thành công sẽ cao.

Bước 1

Phân tích sản phẩm/dịch vụ: Trước tiên thì bạn cần liệt kê ra những thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tên/thương hiệu công ty/dịch vụ công ty abc, công ty def, dịch vụ nấu ăn, dịch vụ mua bán laptop…

Vị trí kinh doanh mục tiêu: Bạn cần phải xác định sản phẩm của bạn sẽ được bán ở đâu? Bạn muốn bán ở đâu? Toàn quốc hay chỉ 1 tỉnh thành?.

Thương hiệu sản phẩm: Bạn bán sản phẩm thuộc thương hiệu nào? Ví dụ: bán laptop thuộc thương hiệu Dell.

Dòng sản phẩm: Có những sản phẩm sẽ được sản xuất rất nhiều dòng khác nhau để phục vụ các đối tượng và nhu cầu khác nhau. Ví dụ: Laptop dell chuyên dòng chơi game.

Tính năng/lợi ích sản phẩm: Bạn cần tìm ra được những tính năng ưu việt nhất của sản phẩm. Ví dụ: laptop Dell chơi game có tính năng sạc pin siêu nhanh trong 30 phút.

Bước 2

Phân tích chân dung khách hàng mục tiêu.

– Nhóm độ tuổi

  • 18-23: sinh viên chưa có thu nhập.
  • 24-25: mới ra trường, lương chưa cao, chưa ổn định.
  • 25-30: độ tuổi lập gia đình, lương bắt đầu khá hơn.
  • 31-35: giai đoạn thăng quan tiến chức, lương cao, chi tiêu nhiều.
  • 35-40: bắt đầu có tài sản để giành.
  • 41-50: có tài sản để giành nhưng không rành công nghệ, hành vi mua hàng trên mạng ít.

Bạn phải xác định được nhóm độ tuổi nào phù hợp với sản phẩm và chiến dịch quảng cáo của bạn để triển khai nhé! Đừng bao giờ chọn như không chọn theo kiểu đánh vào độ tuổi từ 18-60. Nó giống như việc bạn mang hũ đường ra biển rắc và mong biển nó sẽ ngọt.

– Giới tính: Giới tính thì có nam và nữ. Có những sản phẩm đặc thù chỉ bán giành cho 1 giới. Ví dụ: son môi thì chỉ bán cho nữ thôi. Vẫn bán cho nam được nhưng bạn phải truyền thông theo hướng “mua để tặng bạn gái”.

– Nghề nghiệp: Nghề nghiệp cũng sẽ ảnh hưởng đến sản phẩm mà bạn bán đấy. Ví dụ: nhưng người làm nghề sửa chữa laptop thì họ sẽ quan tâm đến linh kiện laptop. Chẳng thể nào bạn mang linh kiện laptop lại đi bán cho mấy ông làm nghề bất động sản được.

– Nơi sinh sống: Bạn cần phải xác định là bạn sẽ bán sản phẩm ở đâu? Bán toàn quốc hay chỉ 1 thành phố cụ thể. Nếu bán toàn quốc thì ngân sách quảng cáo sẽ phải lớn.

– Sở thích: Việc bạn xác định sở thích của khách hàng sẽ giúp bạn target gần với sản phẩm của bạn hơn. Ví dụ: bạn bán laptop chơi game thì sẽ target vào những khách hàng có sở thích chơi game.

– Tình trạng hôn nhân: Yếu tố hôn nhân chỉ là 1 phần nhỏ và phù hợp với 1 số sản phẩm/dịch vụ về nuôi dạy con, kế hoạch hóa gia đình…

Bước 3

Phân tích từ khóa cảm tính theo công thức AIDA: Công thức AIDA rất nổi tiếng và được áp dụng không chỉ trong content marketing mà ngay cả quảng cáo cũng cần.

Công thức AIDA là gì? Bạn cần hình dung trong đầu và điền từ khóa mà bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm vào ô “từ khóa cảm tính”. Từ khóa cảm tính Laptop chuyên chơi game Mua laptop dell Mua laptop Dell chuyên chơi game laptop Dell gamming thế giới di động. Từ khóa phân tích từ google keywords planner (bước 4). Sau khi bạn đã làm được bảng phân tích từ khóa cảm tính theo mô hình AIDA rồi. Bạn sẽ thấy, càng về phía bên tay phải thì khả năng chuyển đổi thành mua hàng càng cao.

Bước 4

Bước 4
Dùng các công cụ nghiên cứu key word

Dùng Google keywords planner phân tích key word: Bước này bạn sẽ nhập các từ khóa cảm tính ở bảng AIDA phía trên vào công cụ google keywords planner. Sau đó Google sẽ gợi ý cho bạn các từ khóa liên quan; đồng thời phân tích các chỉ số xu hướng tìm kiếm, số lượng tìm kiếm mỗi tháng, mức độ canh tranh, giá thầu. Bạn tải những từ khóa mà bạn phân tích trong tool keywords planner này về và bỏ vào ô trên bảng AIDA. Lưu ý: bạn không nên gộp chung các từ khóa trong 4 cột AIDA vào ô phân tích cùng 1 lúc. Việc này khiến bạn lọc từ khóa sẽ rất cực. Cho nên, khi bạn phân tích cột nào thì lọc cột đó sẽ dễ hơn.

Bước 5

Lựa chọn từ khóa có khả năng chuyển đổi cao. Bước này bạn sẽ lựa chọn ra những từ khóa có khả năng khách hàng sẽ mua hàng để chạy quảng cáo. Các từ khóa tại cột Attention và interest bạn vẫn có thể chọn được. Nhưng bạn cần có 1 kế hoạch dẫn dắt khách hàng khéo léo trên trang đích của bạn. Nói chung, tùy vào tư duy của bạn lựa chọn và lập kế hoạch sao cho phù hợp nhé

Khi phân tích từ khóa để lựa chọn cũng nên quan tâm đến độ dài của từ khóa. Thế thì độ dài của từ khóa như thế nào là hợp lý. Đó là những từ khóa có độ dài từ 3 – 5 từ. Không nên chọn các từ khóa chỉ có 1 từ. Đây là những từ khóa rất chung chung nhưng lại có mức độ cạnh tranh rất cao. Những từ khóa dạng này không nhằm mục đích hướng đến khách hàng mục tiêu. Vd: Lựa chọn từ khóa “mua nhà quận 3” thay vì “nhà” khi có nhu cầu muốn mua nhà ở TPHCM

Nên hạn chế những từ khóa có chứa quá nhiều từ, bởi không phải lúc nào người dùng cũng tìm kiếm chính xác từng từ khóa và như vậy cơ hội để tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng vì thế mà ít đi. Vd: Từ khóa “đặt lịch khám bệnh online bác sĩ bệnh viện không chờ đợi cấp số thứ tự”

Tóm lại

Tóm lại
Áp dụng tư duy phân tích từ khóa vào quảng cáo của bạn

Như vậy chúng tôi vừa giúp bạn lập kế hoạch phân tích key word Google Ads để chuẩn bị cho chiến dịch quảng cáo rồi nhé. Bạn hãy phân tích bộ từ khóa hoàn chỉnh và kỹ càng để chiến dịch có khả năng thành công cao. Hy vọng những thông tin trên bài viết này sẽ có ích cho bạn. Hãy theo dõi chúng tôi nhiều hơn để đọc thêm những tin tức mới nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Xin đừng copy em :)