Tìm hiểu về khả năng hoạt động của bộ lọc thư rác trong email

Các thư rác, thư linh tinh,  được gửi một cách bừa bãi mà người nhận không mong muốn thấy được. Con số này ước tính chiếm đến 80% số lượng email trong hộp thư của bạn. Tuy nhiên những tin nhắn này lại có những đặc điểm nhận dạng rất riêng. Chính vì thế “bộ lọc thư rác” căn cứ vào nhưng đặc điểm này để phân loại và chuyển hướng chúng vào mục thư rác. Bộ lọc thư rác thực ra là một loạt nhiều bộ lọc phân tích bất kỳ email nào được gửi đến. Chúng xem xét các phần khác nhau và so sánh chúng với những  danh sách và quy tắc:

Bộ lọc tiêu đề(Header filters) của hòm thư rác

Bộ lọc tiêu đề(Header filters) của hòm thư rác
Thư rác giúp người sử dụng email chặn những tin rác.

Bộ lọc tiêu đề được sử dụng trong bộ lọc thư rác nhằm đánh giá xem xét tiêu đề của người gửi thư. Tiêu đề của email gửi đi cần phải là một email hợp lệ. Nền tảng email có tiêu chuẩn tuân thủ và sử dụng xác thực để xác thực email là chính hãng.

Bộ lọc ngôn ngữ(Language filters) trên email

Cách hoạt động của bộ lọc ngôn ngữ chỉ đơn giản là lọc ra những email không cùng ngôn ngữ với người nhận. Chúng được sử dụng hạn chế trừ khi ngôn ngữ của bạn là tiếng Anh. Do việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh trực tuyến.

Bộ lọc nội dung (Content filter) bị đánh dấu

Bộ lọc nội dung (Content filter) bị đánh dấu
Hiểu về cơ chế hoạt động của hộp thư rác giúp chiến dịch của bạn hiệu quả.

Tất cả nội dung, từ dòng chủ đề đến số trang, đều được tính toán và đo lường kỹ càng. Bộ lọc thư rác tìm kiếm các từ khóa, cụm từ và thậm chí cả  dấu câu. Nếu các từ và cụm từ vi phạm vào những danh sách và quy tắc spam thì xin chia buồn thư của bạn sẽ vào thư mục rác.

Danh sách đen ( Blacklist) những thư rác bị liệt kê

Địa chỉ IP và tên miền gửi rất nhiều email bị gắn cờ là thư rác. Nó có thể bị liệt vào danh sách đen với tất cả các email trong tương lai sẽ bị spam hoặc bị trả về. Những điều này ảnh hưởng đến uy tín của người gửi và IP. Do đó có thể ảnh hưởng đến việc chấp nhận email.

Bạn đã hiểu bộ lọc thư rác và cách hoạt động của nó rồi chứ? Tiếp theo là một số chia sẻ  riêng để qua mặt bộ lọc thư rác và để email của bạn vào hòm thư chính dễ dàng hơn.

Cách thức để tránh biến email của bạn lọt vào thư rác

Theo kinh nghiệm của tôi để tránh các bộ lọc thư rác là sử dụng quy tắc vàng: “Đối xử với người khác theo cách bạn muốn đối xử”. Bạn phải tạo một email thật hữu ích thu hút được người dùng. Tránh sử dụng các từ ngữ xấu, các dòng chủ để được sử dụng quá mức.

Hãy làm cho tiêu đề của bạn thật hấp dẫn nhưng không quá tiêu cực: Tránh sử dụng những dấu chấm than, những biểu tượng cảm xúc trong tiêu đề. Việc sử dụng những dấu chấm than hay những biểu tượng cảm xúc có thể là cách bạn làm cho tiêu đề hấp dẫn. Nhưng  nó sẽ không qua nổi “bộ lọc tiêu đề” chứ đừng nói đến việc sẽ người dùng sẽ để ý.

Tránh những từ, cụm từ dễ  bị liệt vào spam: Hãy cố gắng tránh những từ ngữ biến bạn thành nhân viên bán hàng như bảng những từ ngữ sau

Bạn sử dụng một trong số những từ ngữ trên không phải vấn đề quá lớn. Tuy nhiên hãy tìm những từ ngữ thay thế. Hoặc tránh sử dũng những từ ngữ trên đến lần thứ hai trong một email.

Sử dụng phần mềm gửi email hàng loạt có lợi hay không

Những Marketer lựa chọn sử dụng phần mềm gửi gửi email hàng loạt. Để tiết kiệm thời gian, chi phí cho những loại hình marketing khác. Tuy nhiên việc gửi email hàng loạt sẽ gặp phải những vấn đề. Điển hình là vượt qua được bộ lọc thư rác để gửi thông điệp đến với khách hàng. Marketer nào cũng luôn muốn thông điệp mình viết được gửi đến khách hàng, được khách hàng quan tâm và biết đến. Không ai lại muốn những ý tưởng, thời gian, công sức mình bỏ ra lại bị đưa vào hòm thư rác cả.

Có những loại bộ lọc thư rác nào trên email

  • Bộ lọc spam dựa trên đám mây

Nhiều tổ chức sử dụng cổng hoặc bộ lọc thư rác email dựa trên đám mây. Nhằm để lọc và các thư gửi đến nhằm đảm bảo thông tin, tránh nhận những tin nhắn không cần thiết.

Mặc dù Gmail và Microsoft có cung cấp khả năng bảo vệ chống spam. Các bộ lọc spam dựa trên đám mây và cổng. Cho phép quản trị viên mạng có thể thêm mức độ kiểm soát và thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập.

  • Bộ lọc thư rác trên máy tính để bàn

Bộ lọc thư rác trên máy tính để bàn hoạt động trên máy tính của người dùng. Cho phép cấu hình và cá nhân hóa 1-1. Microsoft SmartScreen, G-Lock SpamCombat là một vài ví dụ về bộ lọc thư rác dựa trên máy tính để bàn.

  • Bộ lọc tích hợp của nhà cung cấp dịch vụ email

Đối với người gửi B2C và B2B. Công nghệ phân loại thư rác và hộp thư đến tích hợp của Google, Microsoft và Yahoo là thách thức phổ biến nhất phải đối mặt.

Hãy đón xem những kiến thức về email marketing mới nhất của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)